Thành phần dinh dưỡng của mướp đắng
Mướp đắng hay còn có tên là trái khổ qua có hàm lượng vitamin c giúp tăng cường sức đề kháng cho con người rất tốt. đồng thời, mướp đắng còn phòng xơ vữa động mạch, kháng ung thư, nâng cao sức đề kháng, phòng cảm mạo, bảo vệ tim mạch cho con người cực kỳ hiệu quả.
Bên cạnh đó, trong mướp đắng có chứa chất glycoside của mướp đắng có tác dụng giảm đường trong máu nên có tác dụng trị liệu bổ trợ đối với bệnh đái tháo đường vô cùng tốt.
Theo đông y, quả mướp đắng có tính hàn giúp con người có thể thanh nhiệt, sáng mắt, giải độc, thích hợp với các chứng nhiệt sinh ra nóng, khát, làm sáng mắt, mát tim, nhuận tràng …
Những người không nên ăn mướp đắng
Người có bệnh huyết áp thấp: quả mướp đắng giúp bạn hạ huyết áp, hạ đường trong máu. thành phần tạo ra tính hạ đường trong mướp đắng gồm charantin, polypeptid-p và vicine. nhưng nếu bạn có tiền sử huyết áp thấp thì không nên ăn thêm mướp đắng kẻo bùn rủn chân tay, khó thở, đột quỵ.
Phụ nữ mang thai: theo nghiên cứu của các nhà khoa học cho thấy, mướp đắng có thể gây co thắt tử cung, xuất huyết và làm hư thai, dẫn đế sinh non. đồng thời mướp đắng có khả năng gây đột biến gen. chính vì vậy, những người phụ nữ đang mang thai không nên ăn mướp đắng để bảo vệ sức khỏe của mẹ và em bé trong bụng.
Người bị bệnh gan, thận: theo một nghiên cứu lâm sàng cho thấy, mướp đắng có thể độc hại cho tế bào gan ở động vật. động vật sau khi được cho uống tinh chất mướp đắng có enzym gan tăng cao. các chất trong mướp đắng có khả năng thay đổi hình dáng tế bào gan.
Ngoài ra, trong hạt mướp đắng có chứa chất vicine - một loại độc tố gây ngộ độc tạo nên hội chứng cấp tính bao gồm nhức đầu, đau thắt bụng và hôn mê. chính vì vậy, những người mắc bệnh gan thận cần tránh ăn mướp đắng vì những độc tính của mướp đắng kể trên tác động trực tiếp vào gan, thận người dùng.
Theo Khỏe & Đẹp
Link bài gốc Lấy link
http://www.khoevadep.com.vn/sai-lam-khi-an-muop-dang-khien-mat-sach-dinh-duong-ruoc-them-benh-vao-nguoi-d295772.htmlTheo Khỏe & Đẹp
Chủ đề liên quan:
ăn mướp ăn mướp đắng dinh dưỡng khi ăn lợi ích mướp đắng sai lầm sai lầm khi ăn sống khỏe sức khỏe thực phẩm