- 1/2 muỗng cà phê muối - 1 muỗng cà phê tiêu - 80 gr bột chiên giòn - 2 tép tỏi - 1 trái ớt sừng - 1 củ hành tím
- Gia vị: Hòa 2,5 muỗng canh đường, 5 muỗng canh nước mắm; 1/2 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng canh nước trong một bát
Cho sườn vào âu ướp cùng muối,1/2 tiêu và chút nước mắm, khi nào sắp chiên thì cho bột chiên giòn vào xóc đều.
- Bắc chảo lên bếp, cho vào khoảng 200 ml dầu, chờ dầu nóng bạn cho sườn heo vào chiên với lửa hơi thấp. Khi sườn chín vàng thì gắp ra đĩa.
Bắc 1 cái chảo khác lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng thì cho hết hành, tỏi và ớt vào xào thơm, sau đó cho hết phần hỗn hợp gia vị nước mắm đã hòa còn lại vào nấu lửa nhỏ khoảng 3-4 phút.
Khi nước mắm sôi nhẹ và thì cho sườn heo chiên vào đảo đều vài phút để gia vị nước mắm bám quanh miếng sườn mới tắt bếp.