Theo các chuyên gia y tế, vấn đề dinh dưỡng quyết định đến hơn 30% khả năng phát triển chiều cao của trẻ. Tuy nhiên, cần phải tác động trúng đích, bổ sung hợp lý mới có thể giúp trẻ cao lớn. Các nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng, để phát triển chiều cao cho trẻ một cách tối ưu, cần phải bổ sung đủ 3 dưỡng chất: Canxi, Vitamin D3 và Vitamin K2
Canxi là thành phần chính của xương (chiếm 70% trọng lượng khô), việc thiếu hụt Canxi sẽ khiến còi xương ở trẻ, mất xương, loãng xương ở người lớn. Nguyên nhân chủ yếu là do suy dinh dưỡng, rối loạn chuyển hóa hoặc cơ thể khó hấp thu canxi. Những dấu hiệu dễ dàng thấy như xương, răng yếu, móng tay giòn, dễ gãy, hệ miễn dịch suy yếu, mệt mỏi, căng thẳng, mất ngủ.
Khi trẻ không hấp thụ được canxi gây rối loạn tiêu hóa, ăn uống không còn ngon miệng, đau bụng, tiêu chảy, có khi bị táo bón do bổ sung canxi quá nhiều.
Các nguồn thực phẩm cung cấp Canxi cho cơ thể như: sữa, sữa chua, phô mai, trứng, các loại cá… Sữa và các sản phẩm từ sữa là nguồn cung cấp Canxi dồi dào nhất và cơ thể dễ hấp thu, 100g sữa cung cấp 120mg Canxi. Một ly sữa cung cấp khoảng 300mg Canxi.
Vitamin D3 là loại Vitamin tan trong dầu, được lưu trữ trong gan và các mô mỡ, là dạng sử dụng chính trong cơ thể, có nhiều trong trứng, gan, dầu gan cá, sữa… và do cơ thể tự tổng hợp tại da và được tiếp xúc đủ với ánh nắng mặt trời ( tia UVB), cung cấp khoảng 90% nhu cầu vitamin D cho cơ thể.
Vitamin D3 giúp hấp thu Canxi từ ruột vào máu. Nếu thiếu loại vitamin này, càng cung cấp nhiều canxi, cơ thể sẽ càng đào thải nhiều qua đường tiêu hóa, gây táo bón.
Vitamin K2 được ví như “ người vận chuyển” Canxi từ máu đến xương, xây dựng bộ xương chắc khỏe, phát triển chiều cao tối ưu cho trẻ, giảm tỉ lệ gãy xương và loãng xương khi trưởng thành và tuổi già.
Khi cơ thể thiếu Vitamin K2 thì một phần rất ít Canxi được đưa về xương, phần lớn còn lại bị “lạc” về các cơ quan khác, gây các bệnh lý như: vôi hóa động mạch, sỏi thận…
Vitamin K2 có nhiều trong các thực phẩm như đậu nành lên men, phô mai… Các thực phẩm này ít xuất hiện trong khẩu phần của người Việt. Rất khó để cung cấp lượng Vitamin K2 cần thiết qua các chế độ ăn uống.
Vitamin K2 là loại vitamin không “bền”, dễ tương tác với các khoáng chất như canxi, magiê… Do vậy, hàm lượng Vitamin K2 bị thụt giảm nhanh chóng, không còn nguyên tác dụng khi đi vào cơ thể.
Để khắc phục nhược điểm trên, tại Na Uy, vitamin K2 được sản xuất theo công nghệ vi bao với quy trình độc quyền đã được cấp bằng sáng chế, giúp ngăn chặn sự tương tác của vitamin K2 với các khoáng chất, từ đó duy trì sự ổn định hàm lượng vitamin K2 tối ưu nhất.
Như vậy, để trẻ đạt được chiều cao tối ưu, cần cung cấp đầy đủ cả 3 dưỡng chất thiết yếu: Canxi, Vitamin D3 và Vitamin K2 (dạng vi bao).
Bộ sản phẩm Viên Canxi K2 Moringa và Dầu chùm ngây Moringa D3 cung cấp bộ 3 vi chất thiết yếu cho xương (vitamin D3, canxi, vitamin K2) - công thức “kiềng 3 chân” với công nghệ vi bao đột phá từ Châu Âu giúp trẻ phát triển chiều cao tốt nhất.
- Trucal nhập khẩu từ Mỹ, không chỉ cung cấp Canxi mà còn cung cấp các khoáng chất khác (Phốtpho, Magiê, Kẽm…) được tách chiết từ sữa, với tỷ lệ tương tự như thành phần của xương nên khả năng hấp thu vào cơ thể tối ưu nhất.
- Vitamin D3 nhập khẩu từ Thụy Sỹ được hòa tan trong Dầu chùm ngây, chất dẫn giúp Vitamin D3 hấp thu tốt nhất
- MenaQ7 nhập khẩu từ châu Âu, là Vitamin K2 đầu tiên và duy nhất được thẩm định lâm sàng về những lợi ích cho sức khỏe xương và tim mạch. Có hơn 19 nghiên cứu lâm sàng đã được tiến hành bởi các nhà khoa học tại Đại Học Maastricht - Hà Lan. Đây là vitamin K2 ở dạng vi bao, không bị tương tác với các khoáng chất nên hàm lượng vitamin K2 luôn ổn định.
Viên canxi K2 Moringa vị cam thơm ngon. Dầu chùm ngây Moringa D3 có thể nhỏ trực tiếp vào miệng cho bé hoặc pha cùng cháo, cơm.
Chủ đề liên quan:
cải thiện cải thiện chiều cao chiều cao cho trẻ công nghệ vi bao Dầu chùm ngây Moringa D3 Viên Canxi K2 Moringa vitamin vitamin k2