|
- 250gr nấm hải sản
- 4-5 nhánh hành lá
- Gừng, ớt tươi, tỏi
- Giấm, hạt tiêu, muối
- Xì dầu/nước tương
|
- Rửa sạch nấm với nước, sau đó để ráo.
- Băm nhỏ 1 củ gừng, 4 nhánh tỏi, 1 quả ớt tươi (bỏ hạt).
- Hành lá thái nhỏ.
- Bước 1: Sau khi rửa sạch và để ráo nước, cho nấm vào xửng hấp và hấp trong khoảng 5 phút.
- Bước 2: Trong khoảng thời gian này, chị em hãy đổ 1.5 muỗng canh giấm, 1 muỗng cà phê hạt tiêu, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh nước tương vào bát và trộn đều. Sau đó, đổ hỗn hợp này cùng phần gừng, ớt, hành lá và tỏi đã băm nhỏ lên đĩa nấm, tiếp tục hấp thêm 2-3 phút.
|
Nhấc đĩa nấm ra khỏi nồi hấp, vậy là chị em đã hoàn thành xong món nấm hải sản hấp nước tương rồi!
Chúc bạn thực hiện thành công!
(T/h)
Chủ đề liên quan:
cách chế biến cách chế biến nấm cách làm nấm hải sản hấp tương chế biến chế biến nấm hải sản món ngon mỗi ngày món ngon từ nấm hải sản nấm hải sản hấp tương ngon tuyệt thơm ngon