Thời trang hôm nay

Thời trang là một khái niệm áp dụng cho một người thường mặc những bộ trang phục thịnh hành ở một thời điểm nào đó, nhưng khái niệm này lại thường là chỉ tới một sự biểu hiện cá nhân thông qua trang phục. ... Khái niệm thời trang thường được hiểu theo nghĩa tích cực, dùng để biểu tả vẻ đẹp, sự quyến rũ và phong cách.

3 cách ăn trứng nhiều người hay mắc phải vừa làm giảm giá trị dinh dưỡng vừa gây hại thân không ngờ

(Tổ Quốc) - Bạn nên sửa ngay những thói quen vô cùng tai hại sau đây khi ăn trứng để thu về đủ lượng dinh dưỡng có trong mỗi quả nhé!

Trứng là một loại thực phẩm rất phổ biến và bạn có thể tìm mua ở các khu chợ hay trong siêu thị. trong mỗi quả trứng có chứa khoảng 7gr protein cùng nhiều chất dinh dưỡng khác. tuy nhiên, mỗi ngày chúng ta chỉ nên ăn 1 quả trứng để tránh gây dư thừa chất.

Đặc biệt, nếu thường có những thói quen ăn trứng sau đây thì bạn cần sửa đổi ngay để tránh làm mất đi nguồn dinh dưỡng tuyệt vời trong loại thực phẩm này.

1. Ăn lòng trắng, bỏ lòng đỏ

nhiều người không thích ăn lòng đỏ trứng nên thường chỉ ăn phần lòng trắng. nhưng thực tế, lòng đỏ trứng gà lại chứa nhiều chất dinh dưỡng hơn. việc bỏ đi lòng đỏ trứng gà khiến bạn thu về rất ít hàm lượng dinh dưỡng tuyệt vời trong mỗi quả trứng. do vậy, hãy sửa ngay thói quen này và tích cực ăn cả lòng đỏ trứng để cung cấp cho cơ thể nhiều chất dinh dưỡng hơn nhé!

3 cách ăn trứng nhiều người hay mắc phải vừa làm giảm giá trị dinh dưỡng vừa gây hại thân không ngờ - Ảnh 1.

2. Ăn quá nhiều trứng trong một ngày

Thực tế, các chuyên gia khuyến cáo chúng ta chỉ nên ăn không quá 7 quả trứng mỗi tuần, tương đương mỗi ngày 1 quả là đủ. Nhưng nếu bạn ăn nhiều hơn con số trên thì rất dễ gây dư thừa chất và năng lượng trong cơ thể. Xét cho cùng, hàm lượng protein trong trứng tương đối cao, nếu bạn ăn quá nhiều sẽ làm tăng gánh nặng cho thận.

3 cách ăn trứng nhiều người hay mắc phải vừa làm giảm giá trị dinh dưỡng vừa gây hại thân không ngờ - Ảnh 2.

3. Ăn trứng luộc chưa chín kỹ

Trứng là loại thực phẩm rất dễ bị nhiễm vi khuẩn, đơn cử có thể kể đến vi khuẩn salmonella, nó dễ dàng đi qua vỏ trứng và lây nhiễm sang trứng. nhưng vi khuẩn lại rất sợ nhiệt cao nên nếu luộc trứng chín kỹ thì có thể diệt hết vi khuẩn trú ngụ. tuy nhiên, nếu bạn thường có thói quen ăn trứng luộc lòng đào, chưa chín kỹ thì khả năng diệt sạch vi khuẩn là rất thấp.

Trên thực tế, nhiệt độ đông đặc của lòng đỏ trứng rơi vào khoảng 68 độ C. Nếu lòng đỏ trứng gà khi luộc xong vẫn còn ở trạng thái lỏng thì chứng tỏ nó chưa đạt nhiệt độ tiệt trùng.

3 cách ăn trứng nhiều người hay mắc phải vừa làm giảm giá trị dinh dưỡng vừa gây hại thân không ngờ - Ảnh 3.

Nguồn: Sohu, Healthline; Ảnh: Internet

Mẫn Nhi

Mạng Y Tế
Nguồn: Tổ quốc (http://toquoc.vn/3-cach-an-trung-nhieu-nguoi-hay-mac-phai-vua-lam-giam-gia-tri-dinh-duong-vua-gay-hai-than-khong-ngo-22021281174424461.htm)

Tin cùng nội dung

  • Cơ thể cần thêm năng lượng và chất dinh dưỡng để lành vết thương, chống nhiễm trùng và phục hồi sau phẫu thuật. Nếu bệnh nhân bị thiếu hoặc suy dinh dưỡng trước khi mổ, quá trình hồi phục có thể gặp trở ngại.
  • Chăm sóc giảm nhẹ đối với bệnh nhân ung thư giai đoạn muộn bao gồm liệu pháp dinh dưỡng (xem phần Điều trị triệu chứng) và/hoặc điều trị bằng Thu*c
  • Mọi người đều cần có một chế độ ăn uống khoa học và thường xuyên tập thể dục để có sức khỏe tốt và ngăn ngừa bệnh tật. Bệnh nhân ung thư có những nhu cầu sức khỏe đặc biệt, bởi vì họ phải đối mặt với những nguy cơ liên quan đến tác dụng phụ muộn cũng như sự tái phát của căn bệnh này
  • Chế độ ăn uống lành mạnh và hợp lý sẽ giúp bạn phòng ngừa những nguy cơ mắc bệnh ung thư.
  • Để tìm hiểu thêm các thông tin từ Viện Ung thư Quốc gia (NCI) về dinh dưỡng và điều trị bệnh ung thư, xem bài
  • Ăn chay trường tránh ăn tất cả các sản phẩm từ động vật, bao gồm thịt, trứng và sữa. Làm sao để có đủ dinh dưỡng cần thiết khi ăn chay trường?
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Những nhà nghiên cứu y học đang tìm hiểu hậu quả của chế độ ăn uống đối với tâm trạng cũng như sức khoẻ tinh thần. Hiện tượng này đôi lúc được gọi là mối quan hệ giữa thức ăn và tâm trạng. Có rất nhiều câu hỏi vẫn chưa được trả lời. Ví dụ như việc thiếu vitamin có làm cho con người dễ bị trầm cảm hơn không? Có phải thực phẩm chức năng chỉ giúp cải thiện sức khoẻ tinh thần của người bị suy dinh dưỡng? Cần cung cấp bao nhiêu thực phẩm chức năng là đủ để cải thiện sức khoẻ tinh thần của môt người
  • Suy dinh dưỡng là khi cơ thể bạn không nhận được đủ chất dinh dưỡng từ các loại thực phẩm bạn ăn để hoạt động tốt. Chất dinh dưỡng bao gồm chất béo, tinh bột, chất đạm, vitamin và các khoáng chất. Những chất này cung cấp năng lượng cho cơ thể của bạn. Chúng giúp cơ thể phát triển, sửa chữa mô và điều hòa các quá trình sống.
  • Các thông tin cần thiết giúp thai phụ lập một chế độ dinh dưỡng lành mạnh trong quá trình mang thai.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY