Ẩm thực hôm nay

Món ăn làm nửa tiếng, chén cả tuần dành cho người bận rộn: Kết hợp cùng cơm nóng và dưa chua, đảm bảo vừa đủ chất vừa ngon quên sầu!

Món ăn này chính là cứu cánh cho những người bận tối mày tối mặt nhưng luôn mê cơm nhà hơn cơm hàng.

Hãy tưởng tượng một khung cảnh không hề xa lạ thế này: 8h sáng bạn bước ra khỏi nhà, phi đến công ty. Cả ngày quay cuồng sấp ngửa trong hằng hà sa số deadlines, lẫn lời hối thúc của sếp, của đồng nghiệp. 8h tối, bạn mới lết được về đến nhà.

Lúc đó, bạn làm gì còn sức mà lao vào bếp nấu nướng món này món kia nữa. một là gọi đồ về ăn, 2 là "vét tủ lạnh", còn gì ăn nấy. và có một

Thịt nấu đông

Món ăn

Nguyên liệu

1kg thịt giò heo

300gr tai lợn (không bắt buộc, nhưng có phần thịt tai lợn sẽ giúp món

200gr bì lợn

Cà rốt (không bắt buộc)

Nấm hương, mộc nhĩ, hành khô

Nước mắm ngon, hạt tiêu đen, hạt nêm.

Món ăn

Cách làm

- Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Dùng dao cạo sạch lông và chất bẩn trên da của phần thịt chân giò và bì lợn. Rửa sạch với nước. Sau đó ngâm trong dung dịch nước muối loãng khoảng 5 phút. Sau khi ngâm, chị em đừng quên rửa lại 1 lần nữa nhé!

Món ăn

Nấm hương và mộc nhĩ bạn đem rửa sơ qua sau đó ngâm nước lạnh trong khoảng 20 phút cho nấm và mộc nhĩ nở mềm. Sau đó, thái chúng thành miếng nhỏ vừa ăn. Nếu sử dụng nấm hương loại nhỏ, bạn có thể để nguyên mà không cần thái.

Món ăn

Thịt chân giò và bì lợn sau khi ngâm, bạn đem thái miếng vuông nhỏ, tai heo thái miếng vừa mỏng là được.

Món ăn

- Bước 2: Ướp thịt

Cho thịt chân giò vào tô to cùng với bì lợn, tai lợn rồi thêm nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu. Sau đó đảo đều và ướp thịt 30 phút cho ngấm gia vị.

Đặc điểm của món mới đúng chuẩn vị. nếu muốn trang trí cà rốt vào đáy khuôn của món

Món ăn

- Bước 3: Nấu thịt

Đặt nồi lên bếp, thêm 1-2 thìa dầu ăn và phi thơm hành. Tiếp theo cho thịt chân giò, bì lợn, tai heo vào xào trong khoảng 3 phút cho thịt săn lại. Sau đó, cho nấm hương, mộc nhĩ vào xào cùng.

Khi các nguyên liệu đã được xào chín, bạn hãy thêm nước vào nồi cho nước ngập thịt là được. đậy vung và đun cho sôi, sau đó hớt bỏ bọt trong nồi để món

Món ăn

Cuối cùng, đổ cả thịt cả nước vào bát hoặc khuôn có nắp kín, đợi cho thịt nguội hẳn và để trong ngăn mát tủ lạnh. vậy là chị em đã hoàn thành món

Món ăn

Thịt đông chấm mắm tiêu ớt, ăn cùng cơm trắng nóng hổi và kim chi hoặc dưa chua,

Bạn nên dùng quá lâu vì phần nước thịt có thể bị vữa, ảnh hưởng đến vị ngon và cả sức khỏe. cuối cùng, đừng quên mua kim chi tích sẵn trong tủ lạnh nhé!

Buổi sáng đi làm, chỉ cần cắm cơm! Vậy là tối về nhà sẽ có ngay một bữa ăn đủ thịt, đủ rau lại ngon vô cùng!

Mạng Y Tế
Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/mon-an-lam-nua-tieng-chen-ca-tuan-danh-cho-nguoi-ban-ron-ket-hop-cung-com-nong-va-dua-chua-dam-bao-vua-du-chat-vua-ngon-quen-sau-20201120161849532.chn)

Tin cùng nội dung

  • Theo y học cổ truyền, bệnh viêm loét dạ dày tá tràng thuộc phạm vi chứng vị quản thống.
  • Sắp tới Giỗ tổ Hùng Vương được nghỉ lễ 5 ngày, gia đình tôi muốn đi du lịch kết hợp với khám sức khỏe luôn có được không? Còn 1 tháng nữa nhưng tôi phải lên kế hoạch từ bây giờ. Tôi nên đăng ký ở đâu, nhờ Mangyte hướng dẫn giúp. Xin cảm ơn nhiều! (Phúc Vinh - TPHCM)
  • Đau răng, sâu răng, lợi chảy máu thường gặp ở cả người lớn và trẻ em, nhưng trẻ em mắc nhiều hơn. Mặc dù không gây nguy hiểm, nhưng nó cũng mang đến nhiều phiền toái cho người bệnh, như tổn thương răng lợi, đau nhức, khó nhai hoặc không nhai được thức ăn, hôi miệng, mất tự tin khi giao tiếp. Nguyên nhân do âm huyết suy kém, hư hỏa bốc lên, khắc phạt các tạng can, tỳ, phế, thận. Xin giới thiệu một số món ăn Thu*c hỗ trợ trị bệnh.
  • Cá chép là loài cá nước ngọt phổ biến khắp các ao, hồ, sông suối ở nước ta. Ngoài công dụng làm thức ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, cá chép còn được sử dụng làm Thuốc bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, an thai,… Xin giới thiệu một số món ăn Thuốc từ cá chép để bạn đọc tham khảo và áp dụng:
  • Với nguyên liệu dễ dàng mua được ở chợ, siêu thị, chúng ta có thể chế biến được những món ăn cải thiện trí nhớ, tốt cho trí não
  • Những tháng cuối năm, thời tiết càng trở nên lạnh giá khiến món thịt chó được nhiều người ưa chuộng và là món ăn hàng đầu trong các buổi liên hoan, gặp mặt bạn bè...
  • Tai biến mạch máu não là một căn bệnh nguy hiểm với những diễn biến khôn lường. Đây là một cấp cứu y khoa tính theo giờ vàng. Tuy nhiên, đa phần là để lại di chứng. Vì vậy, giai đoạn điều dưỡng sau tai biến cũng rất trường kỳ và quan trọng. Kinh nghiệm cho thấy, sử dụng bài Thuốc Đông y kết hợp với Tây y chữa trị sau tai biến có thể giúp ích cho sự phục hồi của người bệnh.
  • Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt T*nh d*c kém, di tinh, mộng tinh...
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.