Vẫn là hương vị đậu sốt cà chua quen thuộc nhưng với cách trình bày này món ăn trông "sang chảnh" và ngon miệng hơn hẳn.
- Gia vị ướp thịt: ½ thìa café gia vị, ¼ thìa café mì chính, ½ thìa café nước mắm, ½ thìa café tiêu xay.
- Gia vị cho xốt cà chua: ½ thìa café gia vị, ¼ thìa café mì chính, ½ thìa café nước mắm, ½ thìa café tiêu xay.
- Bước 1: Đậu rửa sạch, cho ra rổ để ráo nước. Đợi dầu trong chảo sôi lăn tăn, cho đậu vào rán sơ. Xếp đậu ra đĩa cho nguội.
- Bước 2: Lấy đầu hành lá, cành rau mùi và hành khô băm nhỏ, trộn chung với thịt xay. Cho gia vị ướp thịt vào trộn cùng.
- Bước 5: Cà chua thái hạt lựu nhỏ. Làm nóng chút dầu ăn trong chảo, cho cà chua vào xào, thêm nước và các gia vị, hạ lửa nhỏ để cà chua nhuyễn mềm (5 phút), xếp đậu vào để sốt cho ngấm gia vị và chín thịt.