Trung quốc mới đây cho biết các quầy thịt và hải sản ở Đợt bùng phát thứ 2 đã khiến hơn 100 người nhiễm và gây ra lo ngại với chính quyền và người dân địa phương.
Trong số những bệnh nhân làm việc tại chợ xinfadi, hầu hết đều làm ở quầy thủy hải sản, quầy thịt bò và thịt cừu. trong đó, bệnh nhân tại khu chợ Các quan chức y tế đã cảnh báo người dân không nên ăn cá hồi sống sau khi virus này được phát hiện trên các tấm thớt được dùng để thái thịt cá hồi nhập khẩu. Tới nay, nguồn gốc của virus vẫn chưa được phát hiện. Tình trạng mất vệ sinh tại các khu chợ cũng là một trong những vấn đề cần giải quyết triệt để - chính quyền địa phương cho hay.Trung Quốc đã cấm nhập khẩu cá hồi từ châu Âu với lo ngại rằng đây là nguồn lây nhiễm vào Bắc Kinh.
Chủ đề liên quan:
bắc kinh chợ Bắc Kinh Covid 19 COVID_19 Dịch Covid 19 nCoV hải sản ổ dịch COVID 19 tại Bắc Kinh