Ẩm thực hôm nay

Món ăn Việt này được sao Hàn lăng xê, bất ngờ vì nó là món ăn cực quen thuộc, cách làm lại vô cùng dễ

Không phải bún chả, phở, bánh mì mà món cuốn mới là món ăn ưa thích của Rosé (Blackpink) - sao nữ xinh đẹp từ Hàn Quốc.

Không sai khi nói rằng, các Thế nhưng, ngoài phở, cơm Tấm, bún chả.. ra thì món cuốn hay gỏi cuốn cũng là một trong những Rosé chia sẻ trên Instagram của mình món ăn "favourtie".

Sau khi mỹ nhân sinh năm 1977 này đăng tải, bức hình được chia sẻ một cách chóng mặt. Thế nhưng không phải cũng biết món cuốn của Việt Nam đặc biệt như thế nào đến mức mà năm 2011, CNN đã bình chọn món cuốn là một trong 50 món ăn ngon nhất thế giới.

Món cuốn Việt thực sự đã gây ấn tượng với ẩm thực thế giới. Với nguyên liệu không mấy cầu kì, khó tìm - chủ yếu là từ các loại rau củ được thái dài, cuốn cùng thịt hoặc tôm vào bên trong miếng bánh tráng/ bánh phở. Món cuốn vô cùng đơn giản nhưng hòa quyện vào nhau tạo nên hương vị đặc trưng.

Và cô nàng Rosé cũng không thể thoát khỏi sự hấp dẫn của món ăn Việt Nam này.

Giờ thì cùng điểm lại một vài những người nổi tiếng đã cảm thấy ra sao khi được thưởng thức món cuốn của người Việt Nam nhé!

Và dưới đây là một vài công thức làm món cuốn cực ngon mời bạn tham khảo, hãy bấm vào hình ảnh hoặc tiêu đề món ăn để học cách làm nhé!

Phở cuốn tai heo

Cuốn chay giảm cân

Cuốn bún cầu vồng

Mạng Y Tế
Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/mon-an-viet-nay-duoc-sao-han-lang-xe-bat-ngo-vi-no-la-mon-an-cuc-quen-thuoc-cach-lam-lai-vo-cung-de-20200328004847809.chn)

Tin cùng nội dung

  • Sự tiến bộ của y học hiện nay, cả tây y và đông y, có thể giúp các đôi vợ chồng tăng khả năng thụ thai.
  • Có rất nhiều nguyên nhân gây vô sinh, ngoài lý do trục trặc trong bộ máy vận hành còn có một kẻ âm thầm, không dấu hiệu, lặng lẽ và rất bất ngờ.
  • Theo y học cổ truyền, bệnh viêm loét dạ dày tá tràng thuộc phạm vi chứng vị quản thống.
  • Đau răng, sâu răng, lợi chảy máu thường gặp ở cả người lớn và trẻ em, nhưng trẻ em mắc nhiều hơn. Mặc dù không gây nguy hiểm, nhưng nó cũng mang đến nhiều phiền toái cho người bệnh, như tổn thương răng lợi, đau nhức, khó nhai hoặc không nhai được thức ăn, hôi miệng, mất tự tin khi giao tiếp. Nguyên nhân do âm huyết suy kém, hư hỏa bốc lên, khắc phạt các tạng can, tỳ, phế, thận. Xin giới thiệu một số món ăn Thu*c hỗ trợ trị bệnh.
  • Cá chép là loài cá nước ngọt phổ biến khắp các ao, hồ, sông suối ở nước ta. Ngoài công dụng làm thức ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, cá chép còn được sử dụng làm Thuốc bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, an thai,… Xin giới thiệu một số món ăn Thuốc từ cá chép để bạn đọc tham khảo và áp dụng:
  • Với nguyên liệu dễ dàng mua được ở chợ, siêu thị, chúng ta có thể chế biến được những món ăn cải thiện trí nhớ, tốt cho trí não
  • Những tháng cuối năm, thời tiết càng trở nên lạnh giá khiến món thịt chó được nhiều người ưa chuộng và là món ăn hàng đầu trong các buổi liên hoan, gặp mặt bạn bè...
  • Tai biến mạch máu não là một căn bệnh nguy hiểm với những diễn biến khôn lường. Đây là một cấp cứu y khoa tính theo giờ vàng. Tuy nhiên, đa phần là để lại di chứng. Vì vậy, giai đoạn điều dưỡng sau tai biến cũng rất trường kỳ và quan trọng. Kinh nghiệm cho thấy, sử dụng bài Thuốc Đông y kết hợp với Tây y chữa trị sau tai biến có thể giúp ích cho sự phục hồi của người bệnh.
  • Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt T*nh d*c kém, di tinh, mộng tinh...
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.