Dinh dưỡng hôm nay

Ngô rất giàu dinh dưỡng nhưng có 4 đối tượng tuyệt đối không nên ăn ngô

Ngô chứa nhiều vitamin, chất xơ rất tốt cho con người nhưng đó là đối với người bình thường, còn ngô là một thực phẩm không dành cho những người đang mắc bệnh dưới đây.

1.Người có chức năng tiêu hóa kém

Nếu như bạn đang gặp bệnh rối loạn tiêu hóa, khó tiêu, đầy bụng.. thì không nên ăn ngô bởi trong ngô chứa rất nhiều chất xơ sẽ tạo gánh nặng lớn cho dạ dày.

Nếu bạn ăn ngô sẽ làm cho bệnh tình của bạn thêm tăng nặng, gây táo bón, khiến cho hệ tiêu hóa hoạt động không được trơn tru như ý muốn.

2. Người thiếu canxi, sắt

Nếu như bạn đang mắc chứng thiếu canxi, sắt thường xuyên rơi vào tình trạng hoa mắt chóng mặt thì không nên ăn ngô nhiều.

Nguyên nhân là trong ngô có chứa axit phytic và chất xơ, nếu kết hợp với nhau tạo thành chất kết tủa, gây cản trở việc cơ thể hấp thụ khoáng chất khiến tình trạng thiếu chất dinh dưỡng của bạn càng thêm trầm trọng hơn.

3. Người khả năng miễn dịch kém

Nếu bạn đang bị ốm sốt, hoặc bị mắc bệnh suy hô hấp thì không nên ăn nhiều chất xơ điều đó sẽ làm cản trở việc bổ sung protein, tỷ lệ sử dụng chất béo giảm, gây tổn hại đến chức năng của xương, tim, máu…,làm cho bệnh tình của bạn càng thêm tăng nặng hơn.

Đồng thời, nó càng làm cho hệ miễn dịch của cơ thể bạn trở nên suy giảm trầm trọng hơn.

4. Người già và trẻ nhỏ

Người già và trẻ nhỏ là những đối tượng không nên ăn quá nhiều ngô. nguyên nhân là do chức năng tiêu hóa của người già đã suy yếu, còn của trẻ em thì chưa hoàn thiện, nên việc tiêu hóa một lượng lớn chất xơ sẽ khiến cho họ rơi vào tình trạng táo bón, khó tiêu, đầy bụng, chướng bụng.

Ngoài ra, người già trẻ nhỏ răng miệng cũng kém nếu ăn ngô không nhai kỹ càng gây khó tiêu và dễ bị hóc.

5. Người hoạt động thể lực nặng

Ngô là một loại thực phẩm giúp hỗ trợ giảm cân tốt, nên giá trị dinh dưỡng của lương thực thô thấp, ít năng lượng, không thể cung cấp đủ dinh dưỡng cho những người lao động thể lực nặng, người mới ốm dậy, người cần bồi bổ sức khỏe.

Chính vì vậy, bạn nên bổ sung nhiều thực phẩm giàu dinh dưỡng để tăng cường sức đề kháng cho sức khỏe.

Theo Khang Nhi/ Gia Đình Mới

https://www.giadinhmoi.vn/ngo-rat-giau-dinh-duong-nhung-co-4-doi-tuong-tuyet-doi-khong-nen-an-ngo-d47440.html

Theo Gia Đình Mới

Link bài gốc

Copy link

https://www.giadinhmoi.vn/ngo-rat-giau-dinh-duong-nhung-co-4-doi-tuong-tuyet-doi-khong-nen-an-ngo-d47440.html

Mạng Y Tế
Nguồn: Phụ nữ và gia đình (https://www.phunuvagiadinh.vn/chuyen-gia-noi-gi-209/ngo-rat-giau-dinh-duong-nhung-co-4-doi-tuong-tuyet-doi-khong-nen-an-ngo-381482)

Tin cùng nội dung

  • Chăm sóc giảm nhẹ đối với bệnh nhân ung thư giai đoạn muộn bao gồm liệu pháp dinh dưỡng (xem phần Điều trị triệu chứng) và/hoặc điều trị bằng Thu*c
  • Mọi người đều cần có một chế độ ăn uống khoa học và thường xuyên tập thể dục để có sức khỏe tốt và ngăn ngừa bệnh tật. Bệnh nhân ung thư có những nhu cầu sức khỏe đặc biệt, bởi vì họ phải đối mặt với những nguy cơ liên quan đến tác dụng phụ muộn cũng như sự tái phát của căn bệnh này
  • Chế độ ăn uống lành mạnh và hợp lý sẽ giúp bạn phòng ngừa những nguy cơ mắc bệnh ung thư.
  • Để tìm hiểu thêm các thông tin từ Viện Ung thư Quốc gia (NCI) về dinh dưỡng và điều trị bệnh ung thư, xem bài
  • Tôi mang thai được 2 tháng. Không hiểu sao tôi cảm thấy người rất nóng. Nghe nói mướp đắng là món ăn thanh nhiệt tốt, nhưng tôi vẫn e ngại không dám dùng vì có ý kiến lại nói mướp đắng độc với thai nhi. Vậy xin quý báo lời khuyên?
  • Ăn chay trường tránh ăn tất cả các sản phẩm từ động vật, bao gồm thịt, trứng và sữa. Làm sao để có đủ dinh dưỡng cần thiết khi ăn chay trường?
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Những nhà nghiên cứu y học đang tìm hiểu hậu quả của chế độ ăn uống đối với tâm trạng cũng như sức khoẻ tinh thần. Hiện tượng này đôi lúc được gọi là mối quan hệ giữa thức ăn và tâm trạng. Có rất nhiều câu hỏi vẫn chưa được trả lời. Ví dụ như việc thiếu vitamin có làm cho con người dễ bị trầm cảm hơn không? Có phải thực phẩm chức năng chỉ giúp cải thiện sức khoẻ tinh thần của người bị suy dinh dưỡng? Cần cung cấp bao nhiêu thực phẩm chức năng là đủ để cải thiện sức khoẻ tinh thần của môt người
  • Suy dinh dưỡng là khi cơ thể bạn không nhận được đủ chất dinh dưỡng từ các loại thực phẩm bạn ăn để hoạt động tốt. Chất dinh dưỡng bao gồm chất béo, tinh bột, chất đạm, vitamin và các khoáng chất. Những chất này cung cấp năng lượng cho cơ thể của bạn. Chúng giúp cơ thể phát triển, sửa chữa mô và điều hòa các quá trình sống.
  • Các thông tin cần thiết giúp thai phụ lập một chế độ dinh dưỡng lành mạnh trong quá trình mang thai.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY