Hiện nay có hơn 100 loại ung thư đã được xác định, trong đó mức độ phổ biến của từng bệnh thay đổi theo tuổi, giới và chủng tộc. Và đáng buồn hơn khi ngày càng có nhiều người gặp phải căn bệnh quái ác này.
Nhưng nguyên nhân không từ đâu xa mà chính từ những đồ dùng, thực phẩm quen thuộc trong mỗi gia đình.
Bản thân đũa không phải là môi trường dễ dàng để nấm mốc phát triển, nhưng khi chúng ta thường sử dụng đũa để ăn thực phẩm có hàm lượng tinh bột cao như đậu phộng, ngô, gạo... tinh bột dễ dính lại trên các kẽ hở của đũa, từ đó tạo điều kiện cho nấm mốc phát triển. Và cũng như chúng ta đã biết, nấm mốc có chứa chất Aflatoxin - chất được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) liệt vào danh sách chất gây ung thư hàng đầu cho cơ thể người.
Nguồn tham khảo: WHO, IARC, QQ
Chơn
Chủ đề liên quan:
căn bệnh quái ác chất gây ung thư cơ thể người giảm chi phí nguy cơ mắc bệnh nguy cơ ung thư nguyên nhân gây ung thư nhiệt độ cao tạo điều kiện tổ chức y tế thế giới ung thư gan vi sinh vật y tế thế giới