Dinh dưỡng hôm nay

Pizza tròn đã xưa rồi, nay phải xiên que mới khiến bé mê mẩn

Món pizza chế biến theo cách này đảm bảo sẽ khiến bé vô cùng thích thú, ăn hoài không chán.

Món pizza chế biến theo cách này đảm bảo sẽ khiến bé vô cùng thích thú, ăn hoài không chán.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Phần bột pizza

- Bột mì: 300gr

- Men: 4gr

- Muối: 4gr

- Dầu oliu: 30gr

- Nước ấm: 150gr (khoảng 38 độ)

- Lá oregano: 0.5gr

Phần nhân

- Sốt cà chua: 40gr

- Phomai bào: 60gr

- Xúc xích: 7 chiếc

- Que xiên: 15 chiếc

- Lá oregano: 0.5gr

Cách làm bánh pizza xiên que

- Bước 1: Cho men vào cốc nước ấm, dùng thìa khuấy đều, để nguyên trong 5 phút.

- Bước 2: Cho bột mì vào âu, đổ muối, dầu oliu, lá oregano và hỗn hợp men vào dùng thìa trộn đều rồi đeo găng tay nhào bột.

- Bước 3: Nhào, miết bột đến khi khối bột không dính tay, bọc nilon ủ trong 1 tiếng thì lấy khối bột ra.

- Bước 4: Chia bột thành những viên 30gr, xúc xích cắt thành những khúc nhỏ khoảng 2.5cm, xiên vào que 3 khúc cách nhau; lấy viên bột vê dài bằng đoạn xúc xích trên que.

- Bước 5: Lấy 1 đầu bột xiên vào bên dưới que sau đó từ từ vòng bột xung quanh miếng xúc xích.

- Bước 6: Đặt các xiên pizza lên giấy nến, phết cà chua lên miếng xúc xích rồi rắc phô mai bào lên.

- Bước 7: Bật lò đủ nhiệt 180 độ, cho khay pizza vào nướng trong 12-15 phút là xong.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Quỳnh Chi (T/h)

Mạng Y Tế
Nguồn: Đời sống pháp luật (https://www.doisongphapluat.com/doi-song/an-choi/pizza-tron-da-xua-roi-nay-phai-xien-que-moi-khien-be-me-man-a319797.html)

Tin cùng nội dung

  • Giò là món ăn truyền thống của người Việt Nam đặc biệt vào những ngày lễ Tết, trong mâm cỗ không thể nào thiếu món ăn này. Cùng khám phá những loại giò ngon nức tiếng góp phần tạo nên nét ẩm thực Tết riêng biệt.
  • Tết với vô khối các món ăn nhiều đạm sẽ khiến bạn phát ngán. Nên chuẩn bị cho gia đình một thực đơn cơm tối chống ngán nhanh gọn, ngon miệng nhé!
  • Mẹ bầu uống nước cam mỗi ngày sẽ giúp tăng sức đề kháng, ngăn ngừa các khuyết tật bẩm sinh ở thai nhi.
  • Mùa hè là mùa dương khí vượng nhất trong năm, thời tiết nóng bức và ẩm thấp. Vậy, về mùa hè nên ăn gì, để chống nóng và dự phòng bệnh tật?
  • Khí trời nóng bức của mùa hè ảnh hưởng đến sức khỏe con người, với các chứng thường gặp: khô khát, mồ hôi ra nhiều, hay giận dữ. Sau đây là cách chế biến thức ăn, nước uống phù hợp với dưỡng sinh mùa hè.
  • Dưới đây là những thực phẩm bạn nên hạn chế ăn vào mùa hè, để đảm bảo sức khỏe:
  • Nhiệt độ nóng bức của mùa hè có thể khiến bạn khó chịu. Dưới đây là những cách đơn giản, giúp bạn làm mát cơ thể trong mùa hè.
  • Đam mê một thú tiêu khiển nào đó, có thể là một cách hay để giữ tâm trí tĩnh lặng, giúp bạn thoát khỏi những lo toan, bận bịu, những áp lực đang bủa vây trong cuộc sống, và thanh tẩy tâm hồn bạn. Thú tiêu khiển làm thư giãn, và giúp bạn sảng khoái tựa như thiền, vì bạn có thể buông tất cả những vướng bận.
  • Nước cam không phải là một lựa chọn tốt để uống cùng Thuốc kháng sinh. Trong nước cam chứa axit nên có thể làm hỏng cấu trúc hoá học của các Thuốc.
  • Uống nước cam ngay sau khi uống sữa hay ăn no có thể để lại hậu quả lớn cho dạ dày.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY