Bơ là loại quả khoái khẩu của nhiều người. Khi bơ đang vào chính vụ thì vừa ngon lại rẻ, thế nên chẳng có gì lạ khi các mẹ mua đến cả vài cân bơ về nhà để ăn dần. Có bơ rồi thì bạn tha hồ trổ tài với món sinh tố bơ béo ngậy, rồi cả salad bơ nữa chứ... ôi nghe thôi cũng thấy ngon rồi.
Vậy nhưng hỏi nhỏ này, bạn thường cắt bơ như thế nào? Phải chăng bạn không cần gọt vỏ mà chỉ cắt bơ ra làm đôi là xong phải không?
Nói xem... có đúng bạn thường bổ đôi quả bơ theo chiều dọc thế này, sau đó dùng dao nhấc hạt ra phải không?
Ảnh minh họa
Nhưng bạn có hay, một đầu bếp giỏi không ai làm thế cả, vì nó rất dễ gây T*i n*n (dao bật vào tay), nhất là khi bơ chưa đủ chín.
Các chuyên gia ẩm thực trên trang Delish đã chỉ cho bạn một mẹo nhỏ: Hãy cắt bơ theo chiều ngang.
Ảnh minh họa
Cụ thể, bạn hãy khứa dao theo chiều ngang của bơ, sau đó từ từ xoay nhẹ hai phần quả bơ, bơ chín vừa đến chín tới đều sẽ dễ dàng tách đôi, hạt cũng có thể dùng tay lấy ra một cách nhẹ nhàng.
Nếu muốn tách vỏ bơ đẹp, dễ dàng thì bạn hãy cắt bơ thành 1/4 và bóc ra dưới đây nhé!
Ảnh minh họa
Giờ thì bạn đừng bỏ lỡ mẹo vặt chọn quả bơ ngon:
- Bơ dáng tròn hay dài ngon hơn?
Những quả bơ dáng tròn thường có hạt to, tuy nhiên sẽ ít xơ hơn. Những quả thuôn dài thường chắc, dày thịt, nhưng dễ có nguy cơ gặp quả nhiều xơ.
- Bơ vỏ màu xanh hay tím ngon hơn?
Nếu thích ăn bơ béo và thơm, dẻo, mẹ hãy chọn loại quả màu xanh. Khi chín, nó có màu xanh sáng, bóng, nhưng vẫn hơi sần sùi.
- Khi lắc nếu nghe hạt bơ lăn thì là ngon hay dở?
Bơ sáp già thường khi lắc có thể nghe tiếng hạt lăn nhẹ bên trong. Đó thường là bơ gần chín, ngon. Tuy nhiên, nếu khi lắc hạt lăn nghe quá rõ thì trái bơ đó thịt sẽ mỏng.
Nguồn: http://helino.ttvn.vn/helino/an-bo-nhat-dinh-phai-biet-... Nguồn: http://helino.ttvn.vn/helino/an-bo-nhat-dinh-phai-biet-nhung-dieu-nay-khong-thi-phi-lam-cac-me-a-2220191871152153.htm
Theo Jang P/helino.ttvn.vn