Quả na có lợi cho người bị bệnh tiểu đường
Trong số các thực phẩm tự nhiên, người bị bệnh tiểu đường có thể lựa chọn quả na vì nó có nhiều lợi ích đáng kể trong việc kiểm soát bệnh.
Tiểu đường là một trong những bệnh phổ biến nhất trên người. Có rất nhiều phương pháp nhằm duytrì lượng đường tự nhiên trong cơ thể. Nếu bạn mắc bệnh tiểu đường, khi lượng đường trong cơ thểkhông được kiểm soát, có thể gây ra các vấn đề liên quan.
Bạn nên tránh các thực phẩm chế biến vàcố gắng chỉ tiêu thụ thức ăn tự nhiên. Trong số các thực phẩm tự nhiên, hãy lựa chọn quả na vìnhiều lợi ích đáng kể cho bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường.
Thuộc tính phòng bệnh tiểu đường của quả na
Na có rất nhiều thuộc tính phòng bệnh tiểu đường. Na giúp kiểm soát lượng glucose vàtăng cường hấp thu glucose ở cơ bắp. Điều này có nghĩa là na giúp kiểm soát quá trình sử dụngglucose trong cơ thể. Do đó, bệnh nhân nhân mắc bệnh tiểu đường có thể ăn na với số lượng nhỏ hằngngày.
Trong số các thực phẩm tự nhiên, người bị bệnh tiểu đường có thểlựa chọn quả na vì nó có nhiều lợi ích đáng kể trong việc kiểm soát bệnh. Ảnh minh họa
Ngoài ra, trong quả na còn có một số loại vitamin, khoángchất rất có lợi cho người bị bệnh tiểu đường như vitamin C, magie, kali hay sắt…
Vitamin C: Vitamin C là một trong những yếu tố cơ bảngiúp kiểm soát được lượng đường trong máu bởi vitamin C giúp tái tạo các insulin trong cơ thể. Narất giàu vitamin C, vậy nên ăn na giúp kiểm soát bệnh tiểu đường tốt hơn bất kỳ dược phẩmnào.
Magie: Magiê là một loại khoáng chất quan trọng đốivới cơ thể. Trong cơ thể magiê tồn tại với số lượng nhỏ, khoảng 30g với cơ thể nặng 60kg. Đây làkhoáng chất quan trọng thứ ba trong cơ thể chúng ta.
Ngoài tác dụng quan trọng trong hoạt động chức năng của tim, magie còn có tác dụng điềuhoà hàm lượng đường trong máu (phòng ngừa bệnh tiểu đường. Những người có chế độ ăn giàu magiê hoặcăn bổ sung magiê sẽ giảm nguy cơ phát triển hội chứng chuyển hoá, dẫn đến nguy cơ phát triển bệnhtiểu đường. Quả na giàu magie nên ăn na có thể giúp hỗ trợ sản xuất insulin và điều tiết glucosetrong cơ thể.
Người bị bệnh tiểu đường chỉ nên ăn na ở mức vừa phải. Ảnh minhhọa
Kali: Thiếu kali dẫn đến ức chế tuyến tụy giải phónginsulin và làm tăng đường huyết, bạn dễ mắc bệnh tiểu đường. Na giàu magie và kali giúp ngăn ngừabệnh tiểu đường. Kali thông thường, hỗ trợ sự phát triển của các tế bào, kali huyết thanh giúp điềuchỉnh mức độ insulin trong cơ thể cần thiết cho bệnh nhân tiểu đường.
Sắt: Một trong những lý do làm na là thực phẩm ýnghĩa với bệnh nhân tiểu đường là na chứa hàm lượng sắt cao. Điều này giúp bệnh nhân không bị thiếumáu và kiểm soát bệnh tiểu đường tốt hơn. Sắt cũng sẽ giúp đỡ trong việc sản xuất máu, tốt chotim.
Tuy nhiên, có một vấn đề cần chú ý là lượng sắt quá cao có thể gây vấn đề sức khỏe cho bệnhnhân tiểu đường. Do đó, bạn cần ăn na ở mức độ vừa phải, tránh ăn quá nhiều.
Hơn nữa, cũng như cácloại trái cây có vị ngọt khác, người bệnh tiểu đường không nên ăn quá nhiều, kể cả quả na, chỉ nênăn ở mức có giới hạn để tốt nhất cho sức khỏe.
AloBacsi.vn
Theo Q.T - Màn ảnh sân khấu
Mạng Y Tế
Nguồn: Alo bác sĩ (http://alobacsi.com/qua-na-co-loi-cho-nguoi-bi-benh-tieu-duong-n155418.html)