Dinh dưỡng hôm nay

Rợn người với món sinh tố bằng... ếch sống

Tại một ngôi làng nhỏ ở Peru, người dân có thói quen dùng ếch sống làm món sinh tố để tăng cường sức khỏe.

Dân cư vùng núi Arequipa, Peru từ nhiều năm nay giữ nguyên thói quen uống ếch tươi để tăng cường sức khỏe. Dù chưa được các nhà khoa học chứng minh, nhưng người dân địa phương tin rằng, thịt ếch tươi giúp họ có sức đề kháng chống mọi bệnh tật. Thậm chí, người dân không dùng các loại Thu*c hiện đại.

Những con ếch ở hồ Titicaca còn tươi nguyên khi để trong tủ kínhCách chế biến món sinh tố ếch tươi có một không hai này khá rùng rợn. Người chế biến phải chọn những chú ếch bắt ở hồ Titicaca nổi tiếng. Chúng được thả trong các bể kính cho tới khi khách hàng tới lựa chọn.

Sau đó, ếch tươi bị lột ra và trộn cùng nhiều loại nguyên liệu khác nhau khi đưa vào máy xay. Để giảm mùi tanh, người chế biến cho nhiều nguyên liệu như lô hội, mật ong, rễ cây Adean và rượu để tạo thành món sinh tố.

Cô Maria Elena Cruz - chủ cửa hàng sinh tố ếch ở Andes chia sẻ: “Món sinh tố này rất bổ dưỡng. Nó chữa được chứng thiếu máu, viêm phế quản, giảm stres và tốt cho cả xương cốt. Người già, trẻ em hay thanh niên vùng này đều rất ưa món chuộng món đồ uống đó”. Cecilia Cahuana - khách hàng thường xuyên của cửa hàng bày tỏ: “Đây là món uống độc đáo và cũng là bài Thu*c quý. Gia đình tôi thường tới đây để thưởng thức”.

Với mức giá 2USD/cốc (khoảng hơn 40 nghìn Đồng), sinh tố ếch tươi được người dân trong vùng tin tưởng và thưởng thức hàng chục năm nay. Tuy nhiên, cùng với nhu cầu người dân ngày một tăng cao, loài ếch Culeus Telmatobius sống tại Hồ Titicaca đang có nguy cơ tiệt chủng.


Món sinh tố gồm rất nhiều nguyên liệu


Ếch bị lột da và đưa vào máy xay


Món sinh tố thường có màu xanh và không quá khó uống.

Theo Hoàng Hà/Dân trí

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/ron-nguoi-voi-mon-sinh-to-bang-ech-song/20200108083726481)

Tin cùng nội dung

  • Mật ong chứa đến 80% đường và 20% còn lại bao gồm các dưỡng chất như sắt, canxi, phốt pho, vitamin C, B và magiê.
  • Mangyte -Trẻ em ăn mật ong sẽ hỗ trợ sự trưởng thành, phát dục và tăng cường thể chất tốt hơn. Người già ăn mật ong có thể làm chậm quá trình lão hóa và kéo dài tuổi thọ.
  • Mật ong là một trong những loại thực phẩm tuyệt vời nhất trong tự nhiên, và có rất nhiều cách tuyệt vời để sử dụng nó.
  • Ăn nhiều đường mía cũng như ăn nhiều muối, nhiều chất béo đều dẫn đến bệnh béo phì, xơ cứng động mạch, huyết áp cao, đái tháo đường, làm giảm sức đề kháng của cơ thể, khiến cơ thể dễ bị cảm cúm, loãng xương và bệnh mắt.
  • Không chỉ là thực phẩm bổ dưỡng, có tác dụng làm đẹp, mật ong còn được sử dụng như bài Thu*c chữa đau họng, khản cổ, ho mãi không dứt…
  • Mật ong còn gọi là bách hoa cao hoặc bạch mật, thạch mật, là sản vật quý của tự nhiên, vừa là món ăn, vừa là vị Thu*c.
  • Mật ong sẽ giúp chị em làm đẹp từ làn da, mái tóc và cả móng tay.
  • Hạt vừng còn gọi là hạt mè, dầu mè có vị ngọt, tính hàn không độc, có công hiệu giải độc, tiêu nhiệt, sát trùng...
  • Để phối hợp với tân dược trong giai đoạn điều trị, phòng bệnh và chống tái phát bệnh viêm phế quản mạn tính, một trong những phương cách độc đáo của Đông y đó là sử dụng mật ong phối hợp với một vài dược liệu đơn giản, dễ kiếm, dễ tìm và rẻ tiền. Dưới đây xin được giới thiệu một số ví dụ điển hình để độc giả tham khảo và vận dụng khi cần thiết.
  • Mật ong là sản phẩm dinh dưỡng hoàn hảo được xếp hạng vật phẩm quý giá để tiến cống triều đình ở các nước phương Đông. Các sĩ tử nên dùng mật ong trong những ngày ôn luyện thi bởi đây là sản phẩm rất tốt để bổ khí tăng lực.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY