Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Món ăn đại gia: Thưởng thức cốc dâu tây sương sương chỉ 90 tỷ đồng

Món tráng miệng siêu xa xỉ này được phục vụ kèm rượu vang hương liệu và kem vanilla cùng với một chiếc nhẫn kim cương tự nhiên 7,09 carat.

Tráng miệng là một món ăn nhẹ dùng khi kết thúc một bữa ăn chính. món này thường bao gồm các loại thực phẩm ngọt, và có thể là đồ uống như rượu vang tráng miệng hoặc rượu mùi, nhưng có thể bao gồm cà phê, pho mát, hạt quả, hoặc các món ăn khác.

Thế nhưng liệu có ai có thể bỏ ra 90 tỷ để ăn tráng miệng hay không? Nói đến đây chúng ta mới thấy khoảng cách của người bình thường với giới siêu giàu như thế nào.

Món tráng miệng có giá bằng một bất động sản ngay trung tâm Hollywood này có tên Strawberries Arnaud được bán tại nhà hàng Arnaud’s (New Orleans, Mỹ).

Món tráng miệng làm từ dâu tây của nơi đây đã đánh bại tất cả đối thủ để giành quán quân "món tráng miệng đắt nhất thế giới" với mức giá là: 88,5 tỷ đồng (3,95 triệu usd).

Điểm chủ yếu của món này không chỉ đơn giản với dâu tây, kem vani, sốt có vị quýt và vang đỏ mà "linh hồn" của nó chính là chiếc nhẫn gắn viên kim cương hồng 7,09 carat.

Do đó, món ăn này chỉ thường được các cặp đôi "lắm tiền nhiều của" đặt để tận hưởng buổi tối lãng mạn hoặc một buổi cầu hôn "sang chảnh".

Và dĩ nhiên, món tráng miệng này đã soán ngôi vị quán quân bởi trước đó, chiếc bánh ngọt kim cương đến từ Nhật Bản khiến nhiều người giật mình.

Chiếc bánh này được bán trong ngày Giáng sinh năm 2005, loại kem phủ trên chiếc bánh được tạo ra bởi một chuyên gia làm bánh ngọt của Nhật Bản.

Với chiếc bánh này giá trị chưa dừng ở số tiền mà người mua phải trả mà còn  phải kể đến cả sự công phu khi công việc tạo kem mất tới 6 tháng và thêm vài  tháng để sản xuất ra nó.

Bên ngoài, chiếc bánh được trang trí với 223 viên kim cương. Bên trong nó còn có thành phần khác nhưng đó vẫn là điều bí mật mà chưa ai biết được.

Để thưởng thức chiếc bánh siêu sang này, thực khách phải quẹt thẻ, dĩ nhiên rồi, với mức giá là 1,650 triệu usd (tương đương 30,5 tỷ đồng)!

Ngon miệng nhé độc giả của chúng tôi!

mời quý độc giả tiếp tục đón đọc tuyến bài món ăn đại gia với nhiều nội dung vô cùng hấp dẫn sẽ được xuất bản vào lúc 6h00 sáng hàng ngày trên báo điện tử người đưa tin.

Minh Anh (Nguồn The New York Times)

Mạng Y Tế
Nguồn: Người đưa tin (https://www.nguoiduatin.vn/mon-an-dai-gia-thuong-thuc-coc-dau-tay-suong-suong-chi-90-ty-dong-a463014.html)

Tin cùng nội dung

  • Ngoài việc dùng Thu*c, chế độ ăn uống cũng một phần nào hỗ trợ người bệnh làm chậm quá trình tiến triển của căn bệnh nguy hiểm này.
  • Sự tiến bộ của y học hiện nay, cả tây y và đông y, có thể giúp các đôi vợ chồng tăng khả năng thụ thai.
  • Theo y học cổ truyền, bệnh viêm loét dạ dày tá tràng thuộc phạm vi chứng vị quản thống.
  • Đau răng, sâu răng, lợi chảy máu thường gặp ở cả người lớn và trẻ em, nhưng trẻ em mắc nhiều hơn. Mặc dù không gây nguy hiểm, nhưng nó cũng mang đến nhiều phiền toái cho người bệnh, như tổn thương răng lợi, đau nhức, khó nhai hoặc không nhai được thức ăn, hôi miệng, mất tự tin khi giao tiếp. Nguyên nhân do âm huyết suy kém, hư hỏa bốc lên, khắc phạt các tạng can, tỳ, phế, thận. Xin giới thiệu một số món ăn Thu*c hỗ trợ trị bệnh.
  • Cá chép là loài cá nước ngọt phổ biến khắp các ao, hồ, sông suối ở nước ta. Ngoài công dụng làm thức ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, cá chép còn được sử dụng làm Thuốc bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, an thai,… Xin giới thiệu một số món ăn Thuốc từ cá chép để bạn đọc tham khảo và áp dụng:
  • Với nguyên liệu dễ dàng mua được ở chợ, siêu thị, chúng ta có thể chế biến được những món ăn cải thiện trí nhớ, tốt cho trí não
  • Những tháng cuối năm, thời tiết càng trở nên lạnh giá khiến món thịt chó được nhiều người ưa chuộng và là món ăn hàng đầu trong các buổi liên hoan, gặp mặt bạn bè...
  • Tai biến mạch máu não là một căn bệnh nguy hiểm với những diễn biến khôn lường. Đây là một cấp cứu y khoa tính theo giờ vàng. Tuy nhiên, đa phần là để lại di chứng. Vì vậy, giai đoạn điều dưỡng sau tai biến cũng rất trường kỳ và quan trọng. Kinh nghiệm cho thấy, sử dụng bài Thuốc Đông y kết hợp với Tây y chữa trị sau tai biến có thể giúp ích cho sự phục hồi của người bệnh.
  • Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt T*nh d*c kém, di tinh, mộng tinh...
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY