An toàn thực phẩm hôm nay

Sai lầm 99% chị em mắc khi luộc thịt khiến chất bẩn ngấm vào trong, chất bổ bong ra ngoài, mang thêm bệnh

Chị em không hề biết những việc làm dưới đây tưởng chừng vô hại lại gây bất lợi cho món thịt luộc, làm chất bẩn thì ngấm vào trong và ngược lại, dinh dưỡng lại đi mất từ trong ra ngoài.

Chọc đũa, lật thịt nhiều lần khi đun nấu

Cách kiểm tra thịt đã chín chưa bằng mẹo chọc đũa vào thịt từ lâu đã được các bà các mẹ truyền lại. Tuy nhiên, bạn đừng nôn nóng mà chọc đũa hay lật thịt nhiều lần trong khi luộc, rán bởi tất cả chất ngọt và hương vị trong miếng thịt sẽ bị tan ra, khiến chất và mùi vị của thịt sẽ không còn được ngon nữa.

Thêm nước lạnh khi đang luộc

Ước lượng số nước luộc thịt không đúng ngay từ ban đầu, hẳn ai cũng từng rơi vào tình trạng thịt chưa chín mà nước đã gần cạn. cách xử lý của 99% bà nội trợ trong trường hợp này là vô tư bỏ thêm nước lạnh vào luộc tiếp.

Tuy nhiên việc làm đơn giản này theo các chuyên gia dinh dưỡng lại không tốt. bởi khi thịt đang luộc dở ở nhiệt độ cao, việc chế thêm nước lạnh sẽ làm các protein và chất béo trong thịt, xương lập tức bị kết tủa, làm thịt co lại và cứng, không chỉ làm mất đi dinh dưỡng mà mùi vị cũng bị ảnh hưởng.

Luộc thịt chín quá kỹ

Theo các chuyên gia sức khỏe, thịt được để trong nhiệt độ 200 – 300 độ C suốt một thời gian dài sẽ khiến axit amin, creatinin, đường và các hợp chất vô hại trong thịt xảy ra phản ứng hóa học, hình thành các axit amino aromatic.

Trong chất này có chứa đến 12 loại hợp chất hóa học, trong đó có 9 loại có khả năng gây ra ung thư.

Bà nội trợ chỉ nên nấu cho thịt vừa đủ mềm, khi thấy xuất hiện lớp bọt đầu tiên do thịt tiết ra thì nên vớt bỏ đi, điều này có thể giảm thiểu ảnh hưởng có hại do các axit amino aromatic gây ra.

Sử dụng thớt gỗ mòn để thái thịt

Theo theo Bộ Nông nghiệp Mỹ, thớt gỗ là loại thớt tốt nhất để băm chặt thịt. Tuy nhiên các gia đình vẫn cần lưu ý, thẳng tay loại bỏ những loại thớt gỗ đã mòn, sử dụng lâu năm hay có nhiều rãnh thớt bởi đây chính là nơi “tụ tập” lý tưởng của các loại vi khuẩn bị kẹt lại từ sau việc băm, chặt thịt sống. Lưu ý nên khử trung thớt sạch sẽ trước và sau khi thái.

Mẹo nhỏ luộc 4 loại thịt quen thuộc ngon hết ý

Cách luộc thịt lợn ngon

Đối với việc bạn học cách nấu ăn ngon, rèn luyện là một phần nhưng năng khiếu chính là điểm mấu chốt. Khi thực thực hiện món ngon, đặc biệt là các món luộc, nhiều bạn sẽ nghĩ đơn giản và dễ làm. Nhưng để món ăn ngon này trở nên hoàn hảo thì cần rất nhiều ‘tâm huyết’ cũng như những kỹ năng riêng.

Trước tiên khi bạn lựa chọn thịt lợn. cần phải chọn loại thịt ở những phần như bắp giò, thủ, tai, ba chỉ…. thịt lợn càng tươi ngon thì khi luộc sẽ có hương vị hấp dẫn hơn. luộc thịt lợn để thành món ăn ngon thì bạn cần cho thêm hành đập dập, sau khi luộc thì thêm một chút xíu rượu trắng như vậy sẽ giúp thịt thơm và ngọt hơn.

Ngoài ra để giúp thịt luộc trắng, bạn cũng nên cho cho giấm và muối vào nồi nước đun sôi, sau đó cho thịt vào luộc trong ba phút sẽ giúp miếng thịt luộc trắng đẹp mắt mà hương vị lại giữ được nguyên bản.

Cách luộc thịt gà ngon

Với cách nấu ăn ngon là món gà luộc, nhiều bạn sẽ khá tò mò. Vì luộc gà làm sao cho vừa chín tới, thịt ngọt thơm… là cả một nghệ thuật. Mẹo nhỏ cho bạn là cần phải để thịt gà chín mềm và chín đều từ trong ra ngoài, các bạn nên cho thịt vào ngay khi nước còn lạnh, không để nước sôi rồi mới cho như nhiều người nghĩ.

