Dinh dưỡng hôm nay

Trẻ nhỏ nên ăn mỗi ngày một quả trứngDinh dưỡng

Đó là khuyến cáo được GS-TS Lê Thị Hợp, Viện trưởng Viện Dinh dưỡng quốc gia, đưa ra tại buổi công bố kết quả khảo sát tình trạng dinh dưỡng trẻ em Việt Nam và khu vực Đông Nam Á được Viện Dinh dưỡng quốc gia và Hội Dinh dưỡng Việt Nam tổ chức cuối tuần qua.
Đó là khuyến cáo được GS-TS Lê Thị Hợp, Viện trưởng Viện dinh dưỡng quốc gia, đưa ra tại buổi công bố kết quả khảo sát tình trạng dinh dưỡng trẻ em Việt Nam và khu vực Đông Nam Á được Viện dinh dưỡng quốc gia và Hội dinh dưỡng Việt Nam tổ chức cuối tuần qua.
Theo nghiên cứu này, hơn 50% trẻ em Việt Nam thiếu hụt các vi chất như vitamin A, B1, C, D và sắt trong khẩu phần ăn. Con số này cao hơn so với 3 nước khác được khảo sát là Malaysia, Thái Lan và Indonesia. Cũng theo GS Hợp, nguồn cung cấp vitamin D trong khẩu phần ăn chủ yếu từ các sản phẩm có nguồn gốc động vật, trong đó có trứng, sữa, thịt… Với trẻ nhỏ, trứng và sữa là sản phẩm rất cân đối. Với trẻ trên 2 tuổi, các bà mẹ có thể cho con ăn mỗi ngày một quả trứng, người trưởng thành có thể ăn 2-3 quả trứng/ngày. Trứng là thức ăn nhiều chất béo, các vitamin, khoáng chất, đặc biệt là vitamin D rất cần thiết cho sự phát triển của trẻ. Theo bác sĩ Lê Nguyễn Bảo Khanh, Viện dinh dưỡng quốc gia, bữa ăn truyền thống của người Việt hiện chưa đáp ứng được nhu cầu của trẻ đang trong giai đoạn phát triển. Đáng lưu ý, trẻ ở khu vực thành thị có tỉ lệ thiếu vitamin D cao hơn trẻ nông thôn. Nhóm trẻ gái ở thành thị có tỉ lệ thiếu vitamin D cao nhất là hơn 58%. Nghiên cứu này cũng cho thấy gánh nặng kép về dinh dưỡng mà Việt Nam đang phải đối mặt. Đó là tỉ lệ trẻ suy dinh dưỡng nhẹ cân vùng thành thị là 10,8 %, nông thôn là 20,8%. Trong khi đó, ở thành thị, trẻ béo phì lại cao hơn gấp 5 lần so với nông thôn (29% so với 5%).
Theo Người lao động
Mạng Y Tế
Nguồn: Nguồn Internet (news-tre-nho-nen-an-moi-ngay-mot-qua-trung-12036.html)

Chủ đề liên quan:

dinh dưỡng

Tin cùng nội dung

  • Cơ thể cần thêm năng lượng và chất dinh dưỡng để lành vết thương, chống nhiễm trùng và phục hồi sau phẫu thuật. Nếu bệnh nhân bị thiếu hoặc suy dinh dưỡng trước khi mổ, quá trình hồi phục có thể gặp trở ngại.
  • Chăm sóc giảm nhẹ đối với bệnh nhân ung thư giai đoạn muộn bao gồm liệu pháp dinh dưỡng (xem phần Điều trị triệu chứng) và/hoặc điều trị bằng Thu*c
  • Mọi người đều cần có một chế độ ăn uống khoa học và thường xuyên tập thể dục để có sức khỏe tốt và ngăn ngừa bệnh tật. Bệnh nhân ung thư có những nhu cầu sức khỏe đặc biệt, bởi vì họ phải đối mặt với những nguy cơ liên quan đến tác dụng phụ muộn cũng như sự tái phát của căn bệnh này
  • Chế độ ăn uống lành mạnh và hợp lý sẽ giúp bạn phòng ngừa những nguy cơ mắc bệnh ung thư.
  • Để tìm hiểu thêm các thông tin từ Viện Ung thư Quốc gia (NCI) về dinh dưỡng và điều trị bệnh ung thư, xem bài
  • Ăn chay trường tránh ăn tất cả các sản phẩm từ động vật, bao gồm thịt, trứng và sữa. Làm sao để có đủ dinh dưỡng cần thiết khi ăn chay trường?
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Những nhà nghiên cứu y học đang tìm hiểu hậu quả của chế độ ăn uống đối với tâm trạng cũng như sức khoẻ tinh thần. Hiện tượng này đôi lúc được gọi là mối quan hệ giữa thức ăn và tâm trạng. Có rất nhiều câu hỏi vẫn chưa được trả lời. Ví dụ như việc thiếu vitamin có làm cho con người dễ bị trầm cảm hơn không? Có phải thực phẩm chức năng chỉ giúp cải thiện sức khoẻ tinh thần của người bị suy dinh dưỡng? Cần cung cấp bao nhiêu thực phẩm chức năng là đủ để cải thiện sức khoẻ tinh thần của môt người
  • Suy dinh dưỡng là khi cơ thể bạn không nhận được đủ chất dinh dưỡng từ các loại thực phẩm bạn ăn để hoạt động tốt. Chất dinh dưỡng bao gồm chất béo, tinh bột, chất đạm, vitamin và các khoáng chất. Những chất này cung cấp năng lượng cho cơ thể của bạn. Chúng giúp cơ thể phát triển, sửa chữa mô và điều hòa các quá trình sống.
  • Các thông tin cần thiết giúp thai phụ lập một chế độ dinh dưỡng lành mạnh trong quá trình mang thai.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY