Sinh sản , Nữ hôm nay

Những thực phẩm không tốt cho người u xơ tử cung

Nếu được chẩn đoán bị u xơ tử cung, bạn cần thay đổi chế độ ăn uống. Dưới đây là danh sách những thực phẩm người bệnh cần tránh.
Trái cây

Những loại trái cây dưới đây làm gia tăng mức estrogen nên hạn chế với người u xơ tử cung: táo,anh đào, lê, mận, cà chua

Rau củ

Những loại rau củ như: cần tây, mần cỏ linh lăng, củ cải, bông cải xanh, súp lơ, cà rốt, dưachuột, nấm cũng làm tăng mức estrogen nên người bị u xơ cổ tử cung cũng tránh không nên ăn.

Nhữngthực phẩm không tốt cho người u xơ tử cung


Cà phê

Cà phê là loại đồ uống chứa caffeine sẽ làm tăng mức độ estrogen trong cơ thể, làm tăng triệuchứng của bệnh. Vì vậy, người mắc u xơ tử cung nên tuyệt đối tránh cà phê.

Thịt đỏ

Thịt đỏ như thịt bò, thịt heo nạc,…có tính kích thích các mô và chân u xơ phát triển nhanh hơnbình thường. Thay vào đó bạn nên ăn những loại thực phẩm như thịt gà, trứng gà, đậu phụ, các sảnphẩm từ đậu có khả năng giúp bạn hạn chế, kimg hãm sự phát triển về số lượng và kích thước củau.

Đồ ăn nhiều dầu mỡ

Đồ ăn nhiều dầu mỡ, giàu chất béo vốn dĩ đã không tốt cho cơ thể. Chúng tạo nên chorleterontrong máu tăng lên khiến sự lưu thông máu bị giảm xuống gây nên sự tắc nghẽn các mạch máu. Vì vậy,người mắc bệnh u xơ tử cung lại càng nên tránh.

Đồ kích thích, nặng mùi

Kị ăn ớt, hành tây, tỏi tươi, rượu, những đồ ăn, đồ uống lạnh. Vì những đồ ăn nóng này tăng nguycơ phát triển số lượng và kích thước khối u.

Theo Phương Vũ - Gia đình Việt Nam

Mạng Y Tế
Nguồn: Alo bác sĩ (http://alobacsi.com/nhung-thuc-pham-khong-tot-cho-nguoi-u-xo-tu-cung-n204646.html)

Tin cùng nội dung

  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Cùng với ung thư vú, ung thư cổ tử cung rất phổ biến ở phụ nữ. Bài viết này cung cấp những thông tin cơ bản về căn bệnh này.
  • Ung thư nội mạc tử cung là ung thư xuất hiện ở nội mạc tử cung. Nội mạc tử cung là lớp niêm mạc tử cung (còn gọi là dạ con). Ung thư nội mạc tử cung hầu như luôn được điều trị thành công nếu phát hiện sớm. Bạn có thể được phát hiện sớm nếu đi khám bác sĩ mỗi khi có chảy máu bất thường từ *m đ*o.
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Uxơ tuyến tiền liệt là bệnh thường gặp ở nam giới trung niên trở đi, càng cao tuổi tỷ lệ mắc càng cao. Nguyên nhân là do tuyến tiền liệt to dần lên, chèn ép dòng chảy, tùy mức độ nặng nhẹ của bệnh làm cho người bệnh đi tiểu khó, tiểu nhỏ giọt, bí tiểu, đi tiểu đêm nhiều lần làm người bệnh rất khổ sở.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
  • Dụng cụ tử cung (DCTC), là một dụng cụ nhỏ, hình chữ T, phía cuối của dụng cụ được nối với một sợi dây (sợi dây này sẽ được kéo ra ngoài cổ tử cung để có thể kiểm tra định kỳ xem dụng cụ vẫn ở đúng chỗ hay không)
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY