Dinh dưỡng hôm nay

Thịt nướng mềm, đậm đà nhờ thêm loại gia vị đơn giản này

Chọn thịt thế nào, ướp ra sao và cần những nguyên liệu gì để món thịt nướng, thịt chiên vừa đậm đà, lại mềm ngon và không bị khô là vấn đề khiến nhiều chị em “đau đầu”. Chẳng ai ngờ rằng, bí quyết “thần thánh” để thịt mềm lại nằm ở một loại nguyên liệu “tưởng không quen mà quen không tưởng”, đó chính là baking soda.

Thịt nướng mềm, đậm đà nhờ thêm loại gia vị đơn giản này - Ảnh 1

Để món thịt nướng, thịt chiên được ngon và không bị khô, tốt nhất nên chọn phần thịt ba chỉ có cả nạc và mỡ.

- 500gr thịt ba chỉ heo

- Hành tỏi khô

- Rau mùi tây, hành tây, gừng.

- gia vị ướp thịt: 1/2 muỗng canh dầu ăn, 1 thìa đường, 1 thìa nước tương, 1/2 thìa nước sốt, 1 chút muối, 1 thìa rượu vang, 1 lượng nhỏ baking soda.

- Rửa sạch phần thịt heo, bỏ hết phần lông và bẩn trên da heo, sau đó ngâm qua nước muối loãng vài phút rồi để ráo nước.

- cắt thịt thành miếng to vừa phải, sau đó dùng tăm nhọn tạo thành những lỗ nhỏ trên miếng thịt để khi ướp gia vị dễ dàng ngấm vào thịt hơn.

- Cho thịt vào bát lớn, ướp cùng với 1 lượng nhỏ baking soda đều hai mặt thịt trong ngăn mát tủ lạnh. Sau khoảng 20 phút lấy thịt ra khỏi tủ lạnh rửa lại thật sạch.

- làm nước sốt ướp thịt: hành lá, rau mùi, hành tây, gừng rửa sạch băm thật nhỏ rồi cho vào bát. đổ chút dầu ăn cùng nước tương, nước sốt, đường, rượu vang vào trộn thật đều. sau đó ướp thịt heo trong hỗn hợp trên 30 phút, cứ mỗi 10 phút lại lật mặt thịt để gia vị ngấm thật đều vào thịt.

- Chiên thịt heo trong chảo dầu sôi hoặc nướng trên bếp cho đến khi thịt chín đều 2 mặt, có màu vàng ruộm hấp dẫn.

Thịt nướng mềm, đậm đà nhờ thêm loại gia vị đơn giản này - Ảnh 2

Nhiều người thường bỏ qua bước ướp thêm baking soda nhưng trên thực tế đây là nguyên liệu quan trọng quyết định độ mềm và đàn hồi của thịt.

- cắt thịt thành những miếng nhỏ vừa ăn và thưởng thức kèm rau xà lách. giờ thì món thịt nướng tại gia mềm, ngon chẳng khách gì bạn đang được ăn tại các nhà hàng nướng hàn quốc. 

Chúc các bạn thành công!

(T/h)

Mạng Y Tế
Nguồn: Đời sống pháp luật (https://www.doisongphapluat.com/doi-song/an-choi/thit-nuong-mem-dam-da-nho-them-loai-gia-vi-don-gian-nay-a348334.html)

Tin cùng nội dung

  • Với một số mẹo đơn giản sau đây, bạn có thể tham khảo để phòng tránh bệnh cảm lạnh và cảm cúm một cách hiệu quả:
  • Nhiều người coi hoạt động T*nh d*c chỉ là những hành vi giao hợp đơn thuần, nhưng T*nh d*c còn có ý nghĩa nhiều hơn thế.
  • Một số vết cắn của côn trùng không gây nguy hiểm tới sức khỏe, nhưng khiến da mẩn đỏ, ngứa ngáy và cảm giác khó chịu.
  • Thận đóng vai trò quan trọng trong việc làm sạch cơ thể. Cũng như mạch máu, nếu bị tắc hoặc bịt lấp thì chúng không thể lọc máu, khiến các động, tĩnh mạch bị lão hóa.
  • Năm nay tôi 77 tuổi, bị bệnh sỏi thận tái phát, lại phải chạy chữa tốn kém. Thật may, ông anh cho một quyển sách chữa bệnh bằng cây nhà lá vườn.
  • Bệnh nhân suy thận mãn nên ăn nhạt, đặc biệt khi có phù, cao huyết áp, suy tim.
  • Táo bón là bệnh lý thường gặp ở cả trẻ nhỏ và người lớn. Bệnh đơn giản nhưng lâu ngày có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng như viêm đại tràng mãn tính, trĩ, ung thư ruột già.
  • Ung thư dạ dày có thể tấn công mọi đối tượng và thường gặp nhất ở tuổi trung niên. Song bệnh có thể dễ dàng ngăn ngừa bằng những cách dưới đây.
  • Ngày Tết cổ truyền Việt Nam không thể thiếu những món ăn truyền thống. Để những món ăn có được những hương vị đặc trưng thì nhất thiết phải cần đến các loại gia vị. Đầu xuân mới xin có đôi điều tản mạn về gia vị, đặc biệt về công hiệu trị bệnh thật tuyệt vời của chúng…
  • Đau gót chân là trạng thái bệnh lý thường gặp, nhất là ở những người có tuổi và cao tuổi. Bệnh phát sinh chủ yếu do xương gót bị thoái hóa mọc gai xương, viêm bao hoạt dịch phần gót, viêm lớp đệm xương gót, viêm xung quanh gân cơ gót, viêm màng gân cơ bàn chân..., được biểu hiện bằng triệu chứng đau nhức ở gót chân với các mức độ khác nhau, đặc biệt là khi đột ngột đứng dậy, khi đi lại nhiều, ngồi nghỉ thì đỡ đau.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY