Tình yêu và giới tính hôm nay

4 món ăn để qua đêm dễ gây ung thư, bạn nên thẳng tay loại bỏ

Chúng ta thường tiếc rẻ đồ ăn mà cố nhồi nhét vào tủ lạnh để dành đến hôm sau ăn tiếp, nhưng trên thực tế đây là hành động hoàn toàn sai lầm và gây hại không nhỏ cho sức khỏe.

Nhiều gia đình thường chuẩn bị rất nhiều món ăn linh đình trong mỗi bữa ăn, và rồi khi thức ăn còn thừa lại sẽ cất chúng vào trong tủ lạnh để dành hôm sau ăn tiếp. Hành động này tưởng chừng rất tiết kiệm nhưng thực tế lại ẩn chứa nhiều mối nguy hại cho sức khỏe. Bởi các món ăn khi đã chế biến và để qua đêm thì chắc chắn hàm lượng dinh dưỡng của chúng sẽ không còn cao, dễ tạo ra nhiều chất gây ung thư.

Dưới đây là một số món mà bạn nên thẳng tay đổ ngay vào thùng rác chứ không nên để qua đêm rồi cố ăn tiếp vào sáng hôm sau nhé!

gây ung thư như benzopyrene, nhất là những món hun khói hay chiên rán. Vậy nên, bạn cần chú ý chỉ làm một lượng thức ăn vừa đủ cho gia đình của mình chứ không nên làm quá tay rồi để thừa nhiều thức ăn.

để qua đêm lại dễ làm sản sinh một lượng lớn nitrit. Dần dần, lượng nitrit này sẽ chuyển đổi thành nitrosamine (chất gây ung thư) khi ăn vào.

để qua đêm có thể làm hàm lượng protein bị biến chất. Điều này vô tình gây hại cho sức khỏe của gan và thận, thậm chí còn làm tăng nguy cơ mắc ung thư nếu bạn hâm đi hâm lại nhiều lần.

Nấm

Bạn nên ăn nấm khi chúng mới được chế biến xong để đảm bảo nạp đủ hàm lượng dinh dưỡng có từ nấm. Nếu để nấm qua một đêm thì thành phần protein phức tạp trong nấm có thể gây hại cho hệ tiêu hóa khi hâm nóng trong lần kế tiếp. Ngoài ra, vì nấm là loại thực phẩm được nuôi trồng tự nhiên nên có thể ẩn chứa nhiều nitrit.

Source (Nguồn): Sohu

Theo Nhịp Sống Việt

Mạng Y Tế
Nguồn: Kenh14 (http://kenh14.vn/4-mon-an-de-qua-dem-de-gay-ung-thu-ban-nen-thang-tay-loai-bo-20200204083236984.chn#mingid_comments_content)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY