Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Sôi nổi Ngày hội Sức khỏe người Việt lần đầu tiên được tổ chức

Trong hai ngày 24-25/10, hàng nghìn người dân đã được các bác sĩ khám bệnh, tư vấn miễn phí tại Ngày hội Sức khỏe người Việt lần đầu tiên được tổ chức bởi Hội Nội khoa Việt Nam.
Trong hai ngày 24-25/10, hàng nghìn người dân đã được các bác sĩ khám bệnh, tư vấn miễn phí tại sức khỏe người việt">Ngày hội sức khỏe người việt lần đầu tiên được tổ chức bởi Hội Nội khoa Việt Nam.

Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa nhằm giúp người dân có được kiến thức hữu ích trong việc chủ động chăm sóc sức khỏe chính mình đặc biệt là các bệnh mạn tính cũng như chế độ dinh dưỡng cho sức khỏe. Các bệnh lý được khám sàng lọc gồm: tim mạch, hô hấp, cơ xương khớp, ung thư, nội tiết, đái tháo đường, dinh dưỡng v.v… Mọi tư vấn và khám đều do bác sĩ là Hội viên Hội Nội khoa Việt Nam đang công tác tại các bệnh viện tuyến trung ương trực tiếp thực hiện…

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Xuyên ghi nhận và đánh giá cao những thành tựu của Hội Nội khoa Việt Nam trong những năm qua đã góp phần vào việc chăm sóc sức khỏe cho người dân.

Trong ngày đầu tiên diễn ra hoạt động này đã có rất đông đảo người dân đến để được khám, tư vấn bệnh của mình. Đa số họ đều phấn khởi bày tỏ có thêm nhiều hơn nữa ngày hội sức khỏe để được khám bệnh thường xuyên hơn và cập nhật những thông tin phòng bệnh mới.

Hơn 700 bác sĩ tham gia khám bệnh cũng tỏ ra hết sức vui mừng vì được tham gia vào hoạt động thiện nguyện đầy ý nghĩa nhân văn này. Bác sĩ Hà Thị Bích Ngọc cho biết: “Tôi thấy rất vui vì được góp chút công sức của mình đề tư vấn sức khỏe cho cộng đồng để nâng cao chất lượng cuộc sống cho mọi người. Đồng thời giúp cho mọi người có nhận thức đúng đắn về bệnh tật để đến viện khám và điều trị kịp thời”.

Song song với các hoạt động khám bệnh miễn phí, Hội nghị khoa học Nội khoa toàn quốc lần thứ IX với chủ đề “Nội khoa là cơ sở của y học – Nội khoa hướng tới cộng đồng” cũng được tổ chức, quy tụ nhiều giáo sư, bác sĩ đầu ngành trong lĩnh vực nội khoa của Việt Nam và trên thế giới.

Hội nghị cập nhật các báo cáo mới nhất tại Việt Nam và trên thế giới trong công tác chăm sóc và điều trị bệnh nhân, bên cạnh các báo cáo về Nội tổng quát còn có các chủ đề chuyên sâu như:Tim mạch, Nội tiết, Hô hấp, Tiêu hóa, Cơ xương khớp, Thận tiết niệu…

Mạng Y Tế
Nguồn: Nguồn Internet (news-soi-noi-ngay-hoi-suc-khoe-nguoi-viet-lan-dau-tien-duoc-to-chuc-19778.html)

Tin cùng nội dung

  • Chế độ ăn uống lành mạnh và hợp lý sẽ giúp bạn phòng ngừa những nguy cơ mắc bệnh ung thư.
  • Máy tính xách tay giúp cho chúng ta có thể làm việc linh hoạt và năng động hơn nhưng chúng cũng là nguyên nhân gây ra các bệnh có liên quan đến lưng, cổ và vai.
  • Người chăm sóc sức khỏe là người chăm sóc cơ bản cho một người có bệnh mạn tính. Bệnh mạn tính là một căn bệnh kéo dài trong một thời gian dài hoặc không thể khỏi được
  • Các động tác xoa bóp đúng cách và phù hợp với tình trạng từng thai phụ sẽ giúp họ nhanh chóng giảm những cơn đau và sự mệt mỏi.
  • Dân gian có câu “đói quanh năm, no 3 ngày tết”, để chỉ rằng dù trong năm có thiếu thốn đến mấy, nhưng 3 ngày tết vẫn phải no đủ để “lấy hên” cho một năm mới no ấm và đủ đầy.
  • Tất cả chúng ta đều có lúc cảm thấy căng thẳng. Cách đối mặt với căng thẳng sẽ quyết định ảnh hưởng của nó đối với chúng ta như thế nào. Khi có thể, hãy thực hiện các bước để ngăn chặn căng thẳng và khi không có thể, hãy cố gắng kiềm chế nó.
  • Ngay cả những người có sức khỏe tinh thần tốt đôi khi cũng có vấn đề về tình cảm hoặc bị các bệnh tâm thần. Bệnh tâm thần thường có một nguyên nhân vật lý, chẳng hạn như một sự mất cân bằng hóa chất trong não. Căng thẳng và các vấn đề với công việc, gia đình, trường học đôi khi có thể gây ra bệnh tâm thần hoặc làm cho nó tồi tệ hơn. Tuy nhiên, những người có sức khỏe tinh thần tốt học được cách để đối phó với sự căng thẳng và các vấn đề nảy sinh. Họ biết khi nào cần tìm kiếm sự giúp đỡ từ bác sĩ
  • Tâm linh giúp bạn luôn tìm thấy ý nghĩa, niềm hy vọng, sự an ủi và bình yên nội tâm trong cuộc sống. Nhiều người tin vào tâm linh qua tôn giáo. Một số tin vào nó thông qua âm nhạc, nghệ thuật, kết nối với thiên nhiên. Những người khác tin vào tâm linh của bản thân qua các giá trị và nguyên tắc của họ.
  • Bài viết này giới thiệu một số lời khuyên giúp bạn khỏe mạnh và thoải mái khi đi du lịch nước ngoài.
  • Phụ nữ khi đang mang thai có rất nhiều việc cần phải lo nghĩ, tuy nhiên cũng nên cần phải lưu tâm đến sức khỏe răng miệng.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY