Dưới đây là top 9 loại trái cây tốt nhất cho hệ tiêu hóa mẹ bầu
Khi mẹ bầu ăn chuối khi mang thai giúp mẹ bầu hạn chế những khó chịu do ốm nghén, giảm nôn hiệu quả. ngoài ra, trong chuối còn chứa hàm lượng kali cao trong chuối giúp ngăn ngừa và hạn chế tình trạng phù nề, chuột rút khi mang thai vô cùng hiệu quả.
Trong đu đủ chứa nhiều vitamin a, c, canxi, sắt… rất tốt cho sức khỏe của mẹ bầu. ngoài ra, trong đu đủ chứa khá nhiều tinh bột, giúp cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết cho thai nhi và giúp cho hệ tiêu hóa của mẹ bầu hoạt động tốt hơn, giảm bệnh táo bón.
Quả bơ nằm trong danh sách những thực phẩm bà bầu nên ăn, bơ chứa nhiều vitamin a, b, c, kali và folate, cần thiết cho sự phát triển hệ thần kinh thai nhi. trong bơ còn chứa hàm lượng chất béo trong bơ cũng giúp cơ thể nâng cao khả năng hấp thụ các chất dinh dưỡng tốt cho hệ tiêu hóa của mẹ bầu.
Trong quả lựa có chứa nhiều chất chống oxy hóa, lựu là “ứng cử viên” sáng giá giúp bảo vệ làn da của mẹ bầu, giúp ngăn ngừa tình trạng rạn da khi mang thai. và khi ăn lựu còn rất tốt cho hệ tiêu hóa của mẹ bầu. ngoài ra, theo nghiên cứu, ăn lựu khi mang thai có ảnh hưởng tích cực đến sự phát triển hệ xương của thai nhi phát triển toàn diện.
Xoài là một trái rất tốt cho mẹ bầu, giúp tăng cường sức đề kháng hiệu quả. ngoài ra, xoài hỗ trợ tiêu hóa tốt hơn và có chứa vitamin a, vitamin c rất có lợi cho phụ nữ mang thai.
Trong cam chứa nhiều vitamin c giúp tăng cường hệ miễn dịch cho bà bầu. ngoài ra, trong cam còn có vị chua đặc trưng và còn là món “cứu nguy” cho những mẹ bầu ốm nghén, giúp hạn chế triệu chứng buồn nôn, ốm nghén cho mẹ bầu.
Là loại trái cây chứa nhiều chất dinh dưỡng nhất trong 27 loại quả, kiwi với hơn 80 dưỡng chất có lợi cho sức khỏe, nổi tiếng là loại quả “vàng” cho sức khỏe mẹ bầu. hàm lượng axit folic “cao ngất” trong kiwi giúp ngăn ngừa nguy cơ dị tật bẩm sinh của thai nhi. ngoài ra, ăn một quả kiwi mỗi giúp tăng cường hệ miễn dịch của thai nhi, giảm nguy cơ bị hen suyễn và eczema sau khi sinh.
Ngoài lượng vitamin A dồi dào giúp ích cho quá trình trao đổi chất, bà bầu ăn nho còn bổ sung nhiều dưỡng chất có lợi khác cho cơ thể như folate, kali, phốt pho,…
Các loại quả mọng như dâu tây, việt quất, mâm xôi… rất giàu carbohydrate, vitamin c, chất xơ, folate và dinh dưỡng thực vật như flavonoid và anthocyanins.
Nếu bạn không bị tiểu đường thai kỳ thì carbohydrate nên chiếm khoảng 50-60% calo trong chế độ ăn uống mỗi ngày. Carbohydrates sẽ cung cấp cho mẹ năng lượng cần thiết và đi qua nhau thai vào đến em bé. Mẹ cũng nên lưu ý bổ sung carbohydrates từ hoa quả nhất là quả mọng thay vì bánh rán, bánh ngọt hay bánh quy.
Trong quá trình mang thai, mẹ bầu phải cẩn trọng khi sử dụng các loại mỹ phẩm, bởi một số mỹ phẩm không gây tổn thương bề mặt da, chúng khuyếch tán trong máu và gây ảnh hưởng đến sức khỏe thai nhi.
Xem thêm >>
Theo Hoàng Ly/ Gia Đình Việt Nam
https://giadinhvietnam.com/9-loai-qua-tot-cho-he-tieu-hoa-me-bau-d162456.html
Theo Gia Đình Việt Nam
Link bài gốc
https://giadinhvietnam.com/9-loai-qua-tot-cho-he-tieu-hoa-me-bau-d162456.html
Chủ đề liên quan:
bí quyết chăm mẹ bầu các thực phẩm tốt cho bà bầu hệ tiêu hóa hệ tiêu hóa của mẹ bầu loại quả mẹ bầu tiêu hóa tốt cho hệ tiêu hóa