Thời trang hôm nay

Thời trang là một khái niệm áp dụng cho một người thường mặc những bộ trang phục thịnh hành ở một thời điểm nào đó, nhưng khái niệm này lại thường là chỉ tới một sự biểu hiện cá nhân thông qua trang phục. ... Khái niệm thời trang thường được hiểu theo nghĩa tích cực, dùng để biểu tả vẻ đẹp, sự quyến rũ và phong cách.

4 bộ phận của con lợn ăn cực ngon, ai cũng thích nhưng đừng nên ăn nhiều kẻo thừa chất, rước bệnh vào người

(Tổ Quốc) - Ngoài phần thịt thì xương, da lợn, móng giò... của con lợn đều có thể đem lại những món ăn hấp dẫn được tất cả mọi người yêu thích. Tuy nhiên, 4 bộ phận này của con lợn ăn thì ngon nhưng bạn cũng đừng nên ăn quá nhiều kẻo bị thừa chất và mắc bệnh.

Trong cuộc sống hàng ngày, bên cạnh các loại rau củ quả, thịt lợn và những sản phẩm từ lợn là một trong các loại thực phẩm được ưa chuộng và tiêu thụ hàng ngày trong nhiều gia đình. từ xương lợn, da lợn cho đến móng giò... gần như tất cả các bộ phận của lợn đều có thể được chế biến thành các món ăn ngon, khiến bạn ăn không ngớt miệng.

Dù vậy, có 4 bộ phận của con lợn bạn nên lưu ý khi ăn. bởi chúng chứa nhiều một số loại chất nhất định, nếu ăn nhiều, không kiểm soát lượng ăn thì rất có thể bạn sẽ bị thừa chất và gây bệnh cho cơ thể.

1. Gan lợn

Gan lợn chắc hẳn rất quen thuộc với mọi người, nó đặc biệt tốt đối với những người bị thiếu máu do thiếu sắt. Gan lợn rất giàu chất sắt, dễ hấp thu, chứa vitamin A cần thiết cho sự tăng trưởng và phát triển của trẻ em. Bên cạnh đó, gan lợn khi được chế biến cũng có thể mang lại những món ăn khiến bạn phải mê mệt.

Nhiều người nói gan lợn là cơ quan chuyển hóa chất độc, có nhiều chất độc. Trên thực tế, vì là nội tạng nên hàm lượng kim loại nặng trong gan lợn cao hơn một chút so với trong cơ, thịt, nhưng cũng không cao hơn quá nhiều.

4 bộ phận của con lợn ăn cực ngon, ai cũng thích nhưng đừng nên ăn nhiều kẻo thừa chất, rước bệnh vào người - Ảnh 1.

Tuy nhiên, điều chúng ta cần quan tâm ở gan lợn là vitamin a. vitamin a rất cần thiết cho cơ thể con người, nhưng nếu ăn quá nhiều sẽ dễ bị tích tụ và thậm chí gây ngộ độc, với trẻ nhỏ, bổ sung quá nhiều vitamin a trong thời gian dài có thể làm tăng nguy cơ gãy xương ngay cả khi trẻ ăn với liều lượng không lớn. do đó, thông thường bạn chỉ nên ăn gan lợn mỗi tuần một lần.

2. Lòng lợn

Bản thân ruột già của lợn là bộ phận chứa nhiều nội tiết tố, tuy nhiên những gì chúng ta ăn vào đều đã được nấu chín và mất hoạt tính, bạn không cần quá lo lắng. kể cả phân, cặn thức ăn, vi khuẩn… có trong đó, nếu rửa sạch và nấu chín thì cũng có thể ăn được.

4 bộ phận của con lợn ăn cực ngon, ai cũng thích nhưng đừng nên ăn nhiều kẻo thừa chất, rước bệnh vào người - Ảnh 2.

Tuy nhiên, hàm lượng chất béo trong ruột già của lợn rất cao, do đó, từ quan điểm dinh dưỡng, nó thường không được khuyến khích tiêu thụ nhiều. Ngoài ra, cần chú ý rằng nếu không được chế biến đúng cách, lòng lợn có thể gây ngộ độc thực phẩm.

Do đó, lời khuyên vẫn là bạn không nên ăn thường xuyên lòng lợn, khi ăn nên chế biến lòng lợn thật kĩ lưỡng và nấu chín rồi mới tiêu thụ.

3. Thận lợn

Thận lợn hay còn gọi là hoa thận, so với các cơ quan nội tạng khác, nó có hàm lượng selen cao hơn rất nhiều, vitamin B1, B2 và hàm lượng sắt cũng cao hơn. Bên cạnh đó, mùi vị của thận lợn cũng không tồi, là món ăn yêu thích của nhiều người với các cách chế biến đa dạng.

Tuy nhiên, chất béo và cholesterol trong thận lợn không hề thấp, vì vậy tốt hơn là bạn chỉ nên thỉnh thoảng ăn nó. Đối với lời truyền miệng rằng ăn thận có thể bổ thận, tráng dương, tăng cường sinh lực cho nam giới thì nó không có cơ sở khoa học, do đó đừng nên tin.

4. Óc lợn

Món óc heo được nhiều bạn mê mẩn. Sở dĩ óc heo tươi và mềm là do 3/4 khối lượng của nó là nước, không chứa chất bột đường và chất xơ, có 10% chất đạm và khoảng 10% chất béo nên mùi vị tự nhiên của nó rất thơm ngon, mềm mịn.

4 bộ phận của con lợn ăn cực ngon, ai cũng thích nhưng đừng nên ăn nhiều kẻo thừa chất, rước bệnh vào người - Ảnh 3.

Nói óc lợn không tốt chủ yếu là do nó có hàm lượng cholesterol cao, trong 100g óc lợn có hơn 2500mg cholesterol. Do đó, nếu ăn quá nhiều óc lợn sẽ tương đương với việc bạn đang nạp lượng lớn cholesterol vào cơ thể và như chúng ta đều biết, cholesterol cao là một trong những nguyên nhân trực tiếp dẫn đến các bệnh về tim mạch - nguyên nhân gây Tu vong hàng đầu trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng.

Nguồn tham khảo và ảnh: QQ, WHO, BV ĐKQT Vinmec

Chơn

Mạng Y Tế
Nguồn: Tổ quốc (http://toquoc.vn/4-bo-phan-cua-con-lon-an-cuc-ngon-ai-cung-thich-nhung-dung-nen-an-nhieu-keo-thua-chat-ruoc-benh-vao-nguoi-220202211221217818.htm)

Tin cùng nội dung

  • Vợ chồng tôi lấy nhau đã hai năm nhưng chưa có con. Đi khám, tôi mới biết mình đang bị yếu tinh trùng. Xin hỏi, những loại thực phẩm bổ trợ nào giúp nâng cao chất lượng tinh trùng.
  • Nam giới mắc chứng tinh dịch dị thường, nghĩa là số lượng tinh trùng suy giảm, chất lượng tinh trùng không đảm bảo.
  • Chế độ dinh dưỡng đóng một vai trò quan trọng trong quá trình điều trị bệnh tăng động giảm chú ý (ADHD) ở trẻ em.
  • Thay vì có chế độ ăn kiêng phù hợp với bệnh thì chị Hoài (Hà Nội) lại rất thích ăn rau dền, rau măng muối, măng tươi... Chính vì thế, bệnh sỏi thận của chị càng ngày càng nặng.
  • Em có tìm hiểu qua mạng internet nhưng đều không rõ ràng vì vậy em kiêng ăn đủ thứ.
  • Các bác sĩ thuộc Viện nghiên cứu Karolinska (Thụy Điển) vừa công bố trên tạp chí chuyên ngành Clinical Gastroenterology Hepatology: ăn nhiều đường dễ bị viêm tụy cấp.
  • Mangyte cho tôi hỏi, bị viêm dạ dày có cần phải kiêng cữ loại thức ăn gì hay không? Ăn món gì thì hạn chế được bệnh?
  • Loét dạ dày tá tràng là bệnh không thường gặp ở trẻ em. Viêm loét dạ dày - tá tràng ở trẻ em thường do nhiễm vi khuẩn Helicobacter Pylori (HP).
  • Chế độ ăn uống sau khi phẫu thuật tim hở có thể giúp ngăn ngừa cơn đau tim và sự cần thiết phải phẫu thuật tim trong tương lai. Một điều quan trọng là cần làm giảm lượng mỡ cơ thể người bệnh bởi vì Thu*c có thể làm tăng lượng mỡ trong máu bệnh nhân. Tăng mỡ máu có thể gây tắc mạch, làm gia tăng cơ hội gặp nhiều rắc rối về vấn đề tim mạch sau này.
  • Tôi mang thai được 2 tháng. Không hiểu sao tôi cảm thấy người rất nóng. Nghe nói mướp đắng là món ăn thanh nhiệt tốt, nhưng tôi vẫn e ngại không dám dùng vì có ý kiến lại nói mướp đắng độc với thai nhi. Vậy xin quý báo lời khuyên?
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY