Trong thành phần dinh dưỡng của cà chua xanh có chứa số lượng lớn alkaloi, dễ gây ngộ độc thực phẩm. Ngoài ra, khi bạn xanh còn xuất hiện các triệu chứng ngộ độc do xanh như buồn nôn, nôn mửa, tiết nước bọt, yếu sức, mệt mỏi… có thể đe dọa tính mạng.
Cà chua và dưa chuột thường được kết hợp chung để làm món salad. Nhưng trên thực tế, việc kết hợp hai loại quả này là hoàn toàn sai lầm bởi "đại kị" dưa chuột.
Trong thành phần dinh dưỡng của có chứa số lượng lớn vitamin C. Khi bạn kết hợp với dưa chuột chứa một loại enzyme catabolic, sẽ phá hủy hàm lượng vitamin C có trong cà chua, sẽ khiến chúng bị phân hủy không còn tác dụng.
Nhiều bà nội trợ thường có thói quen là nấu cà rốt, khoai tây và chung một món canh, hoặc một món hầm để tăng màu sắc tạo độ hấp dẫn cho món canh. Nhưng trên thực tế, khi kết hợp các thực phẩm cà rốt, khoai tây chung với sẽ khiến cho thành phần enzym trong cà rốt phân giải vitamin C có trong cà chua.
Ngoài ra, khi dùng chung hai loại thực phẩm này sẽ làm giảm các thành phần dinh dưỡng của nhau, khiến món ăn kém dinh dưỡng và mất chất ăn kém ngon hơn rất nhiều.
Khi bạn đun nấu ở nhiệt độ cao thường làm cho thành phần vitamin trong bị biến chất, giảm dinh dưỡng, khiến cho món an của bạn không còn được thơm ngon. Chính vì vậy, nếu đun bạn không nên xào hoặc ninh quá kỹ dễ làm thành phần dinh dưỡng của biến chất nhé!
Nguồn: http://khoevadep.com.vn/4-sai-lam-khi-an-ca-chua-khien-... Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/4-sai-lam-khi-an-ca-chua-khien-ban-ngo-doc-bo-ngay-neu-khong-muon-nhap-vien-tuc-thi-search/
Chủ đề liên quan:
4 sai lầm khi ăn cà chua ăn cà chua cà chua dễ khiến bạn ngộ độc khi ăn ngộ độc sai lầm sức khỏe