Vì thế, món ăn từ để tốt cho sức khỏe mà lại chưa thể ăn được vì quá đắng!
Khổ qua sống ăn kèm chà bông chấm mắm ruốc, vị đắng mát lạnh chớm đầu lưỡi.
Khổ qua được chế biến thành rất nhiều món từ xào, nấu canh với tôm cá, hến hàu hay thịt heo, thịt bò đều được cả. một món dân dã từ trái Canh Để nấu được món ngon từ Khổ qua rừng: trồng chủ yếu khu vực rừng núi. trái to cỡ đầu ngón tay cái hoặc ngón chân cái, ngắn, hơi tròn và dày gai nhọn, màu xanh đậm. Khổ qua thường: quả to, gai nở thành những múi lớn, màu xanh sáng và nhạt hơn thường ít đắng nhất, quả nào gai nở càng to nấu lên càng ít đắng. Khổ qua đèo: trái rừng. Khổ qua đèo là giống đèo nhồi thịt nước trong xanh, ăn vào thơm hương vị đặc trưng của khổ qua. Ruột Tùy món ăn mà trong nước muối khoảng 20 - 30 phút, vớt Nếu bạn không thích chút vị đắng nào còn sót lại thì thử thêm cách chần sơ khổ qua. đun nước với ít muối, khi nước sôi thì bạn cho Theo nguyên lý ngôi sao gia vị (The Flavor Star), vị mặn của muối sẽ làm giảm vị đắng và tăng cường vị ngọt. Vì thế, hãy cho một ít muối vào nước sôi trước khi thả Ngoài ra, để giảm tính đắng của Lẩu cá thác lác khổ qua, món ngon lạ miệng khi trời lạnh Khổ qua xào thịt bò cho bữa cơm chiều. Gỏi Khổ qua không chỉ là loại thực phẩm quen thuộc với mọi người mà còn được dùng làm vị Thu*c với công dụng: - Giải độc gan phù hợp với người có chế độ ăn kém lành mạnh như thường tiêu thụ thức ăn nhanh, thực phẩm chế biến sẵn... thức khuya, lạm dụng bia rượu. - Ổn định đường huyết, tăng sức đề kháng, thích hợp cho người mắc bệnh lý cao huyết áp, tiểu đường, vấn đề về cân nặng. - 1. Mua khổ qua, thấy trái nào tươi ngon thì chọn
2. Sơ chế khổ qua, bỏ phần ruột khổ qua: Đúng nhưng vẫn thiếu
3. Gia vị nào nên cho vào nồi canh khổ qua trước tiên để giảm vị đắng