Luộc gà cùng với vài lát gừng tươi là mẹo nhỏ để giúp thịt gà thơm hơn. Sau khi luộc gà chín đều, lúc vớt ra các bạn nên cho ngay vào nước lạnh để cho gà nguội hẳn mới lấy ra, như vậy sẽ giúp thịt gà căng bóng và có màu sáng hấp dẫn hơn rất nhiều. Muốn thịt gà có màu vàng đẹp thì các bạn dùng mỡ gà xào với nghệ rồi quét lên mình gà như vậy sẽ giúp món ngon này trông hấp dẫn hơn.

Cách luộc thịt vịt ngon

Đến cách nấu ăn ngon khi luộc vịt, các bạn cũng cần lưu ý, để thịt vịt già chín mềm, sau khi bạn luộc xong thì hãy đợi thịt vịt nguội hẳn ở trong nồi sau đó mới vớt ra.

Bên cạnh đó cũng còn một cách khác khi nấu món ngon này là để vịt chín mềm các bạn nên ướp vịt với nước quả lê trong 10 phút trước khi đem luộc. Đảm bảo khi thưởng thức món ăn ngon này bạn sẽ thấy tuyệt vời hơn. Hoặc để thịt vịt thơm hơn, các bạn có thể luộc vịt với vài lát gừng.

Cách luộc thịt bò ngon

Bò luộc là một món ăn rất hợp với những ai thích nhậu. Để các món bò luộc mềm ngon, thì các bạn cần nướng một củ gừng, sau đó đem cạo bỏ phần cháy đi, giã nhuyễn hoặc xay rồi ướp với thịt trước khi luộc.

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/sai-lam-99-chi-em-mac-khi-luoc-thit-khien-chat-ban-ngam-vao-trong-chat-bo-bong-ra-ngoai-mang-them-benh-d225116.html

Theo Khỏe & Đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/sai-lam-99-chi-em-mac-khi-luoc-thit-khien-chat-ban-ngam-vao-trong-chat-bo-bong-ra-ngoai-mang-them-benh/20200731023937903)

Tin cùng nội dung

  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
  • Tất cả chúng ta đều có lúc cảm thấy căng thẳng. Cách đối mặt với căng thẳng sẽ quyết định ảnh hưởng của nó đối với chúng ta như thế nào. Khi có thể, hãy thực hiện các bước để ngăn chặn căng thẳng và khi không có thể, hãy cố gắng kiềm chế nó.
  • Ngay cả những người có sức khỏe tinh thần tốt đôi khi cũng có vấn đề về tình cảm hoặc bị các bệnh tâm thần. Bệnh tâm thần thường có một nguyên nhân vật lý, chẳng hạn như một sự mất cân bằng hóa chất trong não. Căng thẳng và các vấn đề với công việc, gia đình, trường học đôi khi có thể gây ra bệnh tâm thần hoặc làm cho nó tồi tệ hơn. Tuy nhiên, những người có sức khỏe tinh thần tốt học được cách để đối phó với sự căng thẳng và các vấn đề nảy sinh. Họ biết khi nào cần tìm kiếm sự giúp đỡ từ bác sĩ
  • Tâm linh giúp bạn luôn tìm thấy ý nghĩa, niềm hy vọng, sự an ủi và bình yên nội tâm trong cuộc sống. Nhiều người tin vào tâm linh qua tôn giáo. Một số tin vào nó thông qua âm nhạc, nghệ thuật, kết nối với thiên nhiên. Những người khác tin vào tâm linh của bản thân qua các giá trị và nguyên tắc của họ.
  • Những nhà nghiên cứu y học đang tìm hiểu hậu quả của chế độ ăn uống đối với tâm trạng cũng như sức khoẻ tinh thần. Hiện tượng này đôi lúc được gọi là mối quan hệ giữa thức ăn và tâm trạng. Có rất nhiều câu hỏi vẫn chưa được trả lời. Ví dụ như việc thiếu vitamin có làm cho con người dễ bị trầm cảm hơn không? Có phải thực phẩm chức năng chỉ giúp cải thiện sức khoẻ tinh thần của người bị suy dinh dưỡng? Cần cung cấp bao nhiêu thực phẩm chức năng là đủ để cải thiện sức khoẻ tinh thần của môt người
  • Bài viết này giới thiệu một số lời khuyên giúp bạn khỏe mạnh và thoải mái khi đi du lịch nước ngoài.
  • Suy dinh dưỡng là khi cơ thể bạn không nhận được đủ chất dinh dưỡng từ các loại thực phẩm bạn ăn để hoạt động tốt. Chất dinh dưỡng bao gồm chất béo, tinh bột, chất đạm, vitamin và các khoáng chất. Những chất này cung cấp năng lượng cho cơ thể của bạn. Chúng giúp cơ thể phát triển, sửa chữa mô và điều hòa các quá trình sống.
  • Các thông tin cần thiết giúp thai phụ lập một chế độ dinh dưỡng lành mạnh trong quá trình mang thai.
  • Phụ nữ khi đang mang thai có rất nhiều việc cần phải lo nghĩ, tuy nhiên cũng nên cần phải lưu tâm đến sức khỏe răng miệng.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY