Nhiều gia đình thường chuẩn bị rất nhiều món ăn linh đình trong mỗi bữa ăn, và rồi khi thức ăn còn thừa lại sẽ cất chúng vào trong tủ lạnh để dành hôm sau ăn tiếp. Hành động này tưởng chừng rất tiết kiệm nhưng thực tế lại ẩn chứa nhiều mối nguy hại cho sức khỏe. Bởi các món ăn khi đã chế biến và để qua đêm thì chắc chắn hàm lượng dinh dưỡng của chúng sẽ không còn cao, dễ tạo ra nhiều chất gây ung thư.
Dưới đây là một số món mà bạn nên thẳng tay đổ ngay vào thùng rác chứ không nên để qua đêm rồi cố ăn tiếp vào sáng hôm sau nhé!
Bạn nên ăn nấm khi chúng mới được chế biến xong để đảm bảo nạp đủ hàm lượng dinh dưỡng có từ nấm. Nếu để nấm qua một đêm thì thành phần protein phức tạp trong nấm có thể gây hại cho hệ tiêu hóa khi hâm nóng trong lần kế tiếp. Ngoài ra, vì nấm là loại thực phẩm được nuôi trồng tự nhiên nên có thể ẩn chứa nhiều nitrit.
Chủ đề liên quan:
chất gây ung thư để qua đêm gây ung thư hệ tiêu hóa mối nguy hại món ăn món ăn để qua đêm qua đêm ung thư