Dáng đẹp hôm nay

6 món ăn sáng dễ khiến cơ thể tích trữ mỡ thừa

Các chị em nên cân nhắc thật kỹ trước khi chọn những loại thực phẩm sau làm bữa sáng.

Các nàng không thể bỏ qua bữa sáng; tuy nhiên, nếu đưa ra lựa chọn thực phẩm sai lầm cho bữa đầu tiên trong ngày, nguy cơ tích trữ mỡ thừa, tăng cân là rất cao.

Và để đảm bảo, bạn không khiến kế hoạch giảm cân giữ dáng của mình bị ảnh hưởng, hãy nhận diện những món ăn sáng dễ gây tăng cân sau đây để biết đường "né" ngay.

1. Ngũ cốc đóng gói

Không phải cứ ăn ngũ cốc buổi sáng là tốt. Trên thị trường, có rất nhiều loại ngũ cốc chứa đường, hoặc bao hàm các thành phần nhân tạo không tốt cho sức khỏe.

Nếu bạn thường xuyên ăn ngũ cốc đóng gói, chứa đường, bạn sẽ dễ đối mặt với nguy cơ tăng cân. Thay vào đó, ngũ cốc nguyên cám, hoàn toàn tự nhiên, không chứa đường hay chất tạo ngọt mới là món thực sự giúp bạn cải thiện vóc dáng.

2. Các loại bánh ngọt như muffin, pancake, waffle...

Các loại bánh trái như: pancake, waffle hay muffin… đều được làm từ bột mì tinh chế, dễ dẫn đến tình trạng kháng insulin và kéo theo đó là rất nhiều vấn đề sức khỏe, trong đó có tăng cân, béo phì. đó còn chưa kể, những loại bánh này thường có đường, hoàn toàn không hữu ích cho quá trình giảm cân giữ dáng.

3. Nước hoa quả

Một số loại nước trái cây đóng chai trên thị trường chứa rất ít chiết xuất hoa quả tươi, lại bao hàm nhiều đường hay siro tạo ngọt. Và những loại nước có lượng đường cao đều khiến bạn béo lên theo thời gian.

Tin đáng buồn hơn là ngay cả những loại nước ép 100% hoa quả cũng chứa rất nhiều đường, khiến lượng đường trong máu tăng, lại không có chất xơ giúp đẩy mạnh quá trình trao đổi chất; đồng thời, bạn sẽ cảm thấy nhanh đói và ăn nhiều hơn sau khi uống nước hoa quả.

4. Sữa chua không béo, có đường

Một bữa sáng với sữa chua Hy Lạp không đường ăn cùng quả mọng là một ví dụ của món ăn healthy, giúp giảm cân, giữ dáng tốt.

Thế nhưng loại sữa chua không chứa chất béo tự nhiên, lại có thêm đường thì là ngoại lệ. Trên thực tế, nhiều loại sữa chua có vị ngọt còn chứa nhiều đường hơn cả kem.

Ngoài ra, việc thiếu hụt chất béo tự nhiên sẽ khiến bạn thấy nhanh đói, từ đó càng có xu hướng tìm đến các món ăn có hại cho vóc dáng và sức khỏe.

5. Đồ ăn đóng gói không chứa gluten

Mặc dù không có hại nếu bạn tránh gluten – một loại protein được tìm thấy trong lúa mì; tuy nhiên, nếu bạn dùng quá nhiều đồ ăn sẵn gắn mác gluten-free thì sẽ thành vấn đề.

Cụ thể, sự kết hợp giữa gạo, khoai tây và bột năng (để thay thế bột mì) có chỉ số đường huyết rất cao, do đó dễ làm tăng lượng đường trong máu và mức insulin.

Bên cạnh đó, loại thực phẩm đóng gói này cũng chứa rất ít protein và chất xơ, không giữ được cho bạn cảm giác no lâu mà trái lại, tăng cảm giác thèm ăn, chuyện béo lên chỉ là một sớm một chiều.

6. Thanh ngũ cốc granola đóng gói

Mới nghe thì tưởng thanh ngũ cốc granola là một lựa chọn lý tưởng cho bữa sáng nhưng sự thật lại không phải vậy. thanh granola chứa khá nhiều đường và siro bắp. lượng protein trong granola cũng rất nghèo nàn, không thể khiến bạn cảm thấy no lâu.

Tóm lại, bạn nên cân nhắc thật kỹ trước khi ăn thanh granola. nếu chọn món ăn này cho bữa sáng, hãy chọn loại không đường hoặc tự làm tại nhà để kiểm soát được chất lượng.

Theo Nhịp Sống Việt

Mạng Y Tế
Nguồn: Giáo dục thời đại (https://giaoducthoidai.vn/6-mon-an-sang-de-khien-co-the-tich-tru-mo-thua-20200617161144333.html)

Tin cùng nội dung

  • Sự tiến bộ của y học hiện nay, cả tây y và đông y, có thể giúp các đôi vợ chồng tăng khả năng thụ thai.
  • Theo y học cổ truyền, bệnh viêm loét dạ dày tá tràng thuộc phạm vi chứng vị quản thống.
  • Em 25 tuổi, cao 1m62, nặng 65kg, em thấy mình mập quá và muốn giảm cân. Em muốn đi khám dinh dưỡng để hỏi BS chế độ ăn tốt nhất cho em, nhờ Mangyte hướng dẫn. Em xin cảm ơn! (Thúy Hạnh – hanhmeocon…@yahoo.com)
  • Đau răng, sâu răng, lợi chảy máu thường gặp ở cả người lớn và trẻ em, nhưng trẻ em mắc nhiều hơn. Mặc dù không gây nguy hiểm, nhưng nó cũng mang đến nhiều phiền toái cho người bệnh, như tổn thương răng lợi, đau nhức, khó nhai hoặc không nhai được thức ăn, hôi miệng, mất tự tin khi giao tiếp. Nguyên nhân do âm huyết suy kém, hư hỏa bốc lên, khắc phạt các tạng can, tỳ, phế, thận. Xin giới thiệu một số món ăn Thu*c hỗ trợ trị bệnh.
  • Cá chép là loài cá nước ngọt phổ biến khắp các ao, hồ, sông suối ở nước ta. Ngoài công dụng làm thức ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, cá chép còn được sử dụng làm Thuốc bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, an thai,… Xin giới thiệu một số món ăn Thuốc từ cá chép để bạn đọc tham khảo và áp dụng:
  • Với nguyên liệu dễ dàng mua được ở chợ, siêu thị, chúng ta có thể chế biến được những món ăn cải thiện trí nhớ, tốt cho trí não
  • Những tháng cuối năm, thời tiết càng trở nên lạnh giá khiến món thịt chó được nhiều người ưa chuộng và là món ăn hàng đầu trong các buổi liên hoan, gặp mặt bạn bè...
  • Tai biến mạch máu não là một căn bệnh nguy hiểm với những diễn biến khôn lường. Đây là một cấp cứu y khoa tính theo giờ vàng. Tuy nhiên, đa phần là để lại di chứng. Vì vậy, giai đoạn điều dưỡng sau tai biến cũng rất trường kỳ và quan trọng. Kinh nghiệm cho thấy, sử dụng bài Thuốc Đông y kết hợp với Tây y chữa trị sau tai biến có thể giúp ích cho sự phục hồi của người bệnh.
  • Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt T*nh d*c kém, di tinh, mộng tinh...
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY