Theo khoa học, nếu trẻ nhỏ tiêu thụ đồ ngọt trong thời gian dài, không chỉ khiến trẻ trở nên béo phì, mà còn gây ra những vấn đề liên quan đến thần kinh, đặc biệt là trí nhớ và sự của trẻ.
Những sấy khô như: cá khô, tôm khô đều rất mặn, vì chứa hàm lượng muối vô cùng cao. Nghiên cứu chỉ ra, nếu ăn đồ quá mặn sẽ làm tổn thương các mạch máu, ảnh hưởng đến việc cung cấp máu cho não. Từ đó, khiến tế bào thần kinh bị thiếu máu, thiếu oxy, giảm trí nhớ và khả năng tư duy của trẻ.
Không chỉ hạn chế cho trẻ ăn các sấy khô, cha mẹ nên giảm thiểu tối đa lượng muối trong khẩu phần ăn hằng ngày của trẻ.
Thực phẩm chiên rán, đồ ăn nhanh đang tràn ngập thị trường và mê hoặc đầu lưỡi của hầu hết trẻ nhỏ. Thế nhưng, nếu cho trẻ ăn quá nhiều này sẽ ảnh hưởng không tốt đến trí não.
Thực tế, trong các chiên rán, đồ ăn nhanh thường chứa nhiều hóa chất, chất bảo quản, hương vị nhân tạo. Nếu ăn quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến hành vi, độ nhận thức, hiếu động thái quá không chỉ ở trẻ em mà còn cả người lớn.
Trên thị trường hiện nay xuất hiện khá nhiều đồ ăn dành cho trẻ em chứa chất phụ gia, tạo màu, tạo hương vị để thu hút vị giác của trẻ.
Thế nhưng, những phẩm màu này đều không chiết xuất từ tự nhiên mà từ màu hóa tổng hợp. Không chỉ khiến trẻ bị ngộ độc thực phẩm, mà còn tác động xấu đến trí não của trẻ.
Chủ đề liên quan:
chế độ dinh dưỡng giảm trí nhớ óc sáng tạo của trẻ phát triển trí tuệ sự thông minh của trẻ tế bào thần kinh thông minh thực phẩm trẻ ăn đồ ngọt nhiều trẻ béo phì trí thông minh của trẻ