Sức khỏe hôm nay

7 loại thực phẩm có lợi cho bé trong mùa hanh khô

Trẻ em cần chế độ dinh dưỡng riêng để tăng sức đề kháng và phát triển vì vậy các mẹ hãy nhớ mùa nào thức ấy cho con, nhất là khi thời tiết hanh khô khó chịu.

Tốt cho thị giác, có làn da đẹp và hệ miễn dịch khỏe mạnh là tác dụng hữu ích khi mẹ cho bé ăn hạnh nhân thường xuyên. Mẹ nên ngâm hạnh nhân trong nước qua đêm và lột bỏ lớp vỏ ngoài khi cho bé ăn. Mẹ cũng có thể xay hạnh nhân, trộn với sữa rồi cho bé ăn.

Mặc dù bây giờ có nhiều loại hoa quả trái mùa thì cha mẹ vẫn nên cho bé ăn hoa quả theo mùa. Hoa quả theo mùa chứa nhiều vitamin và dinh dưỡng cung cấp cho bé để bé đủ khỏe mạnh chống lại các bệnh theo mùa đó. Ngoài ra, mẹ nên cố gắng cho bé ăn hoa quả cả chất xơ, thay vì chỉ cho bé dùng nước ép.

Trứng chứa đầy đủ các protein hoàn chỉnh. Với khoảng 2-3 quả trứng mỗi tuần, bé nhà bạn sẽ được cung cấp đủ nhu cầu vitamin, chất khoáng, protein giúp bé tăng cường sức khỏe, phòng tránh ho, cảm.

Mẹ có thể thêm mỳ sợi vào soup để bé có dinh dưỡng đầy đủ. Soup rau củ, thịt, tôm, cá… luôn là thực phẩm lành mạnh cho bé mùa hanh khô.

Trà luôn được coi là đồ uống của người lớn nhưng gần đây, có rất nhiều loại trà thảo mộc được sản xuất dành riêng cho trẻ em với nhiều lợi ích về sức khỏe. Một cốc trà thảo dược loại dành cho bé mỗi ngày sẽ giúp bé khỏe mạnh và đủ vitamin. Các chất chống oxy hóa trong trà cũng giúp bé tránh vi trùng và bệnh tật.

Trong mùa khô, hệ miễn dịch của bé trở nên yếu và dễ bị nhiễm bệnh. Mẹ nên nêm gừng khi chế biến món cho bé để giúp bé ổn định tiêu hóa và tránh bệnh tật.

Giống gừng, mẹ cũng nên nêm tỏi khi chế biến món cho bé để bé tăng sức đề kháng, chống bệnh. Các loại gia vị như chút nghệ, ít hạt tiêu, quế… cũng nên được nêm vào các món ăn của bé để phòng tránh bệnh tật.

Mimi tổng hợp

Mạng Y Tế
Nguồn: Nguồn Internet (news-7-loai-thuc-pham-co-loi-cho-be-trong-mua-hanh-kho-18551.html)

Tin cùng nội dung

  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Phần lớn những tác dụng phụ liên quan đến việc ăn uống do điều trị ung thư sẽ biến mất sau khi kết thúc quá trình điều trị. Vài lời khuyên cho một chế độ ăn uống tốt sau trị liệu ung thư.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Mọi người đều cần có một chế độ ăn uống khoa học và thường xuyên tập thể dục để có sức khỏe tốt và ngăn ngừa bệnh tật. Bệnh nhân ung thư có những nhu cầu sức khỏe đặc biệt, bởi vì họ phải đối mặt với những nguy cơ liên quan đến tác dụng phụ muộn cũng như sự tái phát của căn bệnh này
  • Chế độ ăn uống lành mạnh và hợp lý sẽ giúp bạn phòng ngừa những nguy cơ mắc bệnh ung thư.
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.