Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Mua cà chua về đừng vứt ngay vào tủ lạnh, làm cách này mới bảo quản được lâu nhất

Cà chua để trong tủ lạnh sẽ bị mất nước, làm ảnh hưởng đến hương vị.

Không nên bảo quản cà chua trong tủ lạnh

Cà chua chứa nhiều nước, có phần thịt chắc, ngọt, nhiều bột. chúng ta thường có thói quen cho cà chua vào tủ lạnh vì nghĩ rằng cách này sẽ giúp chúng tươi lâu hơn. tuy nhiên, cà chua để tủ lạnh sẽ bị biến đổi chất rất nhanh.

Cách bảo quản tốt nhất là để cà chua vừa chín tới ở nhiệt độ phòng (khoảng 25 độ c).

Khi để cà chua trong tủ lạnh, nhiệt độ thấp sẽ ngăn cản cà chua chín tiếp. lúc này cà chua không thể đạt được hương vị thơm ngon vốn có của nó. cái lạnh làm cà chua bị khô, vỏ nhăn nheo, mất nước. cà chua để tủ lạnh rất dễ vỡ nát khi cắt thái và mùi vị cũng giảm đi nhiều phần.

Ảnh minh họa.

Để tránh cà chua dị dập nát, bạn không nên đặt chúng xếp chồng lên nhau. nếu muốn xếp nhiều lớp cà chua, hãy đặt ở giữa các lớp một tờ giấy báo hoặc giấy ăn.

Bạn chỉ nên cho cà chua đã chín mọng vào tủ lạnh để tránh tình trạng thối. nếu thời tiết quá nóng, bạn cũng có thể cất cà chua vào tủ lạnh. tuy nhiên, nên dùng chúng trong vài ngày để đảm bảo giữ được nguyên vẹn hương vị thơm ngon.

Bảo quản cà chua bằng cách cấp đông

Nếu muốn bảo quản cà chua lâu hơn, bạn có thể tham khảo cách cấp đông cà chua như sau:

Cà chua mua về rửa sạch, để rao nước. sau đó, khía vỏ làm tư rồi chần qua nước sôi cho dễ bóc vỏ. đem cà chua bóc vỏ đi xay nhuyễn.

Đổ cà chua và chảo và đun cho tới khi tạo thành hỗn hợp sền sệt, đặc lại thì để nguội.

Đổ hỗn hợp cà chua đã nguội vào khay đá và bỏ vào ngăn đá. sau khoảng 12 tiếng, lấy những viên đá cà chua ra và dùng màng bọc thực phẩm gói lại. tiếp tục để cà chua trong ngăn đá và dùng dần.

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/mua-ca-chua-ve-dung-vut-ngay-vao-tu-lanh-lam-cach-nay-moi-bao-quan-duoc-lau-nhat-d288839.html

Theo Khỏe & Đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/mua-ca-chua-ve-dung-vut-ngay-vao-tu-lanh-lam-cach-nay-moi-bao-quan-duoc-lau-nhat/20210415080117162)

Tin cùng nội dung

  • Chỉ cần chú ý một chút thôi là bạn sẽ nấu ăn vèo vèo ngay ấy mà.
  • Kết hợp những cặp thực phẩm sau sẽ làm gia tăng dinh dưỡng và khả năng phòng bệnh tuyệt vời bổ sung của chúng.
  • Chế độ ăn có liên quan mật thiết đến nguy cơ mắc bệnh ung thư, bất kể là loại ung thư nào. Vì vậy, nếu có hiểu biết đúng đắn về các loại thực phẩm, chắc chắn chúng ta sẽ có một chế độ ăn lành mạnh và an toàn.
  • Dưa chuột, cà chua hay cà rốt đều là những loại rau củ phổ biến trong bữa ăn hàng ngày. Tuy nhiên khi sử dụng nhiều các loại củ quả trên, bạn cần lưu ý tới các tác dụng phụ nguy hiểm của chúng.
  • Collagen là một loại protein quan trọng, chiếm tới 70% cấu trúc da và được phân bổ chủ yếu ở lớp trung bì, được xem như một loại thần dược giúp trẻ hóa làn da, níu kéo tuổi thanh xuân của phụ nữ.
  • Nhằm đảm bảo việc trao đổi chất chống suy nhược trong ngày hè, SKĐS xin giới thiệu một số món ăn dễ chế biến đáp ứng được nhu cầu này.
  • Theo y học cổ truyền, cà chua vị ngọt chua, tính mát, có công dụng thanh nhiệt, chỉ khát, dưỡng âm và lương huyết, thường được dùng để chữa các chứng bệnh như nhiệt bệnh phiền khát, can âm bất túc, hay hoa mắt chóng mặt, âm hư huyết nhiệt, tiêu hóa kém, loét dạ dày, tăng huyết áp…
  • Ngày trước, khi tôi học thi, mẹ tôi hay nấu canh cà chua với trứng cho tôi ăn và nói món ăn này rất bổ dưỡng...
  • Kết quả nghiên cứu tiết lộ, nam giới duy trì ăn cà chua trong 10 bữa mỗi tuần có khả năng giảm nguy cơ ung thư tiền liệt tuyến 18%.
  • Cà chua là loại quả quen thuộc được dùng làm thực phẩm. Cây cà chua thân tròn, phân cành rất nhiều, mùa quả chính là mùa đông và mùa xuân. Quả cà chua khi chín có màu đỏ tươi chứa rất nhiều vitamin A. Theo Đông y, cà chua tính bình, vị chua, hơi ngọt, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lương huyết, tăng tân dịch, chống khát nước, giúp thông tiểu tiện và tiêu hóa tốt.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY