Ngắm ngẫm nghĩ hôm nay

Nguồn gốc ổ bánh sinh nhật làm từ… mì gói đang khiến dân tình xôn xao, hoá ra là món ăn đình đám bấy lâu của một nước rất gần chúng ta

Đừng tưởng mì gói chỉ để nấu lên và ăn, giờ người ta còn dùng nó làm… bánh sinh nhật nữa đấy!

Được phát minh bởi một người Nhật và chính thức xuất hiện từ năm 1958, mì gói (mì ăn liền) giờ đây đã trở thành "món ăn quốc dân" tại nhiều nơi trên khắp thế giới, trong đó phổ biến nhất là tại các nước châu Á. Ngày nay, bạn có thể sẽ bất ngờ hơn khi biết mì gói không còn là một loại thức ăn nhanh mà nó còn có thể được chế biến thành… bánh sinh nhật nữa đấy!

Bạn không nghe lầm đâu, mới đây một fanpage trên Facebook đã đăng tải loại ảnh chiếc bánh kem làm gần như 90% từ mì gói khiến không ít dân mạng Việt Nam tò mò. Đây là một sản phẩm có thật đang được bày bán bởi hãng đồ ăn online có tên Tot Aw (viết tắt của từ tiếng Anh "Totally Awesome"), có trụ sở đặt tại thủ đô Jakarta, Indonesia.

Những chiếc bánh kem làm từ... mì gói có khiến bạn trầm trồ?

Trang Instagram của thương hiệu đồ ăn Tot Aw nổi đình đám ở Indonesia với menu những món bánh là từ... mì gói "độc nhất vô nhị".

Ban đầu, xưởng bánh này được thành lập với mong muốn sáng tạo ra những loại bánh donut thơm ngon. Tuy nhiên, họ luôn tìm cách thay đổi vị ngọt đặc trưng của nó và thế là bánh donut làm từ mì gói được ra đời. Một thợ làm bánh tại đây chia sẻ rằng họ lấy ý tưởng từ những bà mẹ ở Indonesia – người thường cho rất nhiều mì gói Indomie vào hộp cơm trưa của các con mình. Sự nhồi nhét này khiến hộp mì có hình dáng y hệt những chiếc bánh sinh nhật.

Thương hiệu này bắt đầu ý tưởng làm bánh từ mì ăn liền thông qua những chiếc donut giúp người dùng đỡ ngán hơn.

Sau đó, món bánh sinh nhật là từ loại nguyên liệu độc đáo này cũng ra đời, nhanh chóng trở thành món "best seller" tại Tot Aw Indonesia.

Mãi cho đến nay, Tot Aw đã tìm thấy sản phẩm "best seller" tiếp theo của mình, đó chính là những ổ bánh sinh nhật làm từ mì gói mang tên TOT Cake. Không còn là những chiếc bánh tròn với lớp kem béo ngậy thông thường, bánh kem này được tạo hình gồm nhiều tầng từ khoảng 14 – 17 gói mì ăn liền có nhãn hiệu Mi Goreng. Mỗi chiếc bánh thành phẩm có thể phục vụ từ 8 – 10 người trong những dịp đặc biệt như lễ cưới, sinh nhật ở Indonesia.

Chiếc bánh sinh nhật độc lạ thường được các bạn trẻ Indonesia lựa chọn thay thế cho bánh kem truyền thống.

Anh Erwin, người đồng sáng lập thương hiệu Tot Aw cho biết nhân của loại bánh kem mì gói này được lấy cảm hứng từ các món cơm cay trong quán, chẳng hạn như thịt gà xé, mực rang muối và thịt viên. Loại nhân thứ hai là từ thịt bò và phô mai tan chảy bên trên. Quán cũng đang tìm cách sáng tạo thêm nhiều hương vị đặc trưng Indonesia cho loại bánh này như cà ri gà, thịt bò hầm. Họ cũng khẳng định đang mong muốn sớm ra mắt một thực đơn tráng miệng liên quan đến mì gói.

Bên cạnh TOT Cake (bánh sinh nhật, bánh cưới), hiện tại xưởng bánh Tot Aw còn bán 2 món khác là TOT Bol (bánh donut mì gói) và TOT Cumi (cơm trộn cay), với mức giá dao động từ 10.000 Rp (khoảng 17.000 VNĐ). Rõ ràng, đối với những ai đã "ngán tận cổ" những vị bánh kem bình thường như vani, socola, dâu,… thì món bánh mì gói này hoàn toàn là sự thay thế "có một không hai"!

4 sản phẩm chính được bán tại Tot Aw Indonesia hiện tại.

Nguồn: UNILAD, Tot Aw

Theo Tổ quốc

Mạng Y Tế
Nguồn: Kenh14 (http://kenh14.vn/nguon-goc-o-banh-sinh-nhat-lam-tu-mi-goi-dang-khien-dan-tinh-xon-xao-hoa-ra-la-mon-an-dinh-dam-bay-lau-cua-mot-nuoc-rat-gan-chung-ta-20200207195141133.chn)

Tin cùng nội dung

  • Sự tiến bộ của y học hiện nay, cả tây y và đông y, có thể giúp các đôi vợ chồng tăng khả năng thụ thai.
  • Nấp dưới gầm bàn nhìn cô giáo dạy con tự kỷ kiểu phát xít, chị Ninh không nhịn được đã bế con về. Từ giây phút ấy, chị biết chính mình sẽ phải là người cứu con.
  • Theo y học cổ truyền, bệnh viêm loét dạ dày tá tràng thuộc phạm vi chứng vị quản thống.
  • Đau răng, sâu răng, lợi chảy máu thường gặp ở cả người lớn và trẻ em, nhưng trẻ em mắc nhiều hơn. Mặc dù không gây nguy hiểm, nhưng nó cũng mang đến nhiều phiền toái cho người bệnh, như tổn thương răng lợi, đau nhức, khó nhai hoặc không nhai được thức ăn, hôi miệng, mất tự tin khi giao tiếp. Nguyên nhân do âm huyết suy kém, hư hỏa bốc lên, khắc phạt các tạng can, tỳ, phế, thận. Xin giới thiệu một số món ăn Thu*c hỗ trợ trị bệnh.
  • Cá chép là loài cá nước ngọt phổ biến khắp các ao, hồ, sông suối ở nước ta. Ngoài công dụng làm thức ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, cá chép còn được sử dụng làm Thuốc bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, an thai,… Xin giới thiệu một số món ăn Thuốc từ cá chép để bạn đọc tham khảo và áp dụng:
  • Với nguyên liệu dễ dàng mua được ở chợ, siêu thị, chúng ta có thể chế biến được những món ăn cải thiện trí nhớ, tốt cho trí não
  • Những tháng cuối năm, thời tiết càng trở nên lạnh giá khiến món thịt chó được nhiều người ưa chuộng và là món ăn hàng đầu trong các buổi liên hoan, gặp mặt bạn bè...
  • Tai biến mạch máu não là một căn bệnh nguy hiểm với những diễn biến khôn lường. Đây là một cấp cứu y khoa tính theo giờ vàng. Tuy nhiên, đa phần là để lại di chứng. Vì vậy, giai đoạn điều dưỡng sau tai biến cũng rất trường kỳ và quan trọng. Kinh nghiệm cho thấy, sử dụng bài Thuốc Đông y kết hợp với Tây y chữa trị sau tai biến có thể giúp ích cho sự phục hồi của người bệnh.
  • Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt T*nh d*c kém, di tinh, mộng tinh...
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY