Sáng nay (17/5), Ban quản lý An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng thông tin về vụ ngộ độc xảy ra ở huyện Hòa Vang sau khi người dân mua đồ chay ở chợ Túy Loan về ăn.
Theo đó, tổng số người bị ngộ độc thực phẩm nhập viện điều trị là 230 người, với các triệu chứng: sốt, đau đầu, buồn nôn, nôn mửa, đau bụng, tiêu chảy. Đến ngày 15/5, đã có 225 bệnh nhân xuất viện.
Đơn vị này đã lấy 29 mẫu thực phẩm tại các gia đình và nơi cung cấp nguyên liệu để xét nghiệm tìm nguyên nhân (23 mẫu tại các hộ kinh doanh ở chợ Túy Loan, 5 mẫu tại gia đình, 1 mẫu đậu khuôn tại nơi sản xuất) để làm các xét nghiệm, tìm nguyên nhân ngộ độc.
Kết quả cho thấy, người dân đã ăn phải các món chay bị nhiễm vi sinh vật vượt mức cho phép gồm: nem chay, mì căn, đậu khuôn chiên, cá kho chay, sườn xá xíu, chả chay kho, mì căn xào thịt bò, chả phù chúc, nui xào.
Các vi sinh vật có trong thức ăn vượt mức cho phép và gây ngộ độc là: Bacillus cereus, Escherichia coli, Staphylococus aureus.
Chủ đề liên quan:
ăn chay bị nhiễm đà nẵng đồ ăn mua ngoài chợ món ăn món ăn chay ngộ độc ngộ độc thực phẩm nhiễm vi sinh vật sinh vật vi sinh vi sinh vật