An toàn thực phẩm hôm nay

Những sai lầm khi chế biến khiến bông cải xanh mất sạch dinh dưỡng

4 sai lầm khi chế biến bông cải xanh mất hết vitamin vốn có dễ rước bệnh vòa người.

Cắt trước khi rửa

Thói quen của khá nhiều bà nội trợ là cắt súp lơ trước khi chế biến. tuy nhiên, nếu bạn cắt súp lơ trước khi chế biến, nhưng nếu bạn cắt bông cải xanh trước khi nấu sẽ khiến cho vitamin, khoáng chất, trong bông cải xanh bị tan biến trong nước. ngoài ra, khi chế biến bông cải xanh bạn không nên cắt rửa một thời gian lâu rồi mới chế biến dễ làm giảm dinh dưỡng.

Chế biến ở nhiệt độ cao

Súp lơ là một loại rau củ chứa nhiều dinh dưỡng nhưng bạn không nên nấu quá kỹ bởi sẽ làm mất nhiều chất dinh dưỡng quý ra có trong đó. theo các chuyên gia, khi nấu súp lơ bạ nên nấu ở nhiệt độ vừa phải, nếu bạn nấu ở nhiệt độ cao thì nhiều thành phần vitamin, khoáng chất sẽ bị tan biến hết chẳng con đậm đà nước.

Cắt bỏ cuống bông cải xanh

Một trong những sai lầm khi chế biến bông cải xanh là bạn cắt bỏ phần cuống của bông cải. theo các chuyên gia dinh dưỡng thì phần cuống bông cải xanh là nơi có chứa rát nhiều vitamin, khoáng chất. chính vì vậy, nếu bạn cắt bỏ cuống bông cải xanh đi sẽ mất đi phần dinh dưỡng quý giá.

Ăn bông cải để qua đêm

Súp lơ lại chứa hàm lượng vitamin khá cao nhưng nếu bạn chế biến bông cải xanh rồi để trong tủ lạnh tới ngày hôm sau mới sử dụng thì hàm lượng vitamin sẽ giảm đi đáng kể.

Ngoài ra, việc bạn để bông cải xanh trong tủ lạnh sẽ khiến cho bạn nhiễm vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm.

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/sai-lam-khi-che-bien-bong-cai-xanh-mat-sach-dinh-duong-d286194.html

Theo Khỏe & Đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/nhung-sai-lam-khi-che-bien-khien-bong-cai-xanh-mat-sach-dinh-duong/20200823083321035)

Tin cùng nội dung

  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
  • Tất cả chúng ta đều có lúc cảm thấy căng thẳng. Cách đối mặt với căng thẳng sẽ quyết định ảnh hưởng của nó đối với chúng ta như thế nào. Khi có thể, hãy thực hiện các bước để ngăn chặn căng thẳng và khi không có thể, hãy cố gắng kiềm chế nó.
  • Ngay cả những người có sức khỏe tinh thần tốt đôi khi cũng có vấn đề về tình cảm hoặc bị các bệnh tâm thần. Bệnh tâm thần thường có một nguyên nhân vật lý, chẳng hạn như một sự mất cân bằng hóa chất trong não. Căng thẳng và các vấn đề với công việc, gia đình, trường học đôi khi có thể gây ra bệnh tâm thần hoặc làm cho nó tồi tệ hơn. Tuy nhiên, những người có sức khỏe tinh thần tốt học được cách để đối phó với sự căng thẳng và các vấn đề nảy sinh. Họ biết khi nào cần tìm kiếm sự giúp đỡ từ bác sĩ
  • Tâm linh giúp bạn luôn tìm thấy ý nghĩa, niềm hy vọng, sự an ủi và bình yên nội tâm trong cuộc sống. Nhiều người tin vào tâm linh qua tôn giáo. Một số tin vào nó thông qua âm nhạc, nghệ thuật, kết nối với thiên nhiên. Những người khác tin vào tâm linh của bản thân qua các giá trị và nguyên tắc của họ.
  • Những nhà nghiên cứu y học đang tìm hiểu hậu quả của chế độ ăn uống đối với tâm trạng cũng như sức khoẻ tinh thần. Hiện tượng này đôi lúc được gọi là mối quan hệ giữa thức ăn và tâm trạng. Có rất nhiều câu hỏi vẫn chưa được trả lời. Ví dụ như việc thiếu vitamin có làm cho con người dễ bị trầm cảm hơn không? Có phải thực phẩm chức năng chỉ giúp cải thiện sức khoẻ tinh thần của người bị suy dinh dưỡng? Cần cung cấp bao nhiêu thực phẩm chức năng là đủ để cải thiện sức khoẻ tinh thần của môt người
  • Bài viết này giới thiệu một số lời khuyên giúp bạn khỏe mạnh và thoải mái khi đi du lịch nước ngoài.
  • Suy dinh dưỡng là khi cơ thể bạn không nhận được đủ chất dinh dưỡng từ các loại thực phẩm bạn ăn để hoạt động tốt. Chất dinh dưỡng bao gồm chất béo, tinh bột, chất đạm, vitamin và các khoáng chất. Những chất này cung cấp năng lượng cho cơ thể của bạn. Chúng giúp cơ thể phát triển, sửa chữa mô và điều hòa các quá trình sống.
  • Các thông tin cần thiết giúp thai phụ lập một chế độ dinh dưỡng lành mạnh trong quá trình mang thai.
  • Phụ nữ khi đang mang thai có rất nhiều việc cần phải lo nghĩ, tuy nhiên cũng nên cần phải lưu tâm đến sức khỏe răng miệng.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY