Những người cao tuổi và những người có tình trạng sức khỏe không tốt có nguy cơ mắc bệnh nặng hơn nếu nhiễm COVID-19. Một nghiên cứu cho thấy rằng, những người mắc bệnh tiểu đường có nguy cơ nhiễm trùng cao hơn và họ cũng có thể bị biến chứng nghiêm trọng và Tu vong do COVID-19, theo The Health Site.
Chính vì thế nếu là một bệnh nhân tiểu đường, bạn nên giữ một lượng Thu*c đầy đủ để theo dõi đường huyết tại nhà. Đồng thời nên có chế độ ăn uống và hoạt động thể chất hợp lý để quản lý bệnh tiểu đường. Theo The Health Site, người mắc bệnh tiểu đường nên tiêu thụ những thực phẩm dưới đây để tăng cường miễn dịch, cải thiện sức khỏe và giảm nguy cơ nhiễm trùng:
Nấm đã được chứng minh là có đặc tính kháng virus và kháng khuẩn, chúng có chứa chất chống ôxy hóa cao. Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng, nấm có thể làm tăng sản xuất các cytokine, giúp chống lại nhiễm trùng.
Tỏi chứa một số chất chống ôxy hóa, có thể kháng virus và kháng khuẩn, chống viêm, đồng thời tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể. Nghiên cứu cũng cho thấy rằng, thêm tỏi vào chế độ ăn uống có thể giúp đốt cháy chất béo của cơ thể.
Trái cây họ cam quýt được biết đến với đặc tính tăng cường miễn dịch. Các nghiên cứu cho thấy trái cây họ cam quýt cũng có thể bảo vệ chống lại bệnh tim mạch, chống viêm.
Probiotic là vi khuẩn lành mạnh có trong sữa chua có thể giúp kích thích hệ thống miễn dịch để chống lại bệnh tật.
Trà có chứa polyphenol, flavonoid và catechin, những chất chống ôxy hóa này có thể phá hủy các gốc tự do gây tổn hại tế bào và tăng cường phản ứng miễn dịch của cơ thể. Uống trà nóng cũng có thể làm dịu cổ họng, chúng còn có thể chống viêm. Trà đen và trà xanh là những loại trà tốt để chúng ta tiêu thụ.
Trà có chứa chất chống ôxy hóa có thể phá hủy các gốc tự do gây tổn hại tế bào và tăng cường phản ứng miễn dịch của cơ thể. Ảnh: Internet
Người bệnh tiểu đường có nên ăn khoai tây?
(PLO)- Khoai tây giàu kali, vitamin B và là một nguồn chất xơ tuyệt vời cho mỗi bữa ăn. Tuy nhiên, nếu bị tiểu đường, bạn có thể đã nghe nhiều lời khuyên cho rằng nên hạn chế hoặc tránh ăn khoai tây.
Chủ đề liên quan:
ăn gì đường ăn giảm nguy cơ giảm nguy cơ nhiễm trùng hệ miễn dịch nguy cơ nguy cơ nhiễm trùng nhiễm trùng thực phẩm chống nhiễm trùng thực phẩm tốt cho người tiểu dường tiểu đường tiểu đường ăn gì