Dinh dưỡng hôm nay

Thực đơn cơm chiều: Món ngon ngày thời tiết mưa bão

Thực đơn cơm chiều nay gồm có: Thịt heo kho mắm ruốc sả, thịt bò xào lá lốt, canh đu đủ móng heo.

Món thịt heo kho mắm ruốc sả

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

1/2 chén mắm ruốc

500gr thịt ba chỉ

Hành tím

1 chén sả bằm

Ớt hiểm

Đường cát, bột ngọt

Cách làm:

Thịt ba chỉ mua về bạn mang đi rửa sạch rồi cắt miếng vuông, sau đó lại cắt đôi từng miếng vừa ăn. với món này, bạn không nên cắt thịt như kho thông thường vì món ăn sẽ không thấm gia vị đậm đà.

Mắm ruốc thì bạn cho vào một ít nước lọc, khuấy đều rồi để yên cho lắng thì bạn gạn bỏ phần cặn dưới đáy. nếu bạn mua được mắm ruốc huế thì món ăn sẽ chuẩn vị hơn.

Trước hết, bạn đặt chảo lên bếp, chỉnh lửa lớn, đun nóng dầu ăn rồi phi thơm hành tím băm. Tiếp tục bạn cho thịt vào chảo, xào cho đến khi thịt săn lại thì bạn cho sả băm vào, đảo đều tay cho sả dậy mùi thơm và bắt đầu khô lại rồi trút ớt bằm vào.

Khi hỗn hợp thịt, sả, ớt quyện vào nhau và bắt đầu dậy mùi thì bạn cho từ từ mắm ruốc vào.

Tiến hành đun cho đến khi hỗn hợp sôi lại thì nêm thêm đường, bột ngọt cho vừa ăn. Nếu muốn để món thịt heo kho mắm ruốc lâu thì bạn nên kho mặn hơn bằng cách cho mắm ruốc nhiều hơn.

Sau đó, bạn tiếp tục kho thịt với lửa nhỏ cho đến khi mắm cạn và keo lại thì tắt bếp, nhất nồi ra khỏi bếp.

Thịt bò xào lá lốt

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

250 thịt bò

100g lá lốt

100g hành tây

Tỏi băm

Gia vị: muối, hạt nêm, dầu hào, nước mắm

Cách làm:

Thịt bò sau khi mua về thì rửa sạch, rồi cắt thành từng lát mỏng vừa ăn.

Rửa sạch lá lốt dưới vòi nước, rồi cắt thành từng miếng tùy sở thích.

Hành tây lột vỏ, rửa sạch rồi cắt múi cau.

Cho thịt bò vào trong một cái tô, sau đó cho vào một ít muối, hạt nêm, dầu hào, tỏi băm và một ít dầu ăn.

Dùng đũa trộn đều cho gia vị và thịt bò hòa với nhau, rồi ướp trong 20 phút.

Cho một ít dầu ăn và tỏi còn lại vào chảo, phi lên cho vàng thơm.

Sau đó cho hành tây và thịt bò vào, đảo đều ở lửa vừa cho thịt bò săn lại.

Rồi cho vào một ít nước mắm để làm dậy lên mùi thơm, khi thị bò chín thì cho lá lốt vào. Đảo đều trong 2 phút cho lá lốt mềm thì tắt bếp.

Cho thịt bò xào lá lốt ra đĩa, rắc lên một ít tiêu, sau đó thưởng thức thôi nào.

Canh đu đủ giò heo

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

1/2 kg giò heo

1/2 kg đu đủ

1 củ hành tím

1 ít hành lá, ngò, hạt tiêu, muối, nước mắm, hạt nêm

Cách làm:

Giò heo làm sạch thái miếng vừa đủ ướp 1/2 muỗng muối, 1/2 muỗng hạt nêm, hạt tiêu và hành tím băm nhỏ.

Đu đủ gọt vỏ cắt miếng vừa ăn, hành lá, ngò rửa sạch băm nhỏ.

Đun 1,5 lít nước cho ấm, cho giò heo vào rồi đun lửa lớn, hớt bọt, cho 1 muỗng hạt nêm và đu đủ vào.

Khi đu đủ và giò heo chín thì cho nước mắm rồi tắt bếp, múc canh ra bát rồi cho hành lá, ngò, hạt tiêu là dùng được.

Theo Tiêu dùng

Link bài gốc Lấy link

https://tieudung.kinhtedothi.vn/doi-song/thuc-don-com-chieu:-mon-ngon-ngay-thoi-tiet-mua-bao-67164.html

Theo Tiêu dùng

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/thuc-don-com-chieu-mon-ngon-ngay-thoi-tiet-mua-bao/20230208081858042)

Tin cùng nội dung

  • Sự tiến bộ của y học hiện nay, cả tây y và đông y, có thể giúp các đôi vợ chồng tăng khả năng thụ thai.
  • Theo y học cổ truyền, bệnh viêm loét dạ dày tá tràng thuộc phạm vi chứng vị quản thống.
  • Đau răng, sâu răng, lợi chảy máu thường gặp ở cả người lớn và trẻ em, nhưng trẻ em mắc nhiều hơn. Mặc dù không gây nguy hiểm, nhưng nó cũng mang đến nhiều phiền toái cho người bệnh, như tổn thương răng lợi, đau nhức, khó nhai hoặc không nhai được thức ăn, hôi miệng, mất tự tin khi giao tiếp. Nguyên nhân do âm huyết suy kém, hư hỏa bốc lên, khắc phạt các tạng can, tỳ, phế, thận. Xin giới thiệu một số món ăn Thu*c hỗ trợ trị bệnh.
  • Cá chép là loài cá nước ngọt phổ biến khắp các ao, hồ, sông suối ở nước ta. Ngoài công dụng làm thức ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, cá chép còn được sử dụng làm Thuốc bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, an thai,… Xin giới thiệu một số món ăn Thuốc từ cá chép để bạn đọc tham khảo và áp dụng:
  • Với nguyên liệu dễ dàng mua được ở chợ, siêu thị, chúng ta có thể chế biến được những món ăn cải thiện trí nhớ, tốt cho trí não
  • Những tháng cuối năm, thời tiết càng trở nên lạnh giá khiến món thịt chó được nhiều người ưa chuộng và là món ăn hàng đầu trong các buổi liên hoan, gặp mặt bạn bè...
  • Tai biến mạch máu não là một căn bệnh nguy hiểm với những diễn biến khôn lường. Đây là một cấp cứu y khoa tính theo giờ vàng. Tuy nhiên, đa phần là để lại di chứng. Vì vậy, giai đoạn điều dưỡng sau tai biến cũng rất trường kỳ và quan trọng. Kinh nghiệm cho thấy, sử dụng bài Thuốc Đông y kết hợp với Tây y chữa trị sau tai biến có thể giúp ích cho sự phục hồi của người bệnh.
  • Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt T*nh d*c kém, di tinh, mộng tinh...
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.
  • Sứa và các món ăn từ sứa như canh sứa, nộm sứa rất quen thuộc trong sổ tay ẩm thực của những người sành ăn. nhưng tác dụng chữa bệnh của con sứa thì nhiều người còn chưa biết.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY