Pháp luật hôm nay

Truy tố các đối tượng cưỡng bức, sát hại nữ sinh giao gà tại Điện Biên

* Nhiều đối tượng bị truy tố với khung hình phạt từ 20 năm đến tử hình

* Xác định Vì Văn Toán thuê bắt cóc Cao Mỹ Duyên để đòi nợ

Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) tỉnh Điện Biên vừa có cáo trạng số 19/CT-P2 truy tố các trong vụ án nữ sinh giao gà gây xôn xao dư luận dịp Tết Nguyên đán 2019. Theo đó, 9 bị can liên quan tới vụ án bị truy tố về các tội “Bắt cóc người nhằm chiếm đoạt tài sản, Gi*t người, Hiếp dâm, Cướp tài sản, Tàng trữ trái phép chất M* t*y và Không tố giác tội phạm”, nhiều bị can đối mặt với khung hình phạt 20 năm, chung thân đến tử hình.

Theo cáo trạng, diễn biến vụ án xác định “ôm trùm” Vì Văn Toán thuê bắt cóc Bùi Văn Công, Vương Văn Hùng, Phạm Văn Nhiệm, Lường Văn Lả và Lường Văn Hùng đã cùng nhau dùng vũ lực tiến hành bắt cóc

Tại nhà Bùi Văn Công ở đội 11, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên từ ngày 4/2/2019 đến 6/2/2019, trong quá trình bắt và giữ nữ sinh Cao Mỹ Duyên, các Bùi Văn Công, Phạm Văn Nhiệm, Lường Văn Lả, Lường Văn Hùng, Phạm Văn Dũng đã nhiều lần thực hiện hành vi hiếp dâm nạn nhân. Riêng Vương Văn Hùng và Cầm Văn Chương đã thực hiện một lần hành vi hiếp dâm nạn nhân vào ngày mùng 3 Tết sau đó cùng Vì Văn Toán, Bùi Văn Công, Phạm Văn Nhiệm, Lường Văn Lả, Lường Văn Hùng, Vương Văn Hùng

Theo cáo trạng của VKSND tỉnh Điện Biên nhận định, hành vi của các bị can là vi phạm pháp luật, xâm phạm nhân phẩm, danh dự, tính mạng, tài sản của người khác, xâm phạm hoạt động tư pháp,... cần phải xử lý nghiêm. Căn cứ vào các tình tiết và chứng cứ của vụ án, cáo trạng VKSND tỉnh Điện Biên về các tội Bắt cóc người nhằm chiếm đoạt tài sản, Gi*t người, Hiếp dâm, Cướp tài sản, Tàng trữ trái phép chất M* t*y và Không tố giác tội phạm. Trong đó có 6/9 bị can bị Các bị can Bùi Văn Công (SN 1975 ở Tổ 11, phường Thanh Trường, TP. Điện Biên Phủ) bị về các tội Gi*t người; tội Hiếp dâm; tội Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản; tội Cướp tài sản và tội Tàng trữ trái phép chất M* t*y. Bị can Vương Văn Hùng (SN 1984 ở Tổ 25, phường Mường Thanh, TP. Điện Biên) bị về các tội Gi*t người; tội Hiếp dâm; tội Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản và tội Cướp tài sản. Bị can Phạm Văn Nhiệm (SN 1976 ở Đội 19, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên) về tội Gi*t người; tội Hiếp dâm và tội Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản. Bị can Lường Văn Hùng (SN 1991 ở Đội 10, bản Na Hý, xã Hua Thanh) về các tội Gi*t người; tội Hiếp dâm và tội Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản. Bị can Lường Văn Lả (SN 1993 ở bản Mển, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên) bị về các tội Gi*t người; tội Hiếp dâm và tội Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản. Bị can Phạm Văn Dũng (SN 1972 ở Đội 19, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên) về tội Hiếp dâm. Bị can Cầm Văn Chương (SN 1974 ở Đội 7, xã Hua Thanh, huyện Điện Biên) về tội Hiếp dâm. Riêng bị can Bùi Thị Kim Thu (SN 1975 ở Đội 11, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên) bị về tội Không tố giác tội phạm.

Liên quan đến khoản tiền 300 triệu đồng mà đối tượng Toán khai, bà Trần Thị Hiền khẳng định không quen biết các bị can trong vụ án và cũng không nợ tiền Toán, Công. Khi con gái bị bắt cóc, bà không nhận được cuộc gọi yêu cầu trả tiền của Toán. Cơ quan chức năng xác định không đủ căn cứ để kết luận bà Hiền biết việc nhóm của Toán bắt cóc con gái nên không xử lý về hành vi không tố giác tội phạm. Ngày 27/11, bà Hiền sẽ bị đưa ra xét xử ở một vụ án khác cùng Toán, Công, Lường Văn Hùng về tội Mua bán trái phép chất M* t*y theo Khoản 4, Điều 194 Bộ luật Hình sự 1999.

Thế Vinh

Mạng Y Tế
Nguồn: Sức khỏe đời sống (https://suckhoedoisong.vn/truy-to-cac-doi-tuong-cuong-buc-sat-hai-nu-sinh-giao-ga-tai-dien-bien-n166210.html)

Tin cùng nội dung

  • Xét nghiệm đánh giá độ lọc cầu thận (eGFR) được sử dụng không phải để trực tiếp chẩn đoán các bệnh về thận mà nhằm đánh giá hoạt động chức năng của thận có tốt hay không.
  • Các liệu pháp dinh dưỡng giúp bệnh nhân ung thư cải thiện, duy trì chất lượng cuộc sống và tăng khả năng hồi phục bệnh.
  • Việc ăn uống bằng miệng luôn là tốt nhất nếu có thể. Tuy nhiên, một số bệnh nhân có thể không có đủ dinh dưỡng qua đường miệng vì các vấn đề liên quan đến bệnh ung thư hoặc việc điều trị ung thư. Một số loại Thu*c giúp tăng cảm giác thèm ăn có thể được sử dụng.
  • Theo ghi nhận của Hiệp hội về Lão hóa, khoảng hai phần ba những người chăm sóc bệnh nhân vẫn phải làm việc bên ngoài. Hãy cân bằng giữa công việc và việc chăm sóc bệnh nhân.
  • Nếu người thân của bạn vẫn còn trong giai đoạn đầu của bệnh sa sút trí tuệ, có thể họ chưa cần nhiều sự chăm sóc. Điều tốt nhất bạn có thể làm ở giai đoạn này là tìm hiểu về bệnh sa sút trí tuệ.
  • Bộ phận nhạy cảm này đóng vai trò quan trọng trong việc giữ gìn thể chất khỏe mạnh, đời sống T*nh d*c như ý của các chị em.
  • Những điều cần biết khi thực hiện xét nghiệm di truyền.
  • Răng của trẻ bắt đầu phát triển dưới nướu trước cả khi chúng ta có thể nhìn thấy. Khoảng 6 tháng sau khi trẻ sinh ra, bạn có thể nhìn thấy chiếc răng đầu tiên. Đó chỉ mới là bước khởi đầu cho những nụ cười sẽ đi theo suốt cả đời người.
  • Viêm thanh khí phế quản là một bệnh thông thường gây ảnh hưởng đến đường dẫn khí làm cho trẻ khó thở. Thường biến ở trẻ biết đi và tuổi từ 6 đến 12 tháng tuổi
  • Chất độc hại bao gồm các hóa chất, sản phẩm gia dụng, Thu*c trừ sâu và các loại mỹ phẩm. Bảo vệ con bạn và đưa trẻ tránh xa các chất độc hại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY