An toàn thực phẩm hôm nay

4 bộ phận của gà cực bẩn và độc nhưng người lớn trẻ nhỏ đều thích

Dù thích đến mấy nhưng bạn cần suy nghĩ kỹ trước khi ăn những bộ phận này của gà.

Thịt gà là một trong những loại thực phẩm được rất nhiều người yêu thích. vì thế, trong các bữa cơm hàng ngày hoặc trong tuần, cũng thường xuyên xuất hiện.

Không chỉ đem lại hương vị thơm ngon, còn vô cùng bổ dưỡng. cung cấp một lượng protein rất lớn. lượng protein này là nhóm chất chính giúp tạo thành cấu trúc của tế bào và ảnh hưởng đến sự phát triển về cân nặng, chiều cao và trí não con người.

Ngoài ra, chứa ít chất béo, trong lượng chất béo đó lại chứa hàm lượng omega 3 cao, rất tốt cho sức khỏe. chứa nhiều vitamin a, e, c, b1, b2, pp và các muối khoáng canxi, phốt-pho, sắt, nên có tác dụng bổ dưỡng chất dinh dưỡng, hỗ trợ cơ thể chống ung thư hiệu quả...

Thịt gà có thể được chế biến thành các món như luộc, hấp, xào, nướng, ủ muối... mà món nào cũng đem lại hương vị hấp dẫn khác nhau.

Nếu để ý sẽ thấy, phần lớn mọi người sẽ tận dụng gần hết các của thịt gà để chế biến thức ăn. tuy nhiên, có một số của thịt gà lại rất bẩn, chứa nhiều vi khuẩn, ký sinh trùng... gây hại sức khỏe nếu ăn thường xuyên.

Cổ gà

Khỏi phải nói, cổ gà là một trong những được cánh mày râu yêu thích vì phần cổ này hơi cứng, nhiều xương nhưng lại nhai được. do đó, nó là món nhậu "ruột" của họ. trên mâm cơm, người ta thường để riêng phần cổ để nhâm nhi tuy nhiên chẳng mấy ai để ý, cổ gà là rất bẩn. nghe có vẻ phi lý nên nhiều người thắc mắc, cổ gà thì khác gì các phần thịt khác của gà. khi mổ cũng được rửa sạch sẽ, vậy lý do gì khẳng định cổ gà rất bẩn.

Nguyên nhân khiến cổ gà tưởng sạch mà hóa ra rất bẩn là do nó chứa nhiều tuyến dịch bạch huyết. Khi ăn cổ gà, chính những tuyến dịch bạch huyết này sẽ đi vào đường tiêu hóa, gây nhiều bệnh nguy hiểm cho con người. Do đó, chúng ta nên suy nghĩ kỹ trước khi ăn cổ gà.

Da gà

Da gà rất thơm, béo, giòn vì thế nhiều người thích này, đặc biệt trẻ em. nhiều trẻ còn chỉ đòi ăn da gà thay vì đòi ăn phần thịt vì mềm, dễ nhai. tuy nhiên, được coi là thơm ngon này cũng không hề sạch chút nào, dù khi sơ chế, chúng ta đã xát muối để khử khuẩn.

Da gà là một trong những chứa nhiều cholesterol có hại. đặc biệt, với món gà quay, lượng cholesterol chứa trong đó sẽ cực kỳ nguy hiểm cho sức khỏe khi chúng bị chuyển hóa thành các chất gây bệnh nhờ sự xúc tác của nhiệt độ cao. do đó, khi ăn thịt gà nên bỏ da và tuyệt đối không lọc da gà chế biến thành các món ăn khác.

Bên cạnh đó, da cũng là mặt tiếp xúc với vi khuẩn, virus và chứa một số loại độc tố hòa tan. Đây chính là nguyên nhân khiến người có cơ địa mẫn cảm, dị ứng như hen suyễn, phong thấp bị mẩn ngứa, nổi ban, khó thở sau khi ăn thịt gà.

Phao câu gà

Người xưa thường có câu "nhất phao câu, nhì đầu cánh" để nói về độ ngon của thịt gà. phao câu mềm, lại béo ngậy nên được nhiều người ưa thích. một số người còn quan niệm ăn phao câu cho mượt tóc đẹp da. thế nhưng dù ngon đến mấy thì đây cũng là một trong những vô cùng bẩn của gà.

Phao câu là nơi tập trung của tuyến dịch bạch huyết, nơi chứa đại thực bào. Khả năng ăn vi khuẩn của tế bào này rất khủng khiếp, tuy nhiên lại không thể tiêu hóa được những vi khuẩn, độc tố này. Vì vậy, phao câu giống như một kho chứa vi khuẩn. Sau khi đi vào cơ thể, vi khuẩn và độc tố có thể gây hại cho sức khỏe, thậm chí gây ung thư.

Không những thế, này tích tụ mỡ và cholesterol nhiều trong cơ thể gà. chính lượng cholesterol cao ở này rất có hại cho sức khỏe, đặc biệt với những bệnh nhân tim mạch, rối loạn mỡ máu.

Đầu gà

Đầu gà thực tế rất mềm, nhất là có phần óc và mắt rất ngọt nên nhiều người thích ăn chúng nhưng đây cũng là cẩn suy nghĩ kỹ trước khi ăn.

Trên thực tế, khi gà ăn thức ăn (ngoài thức ăn như lúa, gạo, cơm, cám... thì gà ăn nhiều thứ bẩn khác) sẽ hấp thụ một số chất không tốt và những chất này sẽ tích tụ lại trên đầu gà sau khi được gà lọc máu.

Do đó, nếu ăn đầu gà một hai lần có lẽ không gây ảnh hưởng gì, nhưng nếu ăn quá nhiều, các chất độc hại này sẽ xâm nhập vào cơ thể người theo đường đi và gây ảnh hưởng xấu nhất định đến sức khỏe của chúng ta.

Theo Phụ nữ Việt Nam

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/4-bo-phan-cua-ga-cuc-ban-va-doc-nhung-nguoi-lon-tre-nho-deu-thich/20201114061406167)

Tin cùng nội dung

  • Sự tiến bộ của y học hiện nay, cả tây y và đông y, có thể giúp các đôi vợ chồng tăng khả năng thụ thai.
  • Theo y học cổ truyền, bệnh viêm loét dạ dày tá tràng thuộc phạm vi chứng vị quản thống.
  • Đau răng, sâu răng, lợi chảy máu thường gặp ở cả người lớn và trẻ em, nhưng trẻ em mắc nhiều hơn. Mặc dù không gây nguy hiểm, nhưng nó cũng mang đến nhiều phiền toái cho người bệnh, như tổn thương răng lợi, đau nhức, khó nhai hoặc không nhai được thức ăn, hôi miệng, mất tự tin khi giao tiếp. Nguyên nhân do âm huyết suy kém, hư hỏa bốc lên, khắc phạt các tạng can, tỳ, phế, thận. Xin giới thiệu một số món ăn Thu*c hỗ trợ trị bệnh.
  • Cá chép là loài cá nước ngọt phổ biến khắp các ao, hồ, sông suối ở nước ta. Ngoài công dụng làm thức ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, cá chép còn được sử dụng làm Thuốc bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, an thai,… Xin giới thiệu một số món ăn Thuốc từ cá chép để bạn đọc tham khảo và áp dụng:
  • Với nguyên liệu dễ dàng mua được ở chợ, siêu thị, chúng ta có thể chế biến được những món ăn cải thiện trí nhớ, tốt cho trí não
  • Những tháng cuối năm, thời tiết càng trở nên lạnh giá khiến món thịt chó được nhiều người ưa chuộng và là món ăn hàng đầu trong các buổi liên hoan, gặp mặt bạn bè...
  • Tai biến mạch máu não là một căn bệnh nguy hiểm với những diễn biến khôn lường. Đây là một cấp cứu y khoa tính theo giờ vàng. Tuy nhiên, đa phần là để lại di chứng. Vì vậy, giai đoạn điều dưỡng sau tai biến cũng rất trường kỳ và quan trọng. Kinh nghiệm cho thấy, sử dụng bài Thuốc Đông y kết hợp với Tây y chữa trị sau tai biến có thể giúp ích cho sự phục hồi của người bệnh.
  • Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt T*nh d*c kém, di tinh, mộng tinh...
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY