Trẻ nhỏ rất thích ăn vặt và điều lo lắng của các mẹ là vấn đề an toàn, vệ sinh không được đảm bảo ở các quán xá ngoài đường. chính vì thế, các mẹ hãy thử cách làm caramen tại nhà vừa ngon vừa bổ cho con yêu của mình.
- Dùng đũa khuấy nhẹ (6 lòng đỏ trứng + 3 quả trứng gà) cho đến khi hỗn hợp tan dần, lưu ý đánh nhẹ tay để không xuất hiện bọt khí (bọt khí làm bề mặt caramen không mịn), sau đó cho thêm đường vào quấy đều.
- Đun nhỏ lửa sữa tươi không đường, chỉ cần vừa nóng là tắt bếp ngay (nếu để sôi sẽ làm hỏng thành phẩm).
- Tiếp theo cho hỗn hợp trứng + đường đã đánh tan vào nồi sữa tươi và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp hòa quyện vào nhau, tránh bị vón cục.
- Cuối cùng cho vani vào, khuấy nhẹ rồi dùng chiếc rây lọc để lọc hỗn hợp lại một lần nữa (công đoạn này giúp cho phần caramen được mịn, không bị rỗ tổ ong).
- Có thể lấy 1 cái nồi to hoặc nồi cơm điện, đổ nước nóng vào, sau đó xếp các cốc hoặc bát con đựng hỗn hợp caramen vào và phủ một lớp vải mỏng ở phía trên để khi hấp hơi, nước không bị nhỏ xuống làm rỗ mặt bánh.
- Đun nhỏ lửa hỗn hợp nước + đường (tỉ lệ 2:1) và khuẩy nhẹ tay cho đến khi đường tan và chuyển thành màu nâu thì tắt bếp.
- Vắt thêm một chút chanh vào cho thơm, sau đó cho đường caramen lên trên phần bánh là chúng ta đã làm xong món bánh ngon, béo ngậy.
- cách làm caramen tại nhà sẽ giúp các mẹ có một món ăn rất dinh dưỡng cho các con, đảm bảo vệ sinh sạch sẽ.
Chủ đề liên quan:
ăn vặt cách làm bánh flan chế biến quả trứng gà món ăn món ăn vặt sữa tươi không đường trẻ nhỏ yêu thích