Khi bạn nướng thịt, thịt gia cầm hoặc hải sản, nhiệt độ cao làm cho protein trong thịt thay đổi và trở nên nguy hiểm cho sức khỏe.Để tránh mọi rủi ro về sức khỏe, bạn nên nấu thịt ở nhiệt độ thấp hơn.
Nhiệt độ thấp sẽ làm giảm sự tích tụ chất gây ung thư trong thực phẩm.Bạn cũng nên xem xét việc ướp thịt và lật nó thường xuyên.Điều này có thể giúp giảm thiểu các hợp chất thúc đẩy ung thư.
Có thể bạn không biết, nhưng mật ong chứa rất nhiều độc tố.Sau khi được thu thập, mật ong phải trải qua quá trình thanh trùng để loại bỏ các độc tố này. Ăn mật ong chưa tiệt trùng có thể rất nguy hiểm cho sức khỏe.
Chỉ cần một muỗng cà phê mật ong chưa tiệt trùng hoặc mật ong không được tiệt trùng đúng cách có thể gây đau đầu, chóng mặt và nôn mửa.
Nếu khoai tây bị bỏ lại trong điều kiện tồi tệ như không gian ẩm ướt hoặc sáng hoặc nếu để quá lâu, chúng có thể bắt đầu nảy mầm.Nếu khoai tây mọc mầm, bạn nênvứt những củ khoai tây này đi, ngay cả khi bạn cắt bỏ mầm.
Những củ khoai tây này có thể chứa một chất độcvà chỉ một củ khoai tây mọc mầm nướng có thể dẫn đến các vấn đề về đường tiêu hóa như nôn mửa, đau bụng và tiêu chảy.
Tiêu thụ hạt điều thô rất nguy hiểm, đặc biệt là những người bị dị ứng cây thường xuân độc.Hạt điều thô ở cửa hàng sự thật không hề thô.Chúng được hấp để loại bỏ một hóa chất gọi là urushiol, được tìm thấy trong cây thường xuân độc.
Nếu bạn tình cờ thấy hạt điều thô trong tự nhiên,đừng nghĩ đến việc ăn chúng.Ngay cả khi bạn không nhạy cảm với cây thường xuân độc, ăn một ít hạt điều thô có thể gây tổn hại nghiêm trọng đến sức khỏe.
Có 2 loại hạnh nhân khác nhau: ngọt và đắng.Hạnh nhân đắng được cho là chứa lượnghydro xyanuatương đối lớn. Ăn 5-10 quả hạnh nhân thô, đắng có thể gây ra vấn đề cho người lớn và có thể gây hậu quả nghiêm trọng ở trẻ em.
Tuy nhiên, hạnh nhân đắng chế biến vẫn có thể an toàn để ăn miễn là tất cả hydro xyanua được chiết xuất trong quá trình tinh chế.
Bánh mì được tiêu thụ nhiều nhưng một số loại bánh mì có thểgây hại chobạn.Bánh mì trắng đóng gói chứa bột được chế biến cao và các chất phụ gia nên nó không hoàn toàn lành mạnh. Ăn thường xuyên có thể gây béo phì, bệnh tim và tiểu đường.
Ngay cả bánh mì ngũ cốc nguyên hạt cũng có thể có nhiều chất bảo quản, đường bổ sung và muối có hại cho sức khỏe. Bánh mì làm từ ngũ cốc mọc mầm tốt hơn vì nó dễ tiêu hóa, chứa nhiều protein, chất xơ, folate, vitamin C…
Ở dạng tự nhiên, sữa là hỗn hợp của nước, protein, đường, khoáng chất và vitamin.Mặc dù sữa mang lại lợi ích sức khỏe to lớn nếu uống vừa phải, nhưnguống quá nhiều có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh xơ vữa động mạch và bệnh tim mạch.
Hơn nữa, tiêu thụ quá nhiều canxi từ sữa có thể gây ung thư buồng trứng ở phụ nữ và ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới.Duy trì một lượng sữa cân bằng là rất quan trọng cho một chế độ ăn uống lành mạnh.
Động vật có vỏ là một bổ sung tuyệt vời cho chế độ ăn uống lành mạnh vì chúng giàu protein, axit béo omega-3, chất béo tốt và nhiều khoáng chất như magiê, kẽm, sắt và đồng.
Tuy nhiên, động vật có vỏ có thể là một trong những thực phẩm khó nấu nhất và nếu chưa nấu chín hoặc sống, chúng có thể chứa các chất gây ô nhiễm nguy hiểm cho sức khỏe của bạn.
Động vật có vỏ rất dễ hư hỏng.Ăn động vật có vỏ bị hư có thể dẫn đếnnhiễm acterials,ngộ độc thực phẩm.Vì vậy, điều rất quan trọng khi ăn động vật có vỏ là phải chắc chắn 100% rằng nó tươi và nấu chín.
Nguồn: http://khampha.vn/suc-khoe/8-thuc-pham-an-toan-co-the-h... Nguồn: http://khampha.vn/suc-khoe/8-thuc-pham-an-toan-co-the-hoa-thanh-chat-doc-giet-suc-khoe-neu-an-theo-cach-nay-c11a734274.html
Chủ đề liên quan:
an toàn bánh mì có chứa ngũ cốc nguyên hạt chất độc có thể động vật có vơ hạch nhân hạt điều thô mật ong chưa qua tinh chế nướng thịt sức khỏe thực phẩm thực phẩm an toàn