Những loại trái cây dưới đây làm gia tăng mức estrogen nên hạn chế với người u xơ tử cung: táo,anh đào, lê, mận, cà chua
Rau củNhững loại rau củ như: cần tây, mần cỏ linh lăng, củ cải, bông cải xanh, súp lơ, cà rốt, dưachuột, nấm cũng làm tăng mức estrogen nên người bị u xơ cổ tử cung cũng tránh không nên ăn.
Cà phê là loại đồ uống chứa caffeine sẽ làm tăng mức độ estrogen trong cơ thể, làm tăng triệuchứng của bệnh. Vì vậy, người mắc u xơ tử cung nên tuyệt đối tránh cà phê.
Thịt đỏThịt đỏ như thịt bò, thịt heo nạc,…có tính kích thích các mô và chân u xơ phát triển nhanh hơnbình thường. Thay vào đó bạn nên ăn những loại thực phẩm như thịt gà, trứng gà, đậu phụ, các sảnphẩm từ đậu có khả năng giúp bạn hạn chế, kimg hãm sự phát triển về số lượng và kích thước củau.
Đồ ăn nhiều dầu mỡĐồ ăn nhiều dầu mỡ, giàu chất béo vốn dĩ đã không tốt cho cơ thể. Chúng tạo nên chorleterontrong máu tăng lên khiến sự lưu thông máu bị giảm xuống gây nên sự tắc nghẽn các mạch máu. Vì vậy,người mắc bệnh u xơ tử cung lại càng nên tránh.
Kị ăn ớt, hành tây, tỏi tươi, rượu, những đồ ăn, đồ uống lạnh. Vì những đồ ăn nóng này tăng nguycơ phát triển số lượng và kích thước khối u.