Sữa kết hợp với các loại trái cây rất dễ tạo ra các phản ứng khiến sữa cất tủa, gây mất cân bằng hệ vi sinh đường ruột. Uống sữa cùng với hoa quả dễ gây ra đau bụng, cảm lạnh, dị ứng, tiêu chảy.
Sữa tốt cho cơ thể nhưng không nên uống nhiều. Mỗi ngày bạn chỉ nên sử dùng khoảng 600ml sữa để tránh mất cân bằng dinh dưỡng.
Sữa là thực phẩm giàu protein và canxi, trong khi đó socola chứa axit oxalic. Hai loại thực phẩm này kết hợp với nhau tạo ra canxi oxalat không hòa tan, làm ảnh hưởng đến việc hấp thụ canxi của cơ thể. Ngoài ra, nó còn làm tóc khô, tiêu chảy, tăng trưởng chậm...
Ảnh minh họa
Uống sữa cùng với các loại Thu*c sẽ làm ảnh hưởng đến việc hấp thu các hoạt chất trong Thu*c của cơ thể. Canxi, magie và các chất khoáng khác trong sữa gặp các thành phần của Thu*c sẽ tạo ra những chất không hòa tan, làm giảm hiệu quả điều trị của Thu*c.
Dùng chung sữa và hải sản có thể gây ra tình trạng rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy. Ngoài ra, hai loại thực phẩm này đều chứa nhiều canxi. Ăn cùng nhau cơ thể sẽ khó hấp thụ hết lượng canxi được nạp vào, dễ gây ra sỏi thận.