Dinh dưỡng hôm nay

Thêm món mới toanh từ cà tím, không chỉ đẹp mà còn ngon ăn không ngừng được miệng

Không thể tưởng tượng được, từ nguyên liệu bình thường lại làm ra được món ăn đỉnh cấp nhà hàng 5 sao thế này. Món này làm vào dịp Trung thu thì chắc không còn gì hợp hơn.

Không thể tưởng tượng được, từ nguyên liệu bình thường lại làm ra được món ăn đỉnh cấp nhà hàng 5 sao thế này. Món này làm vào dịp Trung thu thì chắc không còn gì hợp hơn.

Nguyên liệu:

- 2 quả cà tím tròn loại nhỏ, 100gr thịt vai, gừng, gia vị, hạt tiêu, đường, dưa chuột, dấm trắng, tinh bột ngô, hành lá, 4 thìa canh sốt cà chua.

Thực hiện:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt rửa sạch, băm nhỏ hoặc xay gần nhuyễn.

Thêm gia vị, gừng băm nhỏ, hạt tiêu, hành lá và tinh bột ngô vào trộn đều, ướp trong ít nhất 10 phút.

Thêm món mới toanh từ cà tím, không chỉ đẹp mà còn ngon ăn không ngừng được miệng - Ảnh 1

Bước 2: Chuẩn bị cà tím

Cắt 1 quả cà tím làm 4 phần đều nhau. Dùng dao sắc khía cà thành 6 miếng nhỏ với độ dày đồng đều để được những miếng cà như trong hình.

Thêm món mới toanh từ cà tím, không chỉ đẹp mà còn ngon ăn không ngừng được miệng - Ảnh 2

Bước 3: Tạo hình đèn lồng

Dồn thịt vào giữa các phần của miếng cà sao cho sau khi thực hiện xong công đoạn này, có được phần cà đầy đặn như nửa cái đèn lồng úp xuống.

Bước 4: Chiên cà

Đổ ngập dầu vào chảo, đun đến khi nổi bọt lăn tăn thì cho cà vào chiên trong khoảng 3-4 phút. Sau khi cà và thịt chín, vớt ra, để riêng cho ráo dầu.

Bước 5: Chế biến nước sốt

Đổ bớt phần dầu ăn trong chảo, để lại còn khoảng 1/2 thìa canh. Đổ sốt cà chua, nêm nếm cùng đường, dấm và gia vị sao cho có vị chua ngọt phù hợp. Đun thêm khoảng 1 phút cho phần nước sốt quyện vào, sánh lại.

Bước 6: Trình bày món ăn

Đặt từng miếng cà lên đĩa. Dưa chuột thái thành những miếng dài, mỏng để trang trí. Rưới nước sốt chua ngọt lên từng miếng cà, vừa tạo vị thơm ngon, vừa khoác lên màu đỏ rực rỡ cho từng chiếc 'đèn lồng bé xinh'.

Thêm món mới toanh từ cà tím, không chỉ đẹp mà còn ngon ăn không ngừng được miệng - Ảnh 3

Đừng cho rằng nhìn chỉ đẹp thôi, ăn vào miệng bạn sẽ thấy món này "ch*t cơm" không tưởng được. Hãy bắt tay ngay vào thực hiện cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé!

Chúc các bạn ngon miệng!

Minh Khôi (T/h)

Mạng Y Tế
Nguồn: Đời sống pháp luật (https://www.doisongphapluat.com/doi-song/an-choi/them-mon-moi-toanh-tu-ca-tim-khong-chi-dep-ma-con-ngon-an-khong-ngung-duoc-mieng-a330289.html)

Tin cùng nội dung

  • Giò là món ăn truyền thống của người Việt Nam đặc biệt vào những ngày lễ Tết, trong mâm cỗ không thể nào thiếu món ăn này. Cùng khám phá những loại giò ngon nức tiếng góp phần tạo nên nét ẩm thực Tết riêng biệt.
  • Tết với vô khối các món ăn nhiều đạm sẽ khiến bạn phát ngán. Nên chuẩn bị cho gia đình một thực đơn cơm tối chống ngán nhanh gọn, ngon miệng nhé!
  • Mẹ bầu uống nước cam mỗi ngày sẽ giúp tăng sức đề kháng, ngăn ngừa các khuyết tật bẩm sinh ở thai nhi.
  • Mùa hè là mùa dương khí vượng nhất trong năm, thời tiết nóng bức và ẩm thấp. Vậy, về mùa hè nên ăn gì, để chống nóng và dự phòng bệnh tật?
  • Khí trời nóng bức của mùa hè ảnh hưởng đến sức khỏe con người, với các chứng thường gặp: khô khát, mồ hôi ra nhiều, hay giận dữ. Sau đây là cách chế biến thức ăn, nước uống phù hợp với dưỡng sinh mùa hè.
  • Dưới đây là những thực phẩm bạn nên hạn chế ăn vào mùa hè, để đảm bảo sức khỏe:
  • Nhiệt độ nóng bức của mùa hè có thể khiến bạn khó chịu. Dưới đây là những cách đơn giản, giúp bạn làm mát cơ thể trong mùa hè.
  • Đam mê một thú tiêu khiển nào đó, có thể là một cách hay để giữ tâm trí tĩnh lặng, giúp bạn thoát khỏi những lo toan, bận bịu, những áp lực đang bủa vây trong cuộc sống, và thanh tẩy tâm hồn bạn. Thú tiêu khiển làm thư giãn, và giúp bạn sảng khoái tựa như thiền, vì bạn có thể buông tất cả những vướng bận.
  • Nước cam không phải là một lựa chọn tốt để uống cùng Thuốc kháng sinh. Trong nước cam chứa axit nên có thể làm hỏng cấu trúc hoá học của các Thuốc.
  • Uống nước cam ngay sau khi uống sữa hay ăn no có thể để lại hậu quả lớn cho dạ dày.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY