Vật lý trị liệu - Phục hồi chức năng hôm nay

Là một chuyên khoa về kỹ thuật y học, thuộc lĩnh vực khoa học sức khỏe hỗ trợ, thực hiện những kỹ thuật vật lý không dùng thuốc trực tiếp tác động lên người khuyết tật để điều trị như nhiệt trị liệu (tia hồng ngoại, bùn nóng, parafin), điện trị liệu, thủy trị liệu (nước suối khoáng, nước nóng), laser trị liệu, xoa bóp, … Một số bệnh lý có thể điều trị bằng vật lý trị liệu như đau do chấn thường sau thể thao, đau đầu mất ngủ kinh niên, đau lưng do thoái hóa - thoát vị đĩa đệm cột sống, đau cổ gáy, viêm quanh khớp vai, đau dây thần kinh cơ xương khớp,….

Ra mắt Câu lạc bộ tiếng Anh của Hội Vật lý Trị liệu Việt Nam

MangYTe - Mới đây tại trụ sở của Hội Vật lý Trị liệu Việt Nam đã diễn ra Lễ ra mắt Câu lạc bộ tiếng Anh của Hội Vật lý Trị liệu. Tuy nhiên, những người yêu thích tiếng Anh bên ngoài Hội cũng có thể đến tham gia sinh hoạt vì đây là một câu lạc bộ hoạt động phi lợi nhuận.

Các thành viên có mặt trong buổi sinh hoạt đầu tiên của Câu lạc tiếng Anh thuộc Hội Vật lý Trị liệu Việt Nam. Ảnh: Hội VLTLVN

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Văn Dần – Chủ tịch Hội Vật lý Trị liệu Việt Nam (Hội VLTLVN) cho biết, câu lạc bộ được thành lập với mục đích nâng cao chất lượng nghe nói tiếng Anh, tạo ra một nơi để mọi người gặp gỡ và trao đổi chuyên môn bằng tiếng Anh, đồng thời gặp gỡ các bạn quốc tế đang ở Hà Nội; cũng là chuẩn bị cho việc Hội nhập quốc tế và xin ra nhập Hiệp hội Vật lý trị liệu quốc tế.

Ông Trần Văn Dần (giữa) – Chủ tịch Hội Vật lý Trị liệu Việt Nam phát biểu tại buổi Lễ ra mắt. Ảnh: Hội VLTLVN.

Câu lạc bộ này trước hết là nơi để các Hội viên của Hội VLTLVN trau dồi tiếng Anh, nhưng những người yêu thích tiếng Anh ngoài Hội cũng có thể tham gia. Và đây là câu lạc bộ hoạt động phi lợi nhuận. Trước mắt câu lạc bộ này hoạt động 1 tuần 1 lần vào lúc 17h30 các ngày thứ 5 tại trụ sở Hội Vật lý trị liệu Việt Nam, tầng 9, số 219 Lê Duẩn, phường Nguyễn Du, Hà Nội.

Câu lạc bộ này hoạt động 1 tuần 1 lần vào lúc 17h30 các ngày thứ 5 tại trụ sở Hội Vật lý trị liệu Việt Nam, tầng 9, số 219 Lê Duẩn, phường Nguyễn Du, Hà Nội.

Tại lễ ra mắt, bạn Lê Hiền là cử nhân Vật lý Trị liệu, tốt nghiệp tại ĐH Y Dược TPHCM, hiện đang làm cho IC (International Center) được bầu làm chủ nhiệm CLB. Thạc sỹ Tiếng Anh Đoàn Đức Lưu, người đã có trên 30 năm làm phiên dịch cho các đoàn Ngoại Giao và nhiều tổ chức quốc tế phụ trách chuyên môn.

Một cuộc trò chuyện nhóm trong buổi sinh hoạt của câu lạc bộ. Ảnh: HVLTLVN

Với hình thức tham gia tự nguyện, đến để được nói tiếng Anh, người tham gia sẽ được giao tiếp bằng tiếng Anh ở mọi trình độ khác nhau, được gặp gỡ các bạn nước ngoài, được tìm hiểu về chuyên môn y khoa, các nghiên cứu khoa học trong nước và quốc tế, tiếp cận các nền văn hóa của các dân tộc khác nhau trên thế giới, CLB cũng không giới hạn độ tuổi, chỉ cần có chung sở thích là Nói tiếng Anh. Vì vậy, slogan của CLB là "Đến và nói tiếng Anh".

