An toàn thực phẩm hôm nay

Những sai lầm khi luộc đậu bắp, khiến món ăn vừa nhớt, vừa hao tổn đến 1 nửa dinh dưỡng

Đậu bắp là loại thực phẩm quen thuộc của nhiều gia đình, không chỉ tươi ngon, mà còn rất giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên nhiều người vẫn thường mắc phải những sai lầm nghiêm trọng sau, khiến đậu sau khi luộc xong vẫn bị nhớ và mất dinh dưỡng.

Đậu bắp là loại thực phẩm quen thuộc của nhiều gia đình, không chỉ tươi ngon, mà còn rất giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe. tuy nhiên nhiều người vẫn thường mắc phải những sai lầm nghiêm trọng sau, khiến đậu sau khi luộc xong vẫn bị nhớ và mất dinh dưỡng.

Rửa đậu bắp

Nhiều chị em nghĩ chỉ cần rửa đậu bắp với nước sạch là đủ. nhưng cách làm này chỉ loại bỏ được đất và tạp chất, còn chất nhớt và hóa chất sẽ không được rửa trôi, thậm chí còn khiến đậu bị đắng, rất khó ăn.

Vậy nên, chị em sau khi rửa qua với nước sạch, hãy bỏ cuống và ngâm với nước muối pha loãng trong vòng 15 phút. chú ý, không nên cắt sát cuống, hay bổ đôi đậu bắp sẽ làm mất dinh dưỡng của món ăn, lãng phí vô cùng.

Luộc đậu bắp

Cho 1 lượng nước thích hợp vào nồi + 1 thìa cà phê muối trắng đun sôi, rồi cho đậu bắp vào nồi. vì đậu bắp rất dễ chín nên chỉ luộc trong vòng từ 3-4 phút. trong quá trình luộc, bạn không nên đậy vung, để các hóa chất bảo quản theo hơi nước bị đẩy ra ngoài.

Sau khi đậu chín, vớt đậu ra ngâm vào 1 bát nước sôi để nguội trong vòng 3 phút, để đậu giòn và đảm bảo được màu sắc thẩm mỹ.

Lưu ý: đậu bắp khi luộc xong hãy ăn ngay để đảm bảo dinh dưỡng. thông thường sau 1 giờ rồi mới ăn, đậu sẽ mất đến 25% lượng vitamin, sau 2 giờ mất từ 35 - 47%. và để qua đêm rồi hâm lại sẽ mất đến 90%, khi đó giá trị dinh dưỡng sẽ không còn nữa, thậm chí còn sản sinh ra nitrite - một chất gây ung thư cực kỳ có hại cho con người.

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/nhung-sai-lam-khi-luoc-dau-bap-khien-mon-an-vua-nhot-vua-hao-ton-den-1-nua-dinh-duong-d251018.html

Theo Khỏe & Đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/nhung-sai-lam-khi-luoc-dau-bap-khien-mon-an-vua-nhot-vua-hao-ton-den-1-nua-dinh-duong/20200730073810497)

Tin cùng nội dung

  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
  • Tất cả chúng ta đều có lúc cảm thấy căng thẳng. Cách đối mặt với căng thẳng sẽ quyết định ảnh hưởng của nó đối với chúng ta như thế nào. Khi có thể, hãy thực hiện các bước để ngăn chặn căng thẳng và khi không có thể, hãy cố gắng kiềm chế nó.
  • Ngay cả những người có sức khỏe tinh thần tốt đôi khi cũng có vấn đề về tình cảm hoặc bị các bệnh tâm thần. Bệnh tâm thần thường có một nguyên nhân vật lý, chẳng hạn như một sự mất cân bằng hóa chất trong não. Căng thẳng và các vấn đề với công việc, gia đình, trường học đôi khi có thể gây ra bệnh tâm thần hoặc làm cho nó tồi tệ hơn. Tuy nhiên, những người có sức khỏe tinh thần tốt học được cách để đối phó với sự căng thẳng và các vấn đề nảy sinh. Họ biết khi nào cần tìm kiếm sự giúp đỡ từ bác sĩ
  • Tâm linh giúp bạn luôn tìm thấy ý nghĩa, niềm hy vọng, sự an ủi và bình yên nội tâm trong cuộc sống. Nhiều người tin vào tâm linh qua tôn giáo. Một số tin vào nó thông qua âm nhạc, nghệ thuật, kết nối với thiên nhiên. Những người khác tin vào tâm linh của bản thân qua các giá trị và nguyên tắc của họ.
  • Những nhà nghiên cứu y học đang tìm hiểu hậu quả của chế độ ăn uống đối với tâm trạng cũng như sức khoẻ tinh thần. Hiện tượng này đôi lúc được gọi là mối quan hệ giữa thức ăn và tâm trạng. Có rất nhiều câu hỏi vẫn chưa được trả lời. Ví dụ như việc thiếu vitamin có làm cho con người dễ bị trầm cảm hơn không? Có phải thực phẩm chức năng chỉ giúp cải thiện sức khoẻ tinh thần của người bị suy dinh dưỡng? Cần cung cấp bao nhiêu thực phẩm chức năng là đủ để cải thiện sức khoẻ tinh thần của môt người
  • Bài viết này giới thiệu một số lời khuyên giúp bạn khỏe mạnh và thoải mái khi đi du lịch nước ngoài.
  • Suy dinh dưỡng là khi cơ thể bạn không nhận được đủ chất dinh dưỡng từ các loại thực phẩm bạn ăn để hoạt động tốt. Chất dinh dưỡng bao gồm chất béo, tinh bột, chất đạm, vitamin và các khoáng chất. Những chất này cung cấp năng lượng cho cơ thể của bạn. Chúng giúp cơ thể phát triển, sửa chữa mô và điều hòa các quá trình sống.
  • Các thông tin cần thiết giúp thai phụ lập một chế độ dinh dưỡng lành mạnh trong quá trình mang thai.
  • Phụ nữ khi đang mang thai có rất nhiều việc cần phải lo nghĩ, tuy nhiên cũng nên cần phải lưu tâm đến sức khỏe răng miệng.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY