Tâm sự hôm nay

Thừa Thiên Huế: Bàn giao 100 nhà ở cho hộ nghèo DTTS, hộ khó khăn

Mới đây, UBND huyện Nam Đông (Thừa Thiên Huế) vừa phối hợp tổ chức lễ bàn giao 100 nhà ở an sinh xã hội cho các hộ nghèo là bà con dân tộc thiểu số, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Nam Đông.

Điện Biên hơn 1000 hộ nghèo được bàn giao nhà ở Điện Biên hơn 1000 hộ nghèo được bàn giao nhà ở

Quảng Trị bàn giao 100 căn nhà cho ngư dân nghèo, khó khăn Quảng Trị bàn giao 100 căn nhà cho ngư dân nghèo, khó khăn

Trước đó, vào cuối năm 2022, 100 hộ nghèo thuộc đồng bào các dân tộc thiểu số, gia đình đặc biệt khó khăn ở huyện nam đông đã nhận hỗ trợ mỗi hộ 50 triệu đồng đầu tư xây dựng nhà ở an sinh xã hội. tổng số tiền được hỗ trợ là 5 tỷ đồng do agribank hỗ trợ kinh phí. sau gần 5 tháng thi công xây dựng đến nay, ngày 28/3, những căn nhà đã hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Thừa Thiên Huế: Bàn giao 100 nhà ở cho hộ nghèo DTTS, hộ khó khăn
100 hộ nghèo thuộc đồng bào các dân tộc thiểu số, gia đình đặc biệt khó khăn ở huyện Nam Đông được bàn giao 100 nhà ở an sinh xã hội trong đợt này - (Ảnh: thuathienhue.gov.vn).

Cũng theo theo lãnh đạo huyện Nam Đông, ngoài 05 tỷ đồng hỗ trợ từ Agribank, Đảng bộ, chính quyền cùng các tổ chức đoàn thể huyện cũng đã vận động được hơn 1 tỷ đồng từ các doanh nghiệp, các mạnh thường quân hỗ trợ thêm cho người dân xây dựng nhà ở.

Được biết, trong năm 2022 với nỗ lực, quyết tâm của cả hệ thống chính trị cùng sự hỗ trợ của các cơ quan, ban ngành, doanh nghiệp và các mạnh thường quân, huyện nam đông đã xóa được 131 nhà tạm cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn với tổng kinh phí hơn 6 tỷ đồng.

Thừa Thiên Huế: Bàn giao 100 nhà ở cho hộ nghèo DTTS, hộ khó khăn
Bàn giao nhà ở an sinh xã hội cho các hộ nghèo - (Ảnh: thuathienhue.gov.vn).

Việc bàn giao 100 nhà ở an sinh xã hội cho các hộ nghèo là bà con dân tộc thiểu số, gia đình có hoàn cảnh khó khăn đợt này, vừa là truyền thống và cũng là nét đẹp văn hóa, thể hiện quan tâm chia sẻ và hỗ trợ người nghèo, đồng bào vùng sâu, vùng xa, dtts còn nhiều khó khăn, qua đó góp phần xóa đói, giảm nghèo bền vững trên địa bàn huyện nam đông.

Giai đoạn 2023-2025: Xây dựng hơn 10.100 nhà cho người nghèo, người khó khăn ở Nghệ An Giai đoạn 2023-2025: Xây dựng hơn 10.100 nhà cho người nghèo, người khó khăn ở Nghệ An

Nghệ An: Bàn giao nhà cho 65 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở huyện biên giới Kỳ Sơn Nghệ An: Bàn giao nhà cho 65 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở huyện biên giới Kỳ Sơn

Mạng Y Tế
Nguồn: Thời đại (https://thoidai.com.vn/thua-thien-hue-ban-giao-100-nha-o-cho-ho-ngheo-dtts-ho-kho-khan-183970.html)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY