Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Muốn cà chua tươi lâu trong tủ lạnh, hãy áp dụng phương pháp đơn giản này

Muốn cà chua tươi lâu trong tủ lạnh, hãy áp dụng phương pháp vô cùng đơn giản sau đây. Hãy cùng khám phá nhé.

Cách bảo quản cà chua tươi lâu trong tủ lạnh

Cà chua là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, vô cùng thiết yếu trong cuộc sống thường ngày. tuy nhiên rất dễ hỏng nếu không được bảo quan đúng cách. tuy nhiên với phương pháp sau, chị em có thể bảo quản cà chua hai tuần trong tủ lạnh, thậm chí đến 1 tháng: để phần núm cà chua quay vào phía trong tủ lạnh, chứ không hướng ra ngoài.

Ảnh minh họa.

Theođầu bếp hàng đầu thế giới kenji lopez, lớp vỏ bên ngoài của cà chua rất quan trọng, giúp bảo vệ toàn bộ phần nước bên trong. thế nên, khi núm cà chua vẫn dính vào quả (cả phần cuống), phần nước bên trong có thể thoát ra ngoài và bay hơi nhanh chóng.từ đó cà chua sẽ dễ héo trong thời gian nhanh chóng.cà chua sẽ trở nên héo, nhăn nheo theo thời gian. đầu bếp lopez gợi ý thêm, nên để cà chua trên một mặt phẳng, để đảm bảo lượng nước bên trong, cà chua sẽ càng tươi lâu.

Dưới đây là một số phương pháp bảo quản cà chua vô cùng hiệu quả, chị em có thể tham khảo:

Phương pháp số 1: Bảo quản chín

- chọn cà chua chín. chú ý nên chọn những quả vẫn còn cứng, vỏ bóng.

- rửa cà chua thật sạch, đem hấp chín.

- khi cà chua đã chín mềm, bỏ ra để nguội, bỏ hột, nghiền nhuyễn.

- Bắc nồi, bật bếp,đun chín cà chua, sao chohỗn hợp trở nên sền sệt thêm 1 thìa cà phê muối là được.

Cách 2: Bảo quản tươi

-chọn cà chua theo tiêu chuẩn đã nhắc trong cách 1,đem rửa sạch để khô ráo.

- Xếp lần lượt từng lớp vào trong lọ to, hoặc chum vại, rồi phủ muối lên theo cách sau: một lớp muối, một lớp cà.

- Đậykín lọ, bảo quản ở những nơi thoáng mát.

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/muon-ca-chua-tuoi-lau-trong-tu-lanh-hay-ap-dung-phuong-phap-don-gian-nay-d245895.html

Theo Khỏe & Đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/muon-ca-chua-tuoi-lau-trong-tu-lanh-hay-ap-dung-phuong-phap-don-gian-nay/20210322034503903)

Tin cùng nội dung

  • Chỉ cần chú ý một chút thôi là bạn sẽ nấu ăn vèo vèo ngay ấy mà.
  • Kết hợp những cặp thực phẩm sau sẽ làm gia tăng dinh dưỡng và khả năng phòng bệnh tuyệt vời bổ sung của chúng.
  • Chế độ ăn có liên quan mật thiết đến nguy cơ mắc bệnh ung thư, bất kể là loại ung thư nào. Vì vậy, nếu có hiểu biết đúng đắn về các loại thực phẩm, chắc chắn chúng ta sẽ có một chế độ ăn lành mạnh và an toàn.
  • Dưa chuột, cà chua hay cà rốt đều là những loại rau củ phổ biến trong bữa ăn hàng ngày. Tuy nhiên khi sử dụng nhiều các loại củ quả trên, bạn cần lưu ý tới các tác dụng phụ nguy hiểm của chúng.
  • Collagen là một loại protein quan trọng, chiếm tới 70% cấu trúc da và được phân bổ chủ yếu ở lớp trung bì, được xem như một loại thần dược giúp trẻ hóa làn da, níu kéo tuổi thanh xuân của phụ nữ.
  • Nhằm đảm bảo việc trao đổi chất chống suy nhược trong ngày hè, SKĐS xin giới thiệu một số món ăn dễ chế biến đáp ứng được nhu cầu này.
  • Theo y học cổ truyền, cà chua vị ngọt chua, tính mát, có công dụng thanh nhiệt, chỉ khát, dưỡng âm và lương huyết, thường được dùng để chữa các chứng bệnh như nhiệt bệnh phiền khát, can âm bất túc, hay hoa mắt chóng mặt, âm hư huyết nhiệt, tiêu hóa kém, loét dạ dày, tăng huyết áp…
  • Ngày trước, khi tôi học thi, mẹ tôi hay nấu canh cà chua với trứng cho tôi ăn và nói món ăn này rất bổ dưỡng...
  • Kết quả nghiên cứu tiết lộ, nam giới duy trì ăn cà chua trong 10 bữa mỗi tuần có khả năng giảm nguy cơ ung thư tiền liệt tuyến 18%.
  • Cà chua là loại quả quen thuộc được dùng làm thực phẩm. Cây cà chua thân tròn, phân cành rất nhiều, mùa quả chính là mùa đông và mùa xuân. Quả cà chua khi chín có màu đỏ tươi chứa rất nhiều vitamin A. Theo Đông y, cà chua tính bình, vị chua, hơi ngọt, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lương huyết, tăng tân dịch, chống khát nước, giúp thông tiểu tiện và tiêu hóa tốt.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY