Ẩm thực hôm nay

Vẫn là đậu xốt cà chua nhưng làm thế này thì sang chảnh hơn gấp vạn lần!

Với cách làm đơn giản bạn sẽ có món đậu xốt cà chua mới toanh cho cả nhà ăn tối!

1. Nguyên liệu:

- Đậu phụ kênh: 8 miếng

- Thịt xay: 150gr

- Gia vị ướp thịt: ½ thìa café gia vị, ¼ thìa café mì chính, ½ thìa café nước mắm, ½ thìa café tiêu xay.

- Gia vị cho xốt cà chua: ½ thìa café gia vị, ¼ thìa café mì chính, ½ thìa café nước mắm, ½ thìa café tiêu xay.

- Cà chua: 3 quả

- Hành lá: 5 nhánh dài

- Rau mùi

- Hành khô

- Dầu ăn để rán và 100ml nước để làm nước xốt

2. Thực hiện:

- Đậu rửa sạch, cho ra rổ để ráo nước.

- Đợi dầu trong chảo sôi lăn tăn, cho đậu vào rán sơ (1).

- Xếp đậu ra đĩa cho nguội (2).

- Lấy đầu hành lá, cành rau mùi và hành khô băm nhỏ, trộn chung với thịt xay (3).

- Cho gia vị ướp thịt vào trộn cùng (4).

- Lá hành cho vào vi sóng 30s cho mềm (5).

- Trải đậu, lấy thìa múc thịt đặt lên trên (6).

- Cuộn tròn đậu (7).

- Dùng lá hành cuộn buộc lại (8).

- Cà chua thái hạt lựu nhỏ.

- Làm nóng chút dầu ăn trong chảo, cho cà chua vào xào, thêm nước và các gia vị, hạ lửa nhỏ để cà chua nhuyễn mềm (5 phút), xếp đậu vào để xốt cho ngấm gia vị và chín thịt.

- Đậu mềm, thịt chín thì gắp xếp ra đĩa, dùng lá mùi trang trí.

Vẫn là hương vị đậu xốt cà chua quen thuộc nhưng với cách trình bày này món ăn trông "sang chảnh" hơn hẳn phải không các mẹ?

Mạng Y Tế
Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/van-la-dau-xot-ca-chua-nhung-lam-the-nay-thi-sang-chanh-hon-gap-van-lan-20200321173012894.chn)

Tin cùng nội dung

  • Tủ lạnh là nơi dự trữ thực phẩm nhưng một số mặt hàng trong nhà bếp tốt nhất hãy nên để trên kệ.
  • Kết hợp những cặp thực phẩm sau sẽ làm gia tăng dinh dưỡng và khả năng phòng bệnh tuyệt vời bổ sung của chúng.
  • Chế độ ăn có liên quan mật thiết đến nguy cơ mắc bệnh ung thư, bất kể là loại ung thư nào. Vì vậy, nếu có hiểu biết đúng đắn về các loại thực phẩm, chắc chắn chúng ta sẽ có một chế độ ăn lành mạnh và an toàn.
  • Dưa chuột, cà chua hay cà rốt đều là những loại rau củ phổ biến trong bữa ăn hàng ngày. Tuy nhiên khi sử dụng nhiều các loại củ quả trên, bạn cần lưu ý tới các tác dụng phụ nguy hiểm của chúng.
  • Collagen là một loại protein quan trọng, chiếm tới 70% cấu trúc da và được phân bổ chủ yếu ở lớp trung bì, được xem như một loại thần dược giúp trẻ hóa làn da, níu kéo tuổi thanh xuân của phụ nữ.
  • Nhằm đảm bảo việc trao đổi chất chống suy nhược trong ngày hè, SKĐS xin giới thiệu một số món ăn dễ chế biến đáp ứng được nhu cầu này.
  • Theo y học cổ truyền, cà chua vị ngọt chua, tính mát, có công dụng thanh nhiệt, chỉ khát, dưỡng âm và lương huyết, thường được dùng để chữa các chứng bệnh như nhiệt bệnh phiền khát, can âm bất túc, hay hoa mắt chóng mặt, âm hư huyết nhiệt, tiêu hóa kém, loét dạ dày, tăng huyết áp…
  • Ngày trước, khi tôi học thi, mẹ tôi hay nấu canh cà chua với trứng cho tôi ăn và nói món ăn này rất bổ dưỡng...
  • Kết quả nghiên cứu tiết lộ, nam giới duy trì ăn cà chua trong 10 bữa mỗi tuần có khả năng giảm nguy cơ ung thư tiền liệt tuyến 18%.
  • Cà chua là loại quả quen thuộc được dùng làm thực phẩm. Cây cà chua thân tròn, phân cành rất nhiều, mùa quả chính là mùa đông và mùa xuân. Quả cà chua khi chín có màu đỏ tươi chứa rất nhiều vitamin A. Theo Đông y, cà chua tính bình, vị chua, hơi ngọt, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lương huyết, tăng tân dịch, chống khát nước, giúp thông tiểu tiện và tiêu hóa tốt.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY