Môi trường hôm nay

Ô nhiễm môi trường

Ngừng hoạt động công ty sản xuất Pate Minh Chay

Bệnh viện Chợ Rẫy tiếp nhận 5 trường hợp ngộ độc Botulinum sau khi sử dụng pate Minh Chay

Ngày 30/8, thông tin từ Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, kết quả kiểm nghiệm ban đầu một số sản phẩm “Pate Minh Chay” các lô khác nhau do Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia và Viện Y tế công cộng TP.HCM thực hiện, đã phát hiện vi khuẩn Clostridium botulinum typ B. Đây là vi khuẩn kỵ khí tuyệt đối, sinh bào tử.

Vi khuẩn Clostridium botulinum có độc lực rất mạnh, ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe con người và dễ gây Tu vong. Cơ quan chức năng đã yêu cầu Công ty TNHH Hai thành viên Lối sống mới - đơn vị sản xuất ‘‘Pate Minh Chay’’ ngừng hoạt động sản xuất, kinh doanh. 

Trước đó (từ 13/7 - 18/8), các bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội), Chợ Rẫy (TP.HCM) và BV Bệnh nhiệt đới TP.HCM đã tiếp nhận 9 ca bệnh nhập viện trong tình trạng mệt mỏi, có triệu chứng sụp mi mắt, yếu cơ tứ chi, khó nuốt, liệt cơ, khó thở.

Qua điều tra cho thấy các bệnh nhân này đều sử dụng sản phẩm “Pate Minh Chay” do Công ty TNHH Hai thành viên Lối sống mới (địa chỉ tại TT.Đông Anh, H.Đông Anh, TP.Hà Nội) sản xuất và kinh doanh qua mạng (trên website: pate.1001monchay.com; minhchay.com).

Phó chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Văn Sửu cũng đã có văn bản chỉ đạo các sở liên quan khẩn trương kiểm tra sản phẩm “Pate Minh Chay”.

Theo đó, Sở NN-PTNT kiểm tra điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm của Công ty TNHH Hai thành viên Lối sống mới; truy xuất, thu hồi các sản phẩm thực phẩm.

Cục Quản lý thị trường Hà Nội tăng cường kiểm tra nguồn gốc nguyên liệu được dùng sản xuất, kinh doanh thực phẩm, đặc biệt là các sản phẩm của Công ty TNHH Hai thành viên Lối sống mới.

Sở Y tế Hà Nội rà soát các trường hợp ngộ độc thực phẩm do dùng các sản phẩm có độc tố nêu trên.

Mộc Lan

Mạng Y Tế
Nguồn: Công luận (https://congluan.vn/ngung-hoat-dong-cong-ty-san-xuat-pate-minh-chay-post94201.html)

Tin cùng nội dung

  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Vừa qua, trong một thời gian ngắn trên địa bàn một số tỉnh như Nghệ An, Đồng Nai, Đăk Lăk, Hà Nội, Nam Định, Quảng Nam và một số tỉnh thành khác liên tục xảy ra tình trạng trẻ đuối nước.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Tết đến Xuân về trên khắp các nẻo đường trên cả nước nhưng có lẽ, tại các bệnh viện, không khí Tết luôn lặng lẽ hơn bởi nơi đây còn biết bao lo âu, bao nỗi buồn... hiển hiện trên gương mặt những người bệnh nặng sẽ phải ăn Tết trong bệnh viện.
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
  • Chất độc hại bao gồm các hóa chất, sản phẩm gia dụng, Thu*c trừ sâu và các loại mỹ phẩm. Bảo vệ con bạn và đưa trẻ tránh xa các chất độc hại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY