An toàn thực phẩm hôm nay

Những điều cần tránh khi ăn dưa chuột, cẩn thận thêm bệnh vào người

Dưới đây là những sai lầm cần tránh khi ăn dưa chuột để bảo vệ sức khỏe.

Dưa chuột không thể ăn với ớt

Dưa chuột chứa một loại enzyme phân hủy vitamin c. hàm lượng vitamin c trong ớt rất phong phú, khoảng 185 mg mỗi 100 gram. nếu hai loại thực phẩm này được ăn cùng nhau, các enzyme phân giải vitamin c trong sẽ phá hủy vitamin c trong ớt, mặc dù nó không gây hại cho sức khỏe, nhưng nó sẽ làm giảm giá trị dinh dưỡng.

Dưa chuột không thể ăn với đậu phộng (lạc)

Ảnh minh họa

Bởi vì có vị ngọt và lạnh, chúng thường được ăn sống, và đậu phộng có chất béo. nói chung, nếu thực phẩm lạnh gặp chất béo, nó sẽ làm tăng độ trơn và có thể gây tiêu chảy.

Ăn dưa chuột với cà chua

Chúng ta thường hay kết hợp và cà chua trong các món salad. tuy nhiên đây là một việc làm sai lầm. trong chưa một loại men có khả năng phân giải vitamin c. cà chua lại là thực phẩm giàu loại vitamin này. khi kết hợp chúng với nhau, khả năng hấp thụ vitamin c sẽ bị giảm thấp, những chất bổ dưỡng trong món ăn không được phát huy trọn vẹn.

Không nên ăn dưa chuột sống cả vỏ

Môi trường phát triển của dưa chuột không ổn định, các bệnh và côn trùng gây hại khác nhau có thể xuất hiện, và trứng có thể bám vào bề mặt của dưa chuột. nếu bạn sống cả vỏ, rất dễ để những mầm bệnh này xâm chiếm cơ thể con người. mặc dù tình huống này là xác suất nhỏ, nhưng tốt nhất là nên tránh.

Không nên cắt phần đầu của dưa chuột khi sử dụng

Phần đuôi của chứa vị đắng, khi ăn ta không nên loại bỏ hai phần đầu thừa, bởi vì các yếu tố đắng có hiệu quả đặc biệt cho viêm dạ dày, nó có thể kích thích sự tiết dịch tiêu hóa, sản xuất số lượng lớn các enzyme tiêu hóa, làm cho cảm giác ngon miệng.

Các vị đắng không chỉ có lợi cho dạ dày, làm tăng sức tiêu hóa, giúp tiêu hóa, gan túi mật, mà còn phòng ngừa cúm. Ngoài ra, các thí nghiệm trên động vật khẳng định rằng chất này có tác dụng chống khối u lớn.

Nguồn: http://khoevadep.com.vn/nhung-dieu-can-tranh-khi-an-dua... Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/nhung-dieu-can-tranh-khi-an-dua-chuot-can-than-them-benh-vao-nguoi-search/

Theo Mộc/Khỏe & Đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/nhung-dieu-can-tranh-khi-an-dua-chuot-can-than-them-benh-vao-nguoi/20200530072852126)

Tin cùng nội dung

  • Nếu rụng trứng không đều, bạn sẽ gặp khó khăn khi mang thai. Khi ấy, một số thực phẩm kích thích sự rụng trứng có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này.
  • Mùa hè với tiết trời nắng nóng, oi bức, là điều kiện thuận lợi để gây ra các bệnh của đường tiêu hóa, trong đó bệnh kiết lỵ là thường gặp nhất. Đông y có những bài Thuốc hay để điều trị chứng bệnh này.
  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Chứa nhiều nước nên từ lâu dưa chuột được xem là một loại quả có tính mát và giải khát. Trong trị liệu thì dưa chuột là nguyên liệu có ích để điều trị các bệnh thông thường và góp phần giúp giữ gìn sắc đẹp.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY