An toàn thực phẩm hôm nay

Sai lầm khi luộc rau củ mất sạch dinh dưỡng, món ăn kém ngon

5 sai lầm khi luộc rau củ dưới đây khiến cho thành phần dinh dưỡng không còn, món ăn của bạn kém hấp dẫn.

Luộc rau quá kỹ

Rau củ là loại thực phẩm chứa nhiều vitamin, thành phần dưỡng chất trong rau rất nhạy cảm với nhiệt độ. chính vì vậy, bạn chỉ nên luộc rau củ chín tới là đủ. nếu bạn luộc rau khi luộc to lửa sẽ chín rất nhanh, thậm chí với một số loại rau như rau muống, rau lang, chỉ cần sôi trào một phút là bạn có thể vớt rau ra nếu không thành phần dưỡng chất trong rau sẽ bay mất.

Luộc rau xong không ăn ngay

Khi bạn luộc rau xong nên ăn ngay sẽ đảm bảo hàm lượng vitamin trong rau. nhưng nếu bạn luộc xong không ăn ngay sẽ khiến cho hàm lượng vitamin trong rau của biến mất sạch ăn kém ngon.

Bên cạnh đó, nếu bạn hâm đi hâm lại rau củ thì hàm lượng dinh dưỡng sẽ biến mất đi tới 90%. chính vì vậy, khi luộc rau của xong bạn nên ăn ngay để đảm bảo độ dưỡng trong rau củ không bị bay mất.

Luộc rau nhỏ lửa

Một trong những sai lầm khi luộc rau là luộc rau nhỏ lửa, bởi rau xanh cung cấp cho cơ thể con người số lượng khổng lồ các vitamin, khoáng chất. nhưng nếu bạn luộc rau nhỏ lứa sẽ khiến rau bị ngả màu kém xanh và mất sạch chất dinh dưỡng.

Đặc biệt, nếu như bạn luộc rau ở nhiệt độ thấp , nhiệt độ không đủ sẽ không giữ được màu xanh của rau mà còn làm tiêu tan vitamin c và b1 trong quá trình luộc, ăn sẽ kém ngon ngọt.

Rửa rau xong không ăn ngay

Một trong những cách luộc rau kém chất dinh dưỡng đó chính là rửa rau, cắt củ quả xong nhưng không ăn ngay. bởi trong rau của chứa nhiều vitamin, nếu bạn cắt rau củ xong mà không luộc ăn ngay sẽ làm mất chất dinh dưỡng, khiến cho món rau sau khi luộc bị nhạt ăn kém ngon.

Luộc rau đậy vung

Thói quen của nhiều bà nội trợ là luộc rau đậy kín vung cho rau mau chín, nhưng chính thói quen này khiến cho món rau của bạn dễ bị úa màu, ngả vàng ăn kém ngon. ngoài ra, việc bạn luộc rau đậy vung sẽ khiến cho các thành phần hóa chất trong rau không bốc hơi bay đi được gây hại cho sức khỏe của bạn. chính vì vậy, để có một món ăn như ý bạn hãy mở vung khi luộc rau củ để món ăn ngon hoàn hảo.

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/sai-lam-khi-luoc-rau-cu-mat-sach-dinh-duong-mon-an-kem-ngon-d285159.html

Theo Khỏe & Đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/sai-lam-khi-luoc-rau-cu-mat-sach-dinh-duong-mon-an-kem-ngon/20200814070745946)

Tin cùng nội dung

  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
  • Tất cả chúng ta đều có lúc cảm thấy căng thẳng. Cách đối mặt với căng thẳng sẽ quyết định ảnh hưởng của nó đối với chúng ta như thế nào. Khi có thể, hãy thực hiện các bước để ngăn chặn căng thẳng và khi không có thể, hãy cố gắng kiềm chế nó.
  • Ngay cả những người có sức khỏe tinh thần tốt đôi khi cũng có vấn đề về tình cảm hoặc bị các bệnh tâm thần. Bệnh tâm thần thường có một nguyên nhân vật lý, chẳng hạn như một sự mất cân bằng hóa chất trong não. Căng thẳng và các vấn đề với công việc, gia đình, trường học đôi khi có thể gây ra bệnh tâm thần hoặc làm cho nó tồi tệ hơn. Tuy nhiên, những người có sức khỏe tinh thần tốt học được cách để đối phó với sự căng thẳng và các vấn đề nảy sinh. Họ biết khi nào cần tìm kiếm sự giúp đỡ từ bác sĩ
  • Tâm linh giúp bạn luôn tìm thấy ý nghĩa, niềm hy vọng, sự an ủi và bình yên nội tâm trong cuộc sống. Nhiều người tin vào tâm linh qua tôn giáo. Một số tin vào nó thông qua âm nhạc, nghệ thuật, kết nối với thiên nhiên. Những người khác tin vào tâm linh của bản thân qua các giá trị và nguyên tắc của họ.
  • Những nhà nghiên cứu y học đang tìm hiểu hậu quả của chế độ ăn uống đối với tâm trạng cũng như sức khoẻ tinh thần. Hiện tượng này đôi lúc được gọi là mối quan hệ giữa thức ăn và tâm trạng. Có rất nhiều câu hỏi vẫn chưa được trả lời. Ví dụ như việc thiếu vitamin có làm cho con người dễ bị trầm cảm hơn không? Có phải thực phẩm chức năng chỉ giúp cải thiện sức khoẻ tinh thần của người bị suy dinh dưỡng? Cần cung cấp bao nhiêu thực phẩm chức năng là đủ để cải thiện sức khoẻ tinh thần của môt người
  • Bài viết này giới thiệu một số lời khuyên giúp bạn khỏe mạnh và thoải mái khi đi du lịch nước ngoài.
  • Suy dinh dưỡng là khi cơ thể bạn không nhận được đủ chất dinh dưỡng từ các loại thực phẩm bạn ăn để hoạt động tốt. Chất dinh dưỡng bao gồm chất béo, tinh bột, chất đạm, vitamin và các khoáng chất. Những chất này cung cấp năng lượng cho cơ thể của bạn. Chúng giúp cơ thể phát triển, sửa chữa mô và điều hòa các quá trình sống.
  • Các thông tin cần thiết giúp thai phụ lập một chế độ dinh dưỡng lành mạnh trong quá trình mang thai.
  • Phụ nữ khi đang mang thai có rất nhiều việc cần phải lo nghĩ, tuy nhiên cũng nên cần phải lưu tâm đến sức khỏe răng miệng.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY