Về phần sáng tạo chắc phải nhờ đến người miền tây. trước đó họ nghĩ ra loại bánh mới trữ được lâu ngày gửi miền trung thì nay dựa trên những tiêu chí cũ: để được lâu - ăn không ngán - no lâu, người miền tây đã vận dụng ngay món cơm cháy truyền thống ở miền mình để gửi Trước đó nhiều người dân Cần Thơ cùng nhau gói bánh gửi miền Trung. Mới đây, hình ảnh về bà con xóm đáy, xã tân thành, huyện lai vung, tỉnh đồng tháp làm những hộp cơm cháy chà bông gửi tặng đồng bào Theo đó, cơm cháy chà bông là một món ăn quen thuộc của người dân huyện lai vung, tỉnh đồng tháp. chắc có lẽ từ điều này họ đã nghĩ ra sáng kiến về việc gửi chút lòng cho người Nhiều người tập trung cùng nhau làm Để có được những miếng cơm cháy ngon như thế này, người ta chọn gạo nếp. gạo nếp được vo sạch sau đó được hấp hoặc đãi qua với lửa để gạo kết dính, trong công đoạn này gạo sẽ được nêm nếm cho vừa ăn, người ta có thể cho Người dân lai vung chiên Trước khi đem chiên, gạo được cán thành những miếng dày vừa phải, tròn, vừa tay cầm. sau khi chiên, với lọ, hủ) để gửi đi miền trung. Cơm cháy được cho vào keo. Ảnh: Gia Bảo. Mỗi keo "Món này có lý quá nè, để được lâu và ăn ngon không bị ngán, nhưng cũng sợ mấy cụ già răng yếu ăn không được", bạn H.K bình luận. "giống như bạn d.l bình luận.
Chủ đề liên quan:
cẩn thận chà bông cơm cháy Cơm cháy miền Tây đặc sản đặc sản quê đồng bào đồng bào miền trung lâu ngày miền tây miền trung món ăn miền tây người miền Tây Quê nhà sáng kiến