Để đăng ký tham gia câu lạc bộ tiếng Anh này, bạn đọc truy cập tại: https://www.facebook.com/groups/3465279626849425/

Diệp An

Mạng Y Tế
Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/y-te/ra-mat-cau-lac-bo-tieng-anh-cua-hoi-vat-ly-tri-lieu-viet-nam-20200520160109732.htm)

Tin cùng nội dung

  • TS. Nguyễn Mạnh Nhâm, Chủ tịch Hội Hậu môn Trực tràng cho biết: bệnh trĩ ở nước ta phổ biến đến mức dân gian có câu: thập nhân cửu trĩ tức mười người thì chín người bị trĩ.
  • Theo WHO, bệnh tiêu chảy là một trong 10 nguyên nhân hàng đầu gây Tu vong ở Việt Nam.
  • Chào Mangyte! Bố em bị tai biến và được chỉ định tập vật lý trị liệu. Mangyte có thể tư vấn giúp em nên đưa bố em đi tập ở đâu là tốt nhất tại Bình Dương được không ạ? Em xin chân thành cảm ơn. (Đỗ Thị Linh - dolinh...@yahoo.com.vn)
  • Kính chào Mangyte, Cháu nhà tôi đã gần 2 tuổi mà rất ít nói. Người quen khuyên tôi nên đưa cháu đi tập ngôn ngữ trị liệu tại BV Nhi đồng TPHCM, mà nhà tôi khá gần BV Nhi đồng 1. Xin hỏi Mangyte ở BV Nhi đồng 1 có dịch vụ tập vật lý trị liệu và thực hiện những phương pháp chữa trị trên không? Mong nhận được sự giúp đỡ. Xin chân thành cảm ơn. (Lê Thị Hiền - Quận 5, TPHCM)
  • “Siêu quậy” nhà tôi hay chạy nhảy lắm, cho nên trầy xước, bầm tím là… chuyện thường ở huyện! Tôi đọc báo thấy nước ngoài có loại keo sinh học dùng để dán vết thương, không biết ở Việt Nam có bán loại này chưa? Nếu có thì tốt quá, tôi sẽ mua cho “siêu quậy” dùng dần. Cảm ơn Mangyte! (Hoàng Quân - lehoang…@gmail.com)
  • Mangyte.vn cho hỏi ở quận 6 có chỗ nào vật lý trị liệu tốt không ạ.? Mẹ tôi bị cứng cả cổ không nhúc nhích được. Cử động thì đau. (Huynh Trong Anh Quan, Q6 - TPHCM)
  • Tôi là Việt kiều Mỹ thường về Việt Nam. Tôi có thể mua bảo hiểm tại các bệnh viện Việt Nam phòng khi đau ốm bất ngờ không? (Le Van Nam - ongnam…@yahoo.com)
  • Chào mangyte, Tôi vừa bị đột quỵ tháng trước, đã được điều trị tạm ổn tại bệnh viện rồi. Bác sĩ dặn về nhà cần tập vật lý trị liệu tiếp. Nhưng tôi làm công việc kinh doanh, rất bận rộn nên không thể tập VLTL trong giờ hành chính được. Nhờ mangyte giới thiệu giúp tôi có thể tập VLTL ngoài giờ ở đâu uy tín, giá cả thế nào? Nếu mời kỹ thuật viên đến tập tại nhà có được không? Cảm ơn mangyte rất nhiều! (Đức Cường – Q. Tân Phú, TPHCM)
  • Thư ngỏ gửi cộng đồng Việt Nam tại hải ngoại - kêu gọi ủng hộ dự án Y học cùng cộng đồng chia sẻ các bài viết về bệnh tật, bảo vệ sức khỏe.
  • Trị liệu và tư vấn tâm lý là phương pháp chữa bệnh nhằm mục đích cải thiện sức khoẻ tâm thần cho những bênh nhân bị rối loạn tâm thần hay những người đang gặp vấn đề về tâm lý hoặc hành vi. Với bệnh nhân tâm thần đang được chữa trị bằng Thu*c, trị liệu tâm lý giúp hỗ trợ kết quả điều trị.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY